Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng: Cách ly, điều tra dịch tễ số người từng tiếp xúc với bố đẻ của ca mắc SARS-CoV-2 ở Hà Nội

(CLO) Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hải Phòng đang tiến hành điều tra dịch tễ số người từng tiếp xúc với ông N.K.T ở xã Phù Ninh huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng là bố đẻ của nữ bệnh nhân mắc SARS-CoV-2 từ ngày 2 đến 6/3.

Báo nói Công luận
Lực lượng y tế về thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh triển khai công tác chống dịch. Ảnh TL.

Lực lượng y tế về thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh triển khai công tác chống dịch. Ảnh TL.

Theo đó, ông N.K.T là bố đẻ của nữ bệnh nhân N.H.N, người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trú tại 125 Trúc Bạch, Hà Nội có tiếp xúc gần với con gái mình mấy ngày qua. Đã được nhập viện cách ly vào 23h đêm 6/3 tại Khoa Bệnh Nhiệt đới (Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng).

Thông tin ban đầu cho biết, ngày 2/3, ông N.K.T đi cùng lái xe riêng tên T lên 125 Trúc Bạch, Hà Nội thăm con gái là N.H.N. Bản thân ông N.K.T có vườn sinh vật cảnh tại nhà ở xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên. Hằng ngày, vườn sinh vật cảnh của ông có nhiều hội viên đến chơi.

Ngay sau khi có kết quả ca bệnh N.H.N dương tính với SARS-CoV-2, Sở Y tế Hải Phòng đã khẩn trương vào cuộc, chỉ đạo các đơn vị triển khai nghiệp vụ, đón ông N.K.T vào Khoa Bệnh nhiệt đới cách ly, theo dõi nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Theo khai báo, ngày 3/3 đến nay ông N.K.T tiếp xúc với 16 người, trong đó có 7 người ở xã Phù Ninh. Những người này tạm thời cách ly tại nhà và được thông báo tinh thần chuẩn bị đi cách ly tập trung.

Ngoài ra, ông N.K.T còn tiếp xúc với 3 người khác ở các xã An Sơn, Quảng Thanh, Kỳ Sơn (huyện Thủy Nguyên) làm công việc chăm sóc cây cảnh. Hiện những người này và gia đình tạm thời cách ly tại nhà. Theo danh sách, người đàn ông này còn tiếp xúc với 2 người ở Bắc Ninh, một người ở Hà Nội, một người ở Hải Dương, 2 người ở Thái Bình.

Ngoài ra, Hải Phòng còn có 4 người và 11 du khách nước ngoài khác đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.

Hiện UBND TP Hải Phòng quyết định phong tỏa thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên và khu Tân Lập, phường Tân Thành, quận Dương Kinh (nơi tài xế ông T. sinh sống).

PV