Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Uỷ ban nhân dân tỉnh Hải Dương vừa ban hành văn bản gửi các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tiếp tục tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Audio

Theo đó, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu các các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị và UBND các huyện, thị xã, thành phố quán triệt và thực hiện nghiêm túc Thông báo số 137/TB-VPCP, ngày 30/5/2021 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và Thông báo số 236-TB/TU ngày 02/6/2021 Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh về việc tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hải Dương tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Hải Dương tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Các huyện, thị xã, thành phố (trừ thành phố Hải Dương) tiếp tục thực hiện hạn chế một số hoạt động cho đến khi có thông báo mới, gồm:

Tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế. Xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như: đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách, thực hiện giám sát về y tế...

Tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, văn hóa thể thao, giải trí tại các địa điểm tập trung từ 20 người trở lên.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu di tích, khu vui chơi, giải trí, giải thi đấu thể thao, phòng tập gym, yoga, cơ sở làm đẹp, gội đầu, karaoke, phòng trà, phòng hát giao lưu văn nghệ, mát-xa, quán bar, vũ trường, quán game, rạp chiếu phim...); vận động nhân dân tạm dừng tổ 2 chức đám cưới, tổ chức đám tang nhanh gọn; nhà hàng, quán ăn không phục vụ tại chỗ.

UBND tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu tăng cường công tác quản lý và các biện pháp phòng, chống dịch đối với hoạt động của các chợ, siêu thị, xóm trọ, bến tàu, bến xe, bến khách qua sông, các cơ sở khám chữa bệnh, ngân hàng, Bộ phận một cửa, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh...

Yêu cầu toàn bộ người dân trong tỉnh không ra khỏi nhà từ 22 giờ 00 phút ngày hôm trước đến 5 giờ 00 phút sáng ngày hôm sau khi không có việc cần thiết.

Trâm Anh