Điều chỉnh kích thước chữ
Cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn và ký sự về Tòa án nhân dân:

Hạn nhận các tác phẩm dự thi đến hết ngày 30/6/2020

(CLO) Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn và ký sự về Tòa án nhân dân sẽ nhận các tác phẩm dự thi đến hết ngày 30/6/2020. Cùng với đó lễ công bố và trao giải dự kiến sẽ tổ chức vào dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/2020).

Báo nói Công luận
Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Nguyễn Thúy Hiền phát động cuộc thi. Ảnh: PV

Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Nguyễn Thúy Hiền phát động cuộc thi. Ảnh: PV

Trước đó, vào ngày 23/8/2019, tại Hà Nội, Tòa án nhân dân tối cao đã tổ chức Lễ phát động cuộc thơ sáng tác thơ, truyện ngắn và ký sự về Tòa án nhân dân.

Cuộc thi được tổ chức nhằm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945-13/9/2020), Tòa án nhân dân tối cao phát động Cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn và ký sự về Tòa án nhân dân.

Đối tượng tham gia cuộc thi là những cây bút chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp trong và ngoài hệ thống Tòa án nhân dân; khuyến khích cán bộ, công chức và người lao động Tòa án nhân dân các cấp có tâm huyết, có khả năng sáng tác gửi tác phẩm tham gia dự thi (Thành viên Ban Tổ chức và Hội đồng Giám khảo không được tham gia cuộc thi).

Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm, thể hiện bằng nhiều thể loại và không giới hạn về số lượng tác phẩm. Tác phẩm dự cuộc thi phải là tác phẩm mới, chưa được công bố dưới bất kỳ hình thức nào, không vi phạm về bản quyền tác giả…

Nội dung các tác phẩm được khuyến khích hướng về phản ánh những đổi mới tích cực, những đóng góp to lớn của Tòa án nhân dân vào sự lớn mạnh của đất nước và nền tư pháp; đi sâu phản ánh những khó khăn, vất vả, tâm tư tình cảm của người Thẩm phán; ca ngợi tấm gương những người Thẩm phán giỏi, Thẩm phán mẫu mực, liêm chính, dũng cảm đấu tranh bảo vệ công bằng, lẽ phải; khắc họa chân thực, bình dị, cao cả của người Thẩm phán, cán bộ Tòa án trong đời sống và trong quá trình xét xử, thực hiện sứ mệnh thiêng liêng của hệ thống Tòa án trong nhiệm vụ bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Về giải thưởng, mỗi một thể loại đều có giải đặc biệt, nhất, nhì, ba và khuyến khích. Ban Tổ chức nhận tác phẩm từ ngày 01/9/2019 đến 30/6/2020, công bố và trao giải vào dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Tòa án nhân dân 13/9/2020.

Tác phẩm dự thi cần ghi rõ ngoài bao thư là “Tác phẩm tham dự Cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn, ký sự về Tòa án nhân dân”, gửi qua Bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Tòa soạn Tạp chí Tòa án nhân dân, số 2 phố Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

P.V