Điều chỉnh kích thước chữ

Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba

Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba

Audio
(Congluan.vn) - Sáng 20/12/2013, Hội Nhà báo (HNB) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội (20/12/1993 – 20/12/2013) và đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba.
 
Trong suốt chặng đường 20 năm, được sự quan tâm chỉ đạo của HNB Việt Nam, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thanh Hóa, sự phối hợp chặt chẽ của các Ban, ngành, đoàn thể, sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, HNB tỉnh Thanh Hóa đã không ngừng lớn mạnh.
 
Trải qua 4 kỳ Đại hội, lúc đầu chỉ có trên 20 hội viên; đến nay HNB tỉnh Thanh Hóa đã phát triển được hơn 200 hội viên, sinh hoạt ở 6 Chi hội Nhà báo cơ sở: Chi hội báo Thanh Hóa, Chi hội Đài PT&TH Thanh Hóa, Chi hội Tạp chí xứ Thanh, Chi hội Văn phòng HNB, Chi hội Báo Văn hóa & Đời sống, Chi hội Nhà báo các cơ quan báo chí Trung ương tại Thanh Hóa.
 
Qua mỗi kỳ Đại hội, HNB tỉnh Thanh Hóa có nhiều hoạt động phong phú, hiệu quả thiết thực, thể hiện vai trò của một tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp. Hội luôn quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp của hội viên; bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của phóng viên, nhà báo và tập hợp đoàn kết đội ngũ những người làm báo; quan tâm đến công tác bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội viên và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội.
 
Một trong những hoạt động nổi bật của HNB tỉnh Thanh Hóa, đó là mỗi dịp Tết đến xuân về, Hội tổ chức Hội báo Xuân, với hàng nghìn ấn phẩm, đầu báo, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân đến tham quan, đọc báo. Cùng với đó, Hội tổ chức thường xuyên và hiệu quả Giải báo chí Trần Mai Ninh để trao giải trong dịp Kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 hàng năm. Hội còn khích lệ, động viên hội viên tham gia giải báo chí quốc gia, các giải báo chí chuyên ngành ở Trung ương và đạt nhiều giải cao.
 
HNB tỉnh Thanh Hóa còn thực hiện có hiệu quả Đề án Hỗ trợ sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao. Mỗi năm Hội đầu tư trên 40 tác phẩm, tạo không khí hoạt động nghiệp vụ sôi nổi trong các chi hội và hội viên, góp phần nâng cao chất lượng tuyên truyền của các cơ quan báo chí và hoạt động nghiệp vụ của Hội; duy trì xuất bản và từng bước nâng cao chất lượng tập san “Diễn đàn Công luận” mỗi quý một số...
 
Cùng với sự lớn mạnh của HNB tỉnh Thanh Hóa, đội ngũ cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí ngày càng trưởng thành cả về số lượng và chất lượng. Báo chí đã bám sát hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng, gắn bó với thực tiễn cuộc sống, tập trung tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phản ánh toàn diện đời sống xã hội; phát hiện và nêu gương điển hình tiên tiến; phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh; tham gia đấu tranh chống tiêu cực, chống tham nhũng, chống các tai, tệ nạn xã hội...
 
Báo chí trở thành kênh thông tin quan trọng giúp các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành tỉnh Thanh Hóa nắm bắt kịp thời tình hình, bổ sung, điều chỉnh các chủ trương, chính sách, đề ra các giải pháp để giải quyết những vấn đề nảy sinh từ cuộc sống; góp phần động viên nhân dân trong tỉnh Thanh Hóa giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn toàn tỉnh.
 
Báo Công luận 
 
Lãnh đạo HNB tỉnh Thanh Hóa đón nhận bức trướng do Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa tặng.
 
Dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Hoàng Văn Hoằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Thanh Hóa nhấn mạnh: Trong những năm gần đây, báo chí trong tỉnh đã có những bước chuyển mạnh mẽ cả về quy mô số lượng và chất lượng. Đội ngũ những người làm báo không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, được đào tạo cơ bản, có phẩm chất chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tốt và ngày càng được trẻ hoá. Đội ngũ người làm báo đã góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, cổ động, thực sự là vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng - văn hoá của Đảng, xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ, Chính quyền, của các tổ chức chính trị - xã hội, là diễn đàn của nhân dân.
 
Vì vậy, những người làm báo chân chính càng phải phấn đấu cao hơn về bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, trình độ văn hoá, chuyên môn, nghiệp vụ... để ngày càng có những đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa và của cả nước.
 
Ông Lê Văn Thiềng – Uỷ viên Ban chấp hành, Trưởng ban công tác Hội HNB Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của HNB tỉnh Thanh Hóa trong công tác triển khai, tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, thực hiện Điều lệ HNB Việt Nam của HNB tỉnh Thanh Hóa. Các mặt hoạt động công tác Hội, công tác quản lý hội viên – nhà báo ngày càng đi vào nề nếp, hiệu quả rõ rệt; có những đóng góp tích cực trong xây dựng và phát triển HNB Việt Nam ngày càng lớn mạnh.
 
Ông Phạm Minh Thiệu – Tỉnh uỷ viên, Tổng Biên tập báo Thanh Hóa, Chủ tịch HNB tỉnh Thanh Hóa khẳng định: Phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, HNB tỉnh Thanh Hóa càng thấy rõ vinh dự và trách nhiệm của mình, tiếp tục rèn luyện, phấn đấu vươn lên trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Trong thời gian tới, HNB tỉnh và các cơ quan báo chí trong tỉnh tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt Chỉ thị 37 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khoá IX, triển khai thực hiện tốt Nghị Quyết của BCH TW Đảng khoá X về “Công tác tư tưởng, lý luận và báo chí trước yêu cầu đổi mới”; tổ chức thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; làm tốt hơn nữa vai trò tham mưu, phản biện cho cấp uỷ chính quyền trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, phát triển báo chí.
 
Từ đó làm cho mỗi cơ quan báo chí, mỗi nhà báo nhận thức đầy đủ hơn trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của mình. Chú trọng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động của Hội theo hướng thiết thực, hiệu quả; phấn đấu xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; trở thành trung tâm đoàn kêt, là mái nhà chung của những người làm báo trong tỉnh.
 
Với những thành tích đã đạt được, trong dịp Kỷ niệm 20 năm ngày Thành lập, HNB tỉnh Thanh Hóa vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba; Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa trao tặng bức trướng cho tập thể HNB tỉnh.
Phương Thảo

minhmeo

Bình Luận