Hình ảnh ấn tượng của cuộc thi "Xạ thủ bắn tỉa" và "Vùng tai nạn" lần đầu tổ chức tại Việt Nam

(CLO) Sáng nay (31/8), tại Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4, lễ khai mạc Cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế - 2021 (Army Games 2021) đã được tổ chức.

Cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế - 2021 do Bộ Quốc phòng Việt Nam đăng cai tổ chức, có sự tham gia của vận động viên của 8 nước: Cộng hòa Nhân dân Bangladesh, Cộng hòa Belarus, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Cộng hòa Mali, Liên bang Nga, Cộng hòa Uzbekistan, Bolivariana Venezuela, cùng các đội tuyển của nước chủ nhà Việt Nam. Hai nước đăng ký tham gia với tư cách quan sát viên là Thái Lan và Singapore.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi "Xạ thủ bắn tỉa" và "Vùng tai nạn" trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế tại Việt Nam, chào mừng các Đại sứ, Tùy viên các nước, Đoàn tuyển thủ Quân đội các nước đến Việt Nam tham dự cuộc thi.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức nội dung thi “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tai nạn” với sự tham gia của các nước một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Quân đội nhân dân Việt Nam với quân đội Liên bang Nga nói riêng, Quân đội nhân dân Việt Nam, quân đội Liên bang Nga với quân đội các nước bạn bè nói chung.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa nhấn mạnh, Hội thao Quân sự quốc tế được tổ chức trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên toàn thế giới. Nhưng với quyết tâm và sự nỗ lực của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga và Bộ Quốc phòng Việt Nam, công tác chuẩn bị cho hai môn thi đấu “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tai nạn” đã được chuẩn bị tốt, bảo đảm đủ điều kiện để các đội bước vào hội thao.

Đại diện ban tổ chức Army Games của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga - chuẩn đô đốc Subbotin Andrei Nikolaevich - cho rằng lần đầu tiên Việt Nam tổ chức hai môn thi trong khuôn khổ hội thao là một sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, đồng thời đánh giá cao việc xây dựng cơ sở vật chất huấn luyện của nước chủ nhà Việt Nam đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm rất cao.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ khai mạc.

hinh anh an tuong cua cuoc thi xa thu ban tia va vung tai nan lan dau to chuc tai viet nam hinh 1

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi "Xạ thủ bắn tỉa" và "Vùng tai nạn" trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế tại Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc.

hinh anh an tuong cua cuoc thi xa thu ban tia va vung tai nan lan dau to chuc tai viet nam hinh 2

Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức hai nội dung Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn trong khuôn khổ Army Games 2021.

hinh anh an tuong cua cuoc thi xa thu ban tia va vung tai nan lan dau to chuc tai viet nam hinh 3

Nội dung thi “Xạ thủ bắn tỉa” sẽ diễn ra trong bốn giai đoạn, lần lượt là đánh giá kỹ năng cá nhân, đánh giá theo cặp, đánh giá đồng đội và đánh giá tốc độ. Ba loại vũ khí được sử dụng cho cuộc thi là súng ngắn Makarov K59, súng trường tự động AK74 và súng bắn tỉa SVD 7,62 mm.

hinh anh an tuong cua cuoc thi xa thu ban tia va vung tai nan lan dau to chuc tai viet nam hinh 4

Đội tuyển chủ nhà Việt Nam.

hinh anh an tuong cua cuoc thi xa thu ban tia va vung tai nan lan dau to chuc tai viet nam hinh 5

Tuyển thủ Quân đội Mali.

hinh anh an tuong cua cuoc thi xa thu ban tia va vung tai nan lan dau to chuc tai viet nam hinh 6

Đội tuyển quân đội Venezuela.

hinh anh an tuong cua cuoc thi xa thu ban tia va vung tai nan lan dau to chuc tai viet nam hinh 7

Các tuyển thủ đến từ nước bạn Lào.

hinh anh an tuong cua cuoc thi xa thu ban tia va vung tai nan lan dau to chuc tai viet nam hinh 8

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên rút ngắn còn 13 bài. Hai giai đoạn thi đấu đầu tiên, các đội tuyển chỉ bốc thăm chọn lượt thi đấu.

hinh anh an tuong cua cuoc thi xa thu ban tia va vung tai nan lan dau to chuc tai viet nam hinh 9

“Vùng tai nạn” là nội dung thi đấu của các đơn vị ứng cứu. Mỗi đội thi gồm tối đa 15 người, trong đó một người là đội trưởng, một người khác là người bảo hiểm và mười người là tuyển thủ. Cuộc thi diễn ra trong 3 giai đoạn là dải chướng ngại đặc biệt, tiếp sức và về đích. Trong cuộc thi, các đội phải vượt qua các chướng ngại vật bao gồm các mảnh vỡ, hỏa hoạn và hố sụt trên đường.

hinh anh an tuong cua cuoc thi xa thu ban tia va vung tai nan lan dau to chuc tai viet nam hinh 10

Kết quả bốc thăm chặng 1 "Vượt chướng ngại vật đặc biệt" xác định các cặp đấu Mali - Belarus; Việt Nam 1 - Lào; Việt Nam 2 - Nga. Chặng 2 "Tiếp sức" có các cặp Lào - Việt Nam 1; Nga - Belarus; Việt Nam 2 - Mali.

Xem thêm

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin

(CLO) Trong khuôn khổ các hoạt động tham dự Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - Nga và tiến hành một số hoạt động song phương tại Nga, ngày 18/6 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Chuyển đổi IPv6: Nền tảng thiết yếu để Việt Nam mở rộng không gian số

Chuyển đổi IPv6: Nền tảng thiết yếu để Việt Nam mở rộng không gian số

(CLO) ​Với tỷ lệ sử dụng đạt 70%, đứng thứ 7 thế giới, chuyển đổi sang IPv6 (Giao thức liên mạng thế hệ 6) là yêu cầu tất yếu để Việt Nam mở rộng không gian phát triển trên môi trường số. Giao thức này không chỉ giải quyết bài toán cạn kiệt địa chỉ mạng mà còn tạo nền tảng kết nối toàn diện cho con người, dữ liệu và các hệ thống thông minh.

Khương Đình quyết liệt xử lý nhà “siêu mỏng, siêu méo”, kiến tạo diện mạo mới cho tuyến Vành đai 2,5

Khương Đình quyết liệt xử lý nhà “siêu mỏng, siêu méo”, kiến tạo diện mạo mới cho tuyến Vành đai 2,5

(CLO) Không chỉ dừng lại ở việc xử lý các công trình “siêu mỏng, siêu méo” phát sinh sau giải phóng mặt bằng, phường Khương Đình đang triển khai một cách tiếp cận toàn diện hơn: chỉnh trang không gian đô thị, hoàn thiện hành lang pháp lý quản lý xây dựng và xây dựng diện mạo kiến trúc đồng bộ cho tuyến đường Vành đai 2,5, đoạn Nguyễn Trãi – Đầm Hồng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp

Sáng 18/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) đã họp Phiên thứ 30 để thảo luận, cho ý kiến về kết quả thực hiện Chương trình công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026 cùng một số nội dung quan trọng khác.

Ninh Bình: Thống nhất các nội dung trình tại Kỳ họp thường lệ giữa năm 2026

Ninh Bình: Thống nhất các nội dung trình tại Kỳ họp thường lệ giữa năm 2026

(CLO) Ngày 18/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức hội nghị thảo luận, cho ý kiến đối với các nội dung trình tại Kỳ họp thường lệ giữa năm 2026 của HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 và một số nội dung thuộc thẩm quyền. Ông Trần Huy Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo 'gỡ vướng' về tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo 'gỡ vướng' về tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế

(CLO) Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng giao Bộ Tài chính nghiên cứu kỹ vướng mắc phát sinh thực tế để sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện quy định về hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế trong trường hợp xuất cảnh tại Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Quản lý thuế, đảm bảo đúng quy định pháp luật và phù hợp thực tiễn triển khai thực hiện, hỗ trợ, tạo thuận lợi cho người nộp thuế tuân thủ pháp luật.

Khai mạc phiên trọng thể Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

Khai mạc phiên trọng thể Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

(CLO) Sáng 18/6, diễn ra lễ khai mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn. Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Bùi Thị Minh Hoài.

Cỡ chữ bài viết: