Điều chỉnh kích thước chữ

Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa lựa chọn 22 tác phẩm xuất sắc để trao giải

(CLO) Ngày 19/6, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa tổ chức kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2020) và trao Giải Báo chí Khánh Hòa năm 2020.

Giải báo chí Khánh Hòa lần này có 109 tác phẩm của các tác giả và nhóm tác giả gửi đến dự thi (tăng 25 tác phẩm so với năm trước). Trong đó, báo viết 79 tác phẩm, báo ảnh 1, báo hình 17, báo điện tử 1 tác phẩm, báo phát thanh 19 tác phẩm.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm dự giải năm nay có nội dung phản ánh khá phong phú, thể hiện trên các mặt: Xây dựng Đảng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến; văn hóa, du lịch; Trường Sa và biển đảo; lĩnh vực khoa giáo; công tác bảo vệ môi trường; kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng; khởi nghiệp; quản lý tài nguyên, khoáng sản…

Ông Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa trao giải Nhất cho các tác giả có tác phẩm đạt giải. Ảnh N.T

Ông Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa trao giải Nhất cho các tác giả có tác phẩm đạt giải. Ảnh N.T

Hội đồng giám khảo đã thống nhất chọn 22 tác phẩm xuất sắc của các tác giả, nhóm tác giả để đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa trao giải. Trong đó có 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Các giải Nhất thuộc về các tác phẩm: loạt bài “Nỗ lực phát triển Đảng trong doanh nghiệp tư nhân” của tác giả Nam Du (Báo Khánh Hòa) và tác phẩm “Góc tối” của nhóm tác giả Duy Lam - Ngọc Tiến - Đắc Chánh (Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa). Ngoài giải Nhất nêu trên, Báo Khánh Hòa còn đạt 1 ­giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí Việt Nam cho 4 hội viên; kết nạp 8 hội viên mới. Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa tặng giấy khen cho 8 hội viên có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hội và hoạt động nghiệp vụ báo chí.

TH

 
 
Tin mới
Ứng phó với mưa lũ, bảo đảm an toàn giao thông khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công điện số 25-CĐ/BGTVT yêu cầu các đơn vị trong ngành tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên, khẩn trương khắc phục các sự cố để bảo đảm an toàn giao thông, giảm thiểu thiệt hại xuống mức thấp nhất.

Đường “Nhuệ” bị phạt thêm 1 năm tù về tội xâm phạm chỗ ở công dân

(CLO) Tại phiên tòa ngày 18/10, HĐXX nhận định, Đường “Nhuệ” là người chỉ đạo, còn Tiến “Trắng” trực tiếp xâm nhập công ty của bị hại khi không được sự đồng ý của chủ sở hữu. Do đó, tuyên phạt Đường “Nhuệ” và Tiến “Trắng” 1 năm tù do xâm phạm trái phép chỗ ở của công dân.

Dự báo thời tiết ngày mai 19/10: Hà Nội và các khu vực trên cả nước

(CLO) Dự báo thời tiết đêm nay 18/10 và ngày mai 19/10 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

TP.HCM đề xuất lùi thời gian thu phí hạ tầng cảng biển đến tháng 4/2022

(CLO) Việc lùi thời hạn thu phí là để doanh nghiệp có thêm thời gian phục hồi kinh tế, vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19, sớm khôi phục sản xuất kinh doanh.

Hà Nội: Nhiều người dân ở Chương Mỹ phải di chuyển bằng thuyền vì nước sông Bùi dâng cao

(CLO) Hơn 5 ngày qua, do nước sông Bùi dâng cao đã tràn vào con đường chính thôn Bùi Xá (Huyện Chương Mỹ, Hà Nội), nên nhiều hộ dân tại đây bị cô lập, thiếu nước sạch sinh hoạt. Phương tiện duy nhất để người dân di chuyển được lúc này là những chiếc ca nô, thuyền, phao tự chế.

Nga đình chỉ sứ mệnh tại NATO để đáp trả việc trục xuất nhân viên

(CLO) Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh thường trực của mình tại NATO để đáp trả việc liên minh quân sự trục xuất 8 người Nga, Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho biết hôm thứ Hai (18/10).

Cần đẩy mạnh việc bồi dưỡng cho giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến

(CLO) Tại tọa đàm do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tổ chức, các ý kiến chỉ ra rằng, nhiều đơn vị giáo dục còn lúng túng trong việc lựa chọn nền tảng dạy học trực tuyến, bồi dưỡng giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến (điều mà các trường sư phạm chưa trang bị).

Thanh Hoá: Hơn 15.000 học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Để hạn chế thấp nhất các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, nhất là lây lan trong trường học, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hoá) cho hơn 15.000 học sinh các cấp tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell chết vì biến chứng COVID-19

(CLO) Colin Powell, ngoại trưởng da màu đầu tiên của Mỹ và là sĩ quan quân đội hàng đầu, đã qua đời hôm thứ Hai (18/10) ở tuổi 84 do biến chứng COVID-19. Gia đình ông cho biết trong một tuyên bố trên Facebook.