Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh tổ chức hoạt động trưng bày và bán báo xuân gây quỹ từ thiện

(CLO) Sáng 30/1, tại Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh, Ban tổ chức đã tổ chức trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho 11 bìa báo xuân thuộc cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Nhà báo Nguyễn Tấn Phong, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà Báo TP Hồ Chí Minh cho biết, cho biết: “Với tiêu chí đẹp và phù hợp tôn chỉ mục đích và mang đậm sắc xuân, các ấn phẩm báo Xuân 2021 của các cơ quan báo chí TP Hồ Chí Minh tham dự giải được đầu tư công phu từ ý tưởng cho đến hình thức thể hiện. Vì vậy, giải bìa báo Xuân hàng năm luôn được độc giả trông đợi và là niềm vinh dự của các tòa soạn khi nhận giải”.

Ban tổ chức trao giải cho các tờ báo có bìa báo xuân ấn tượng. Ảnh: M.Đ

Ban tổ chức trao giải cho các tờ báo có bìa báo xuân ấn tượng. Ảnh: M.Đ

Điểm đặc biệt năm nay là Hội đồng chấm giải bao gồm toàn bộ các ủy viên Ban chấp hành Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh (bao gồm Thường trực Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh và lãnh đạo các cơ quan báo chí) cùng đại diện Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh, Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh và Hội xuất bản Việt Nam. Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất (5 triệu đồng), 2 giải Nhì (3 triệu đồng/giải), 3 giải Ba (2 triệu đồng/giải) và 5 giải khuyến khích (1 triệu đồng/giải).

11 bìa báo xuân gây ấn tượng mạnh, đoạt giả gồm giải nhất báo Tuổi Trẻ, 2 giải nhì (báo Phụ Nữ, Người Lao Động), 3 giải ba (báo Sài gòn giải phóng, báo Giáo dục TP Hồ Chí Minh, báo Văn nghệ TP Hồ Chí Minh) và 5 giải khuyến khích gồm (báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, báo Công an TP Hồ Chí Minh), Báo Doanh nhân Sài Gòn, báo Giác Ngộ và Đặc san Hội Nhà báo).

Khai trương sạp báo không người bán để lấy tiền ủng hồ những hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: M.Đ

Khai trương sạp báo không người bán để lấy tiền ủng hồ những hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: M.Đ

Tiếp nối buổi trao giải, Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Công ty Đường sách TP Hồ Chí Minh tổ chức Sạp báo Xuân Tân Sửu 2021, với mục đích trưng bày và bán báo Xuân của một số cơ quan báo chí thành phố và trung ương. Tại đây, độc giả có thể đọc tại chỗ hoặc mua về.

Đặc biệt nữa là sạp không có người bán, độc giả tự chọn tờ báo xuân mình yêu thích và tự trả tiền vào thùng từ thiện với đồng mức giá 50.000 đồng/tờ.

Các tờ báo Xuân được trưng bày trên đường sách. Ảnh: Đ.M

Các tờ báo Xuân được trưng bày trên đường sách. Ảnh: Đ.M

Hoạt động sạp trưng bày và bán báo xuân gây quỹ từ thiện sẽ diễn ra từ ngày 30/1 đến 6/2. Toàn bộ số báo xuân trưng bày và bán tại sạp báo xuân do các tòa soạn gửi tặng ban tổ chức. Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh và Công ty Đường sách TP Hồ Chí Minh sẽ trao tặng tiền bán báo cho những người dân đang có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán.

Xem thêm

Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX - năm 2025: Tôn vinh những tác phẩm kiến tạo niềm tin, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước

Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX - năm 2025: Tôn vinh những tác phẩm kiến tạo niềm tin, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước

(CLO) Tối 21/6, tại Nhà hát Hoa Phượng, Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn thành phố Hải Phòng, Hội Nhà báo Việt Nam long trọng tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX - năm 2025, nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026).

Sắp xếp báo chí: Tinh gọn đầu mối để mở rộng không gian phát triển

Sắp xếp báo chí: Tinh gọn đầu mối để mở rộng không gian phát triển

(CLO) Tinh gọn bộ máy không có nghĩa thu hẹp không gian báo chí. Trái lại, trong bối cảnh chuyển đổi số, quá trình sắp xếp các cơ quan báo chí đang tạo cơ hội để xây dựng những tòa soạn hội tụ, phát triển hệ sinh thái nội dung đa nền tảng và gia tăng các sản phẩm báo chí phục vụ công chúng.

Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX: Công nghệ thắp sáng sân khấu tôn vinh những giá trị báo chí

Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX: Công nghệ thắp sáng sân khấu tôn vinh những giá trị báo chí

(CLO) Robot tự hành, laser, mapping, trình chiếu tương tác cùng nhiều giải pháp công nghệ hiện đại sẽ xuất hiện tại Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX - năm 2025 diễn ra tối 21/6 tại Hải Phòng. Theo Tổng đạo diễn Hoàng Công Cường, mọi ý tưởng dàn dựng đều hướng tới việc tôn vinh các tác giả, tác phẩm xuất sắc và kể câu chuyện hơn một thế kỷ của báo chí cách mạng Việt Nam bằng ngôn ngữ nghệ thuật đương đại.

Khép lại Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026 với nhiều giải pháp cho tương lai báo chí

Khép lại Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026 với nhiều giải pháp cho tương lai báo chí

(CLO) Sau hai ngày diễn ra với nhiều nội dung chuyên sâu, chiều 20/6 tại thành phố Hải Phòng, Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026 trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2026 đã chính thức khép lại. 11 phiên thảo luận của diễn đàn đã mang đến nhiều góc nhìn, giải pháp và kinh nghiệm thực tiễn nhằm thúc đẩy sự phát triển của báo chí Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số.

‘Chủ động kiến tạo’ - Tinh thần mới định hình tương lai báo chí số

‘Chủ động kiến tạo’ - Tinh thần mới định hình tương lai báo chí số

(CLO) Tinh thần đặt ra cho báo chí hôm nay là “chủ động kiến tạo”, không chỉ phản ứng nhanh sau khi sự kiện hoặc khủng hoảng truyền thông đã xảy ra, mà phải nhận diện sớm những biến động xã hội, chuẩn bị sớm năng lực giải thích, dẫn dắt, kiểm chứng và củng cố niềm tin cho công chúng.

AI có thể viết lách, dựng video, tạo hình ảnh: Nhưng liệu có thể tạo dựng niềm tin?

AI có thể viết lách, dựng video, tạo hình ảnh: Nhưng liệu có thể tạo dựng niềm tin?

(CLO) Niềm tin của công chúng không phải là một giá trị bất biến, càng không tự nhiên mà có. Trong thời đại AI, khi ranh giới giữa thật và giả ngày càng mong manh, các chuyên gia cho rằng báo chí chỉ có thể giữ được niềm tin xã hội bằng sự thật được kiểm chứng, trách nhiệm nghề nghiệp và những giá trị nhân văn được bồi đắp lâu dài.

Công bố 10 quy tắc sử dụng AI trong hoạt động báo chí

Công bố 10 quy tắc sử dụng AI trong hoạt động báo chí

(CLO) Chiều 20/6, tại phiên bế mạc Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026 trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2026 diễn ra tại Hải Phòng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh đã công bố bộ “10 quy tắc sử dụng AI trong hoạt động báo chí”, nhằm định hướng chuẩn mực nghề nghiệp cho việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong các cơ quan báo chí Việt Nam.

Ứng dụng AI trong báo chí Việt Nam: Từ tích hợp công nghệ đến hành trình giữ vững niềm tin công chúng

Ứng dụng AI trong báo chí Việt Nam: Từ tích hợp công nghệ đến hành trình giữ vững niềm tin công chúng

(CLO) Trí tuệ nhân tạo (AI) không còn được nhìn nhận như những thử nghiệm công nghệ đơn lẻ mà đã trở thành một phần trong chiến lược phát triển lâu dài của các cơ quan báo chí. Đây là nhận định chung của các diễn giả trong phiên thảo luận "AI - Ứng dụng thế nào, kiểm soát ra sao tại các tòa soạn Việt Nam?"  tại Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026.

Sáp nhập không phải việc gộp các cơ quan báo chí, mà là xử lý bài toán con người, tài chính và văn hóa tòa soạn

Sáp nhập không phải việc gộp các cơ quan báo chí, mà là xử lý bài toán con người, tài chính và văn hóa tòa soạn

(CLO) Tiến trình sắp xếp, tổ chức lại các cơ quan báo chí đang bước vào giai đoạn mới với mục tiêu xây dựng nền báo chí tinh gọn, chuyên nghiệp và hiện đại hơn. Tuy nhiên, theo nhiều ý kiến tại Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026, phía sau những quyết định hợp nhất là hàng loạt bài toán khó về nhân sự, văn hóa tòa soạn, tài chính và chuyển đổi số mà các cơ quan báo chí đang phải đối mặt.

Nhiều vấn đề cốt lõi của báo chí được bàn thảo tại Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026

Nhiều vấn đề cốt lõi của báo chí được bàn thảo tại Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026

(CLO) Sáng nay 20/6, tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn TP Hải Phòng, trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2026, năm phiên đầu tiên của Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026 đã chính thức diễn ra. Nội dung các phiên tập trung vào những vấn đề của báo chí: Phát huy vai trò của báo chí trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Báo chí - doanh nghiệp đồng hành kiến tạo tương lai; Đổi mới, sáng tạo để tiếp cận bạn đọc mới, phát triển kinh tế báo chí; Bản quyền báo chí trong kỷ nguyên AI: bảo vệ giá trị của nghề báo; Quảng bá hình ảnh Việt Nam trên hệ sinh thái báo chí số.

Bản quyền báo chí trong kỷ nguyên AI: Bảo vệ tương lai và giá trị của người làm báo

Bản quyền báo chí trong kỷ nguyên AI: Bảo vệ tương lai và giá trị của người làm báo

(CLO) Trong khuôn khổ Diễn đàn Báo chí Toàn quốc 2026 ngày 20/6 tại TP Hải Phòng, Phiên thảo luận số 4 với chủ đề “Bản quyền báo chí trong kỷ nguyên AI – Bảo vệ giá trị của người làm báo” đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của các nhà quản lý, chuyên gia chính sách, công nghệ và lãnh đạo các cơ quan báo chí lớn.

'Mạng xã hội tạo ra sự kiện, báo chí xác nhận sự kiện': Báo chí phải giữ vai trò dẫn dắt

'Mạng xã hội tạo ra sự kiện, báo chí xác nhận sự kiện': Báo chí phải giữ vai trò dẫn dắt

(CLO) "Mạng xã hội tạo ra sự kiện, còn báo chí xác nhận sự kiện" - câu hỏi được đưa ra tại phiên thảo luận "Phát huy vai trò của báo chí trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng" thuộc Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026 đã mở ra cuộc trao đổi sôi nổi về vị thế của báo chí trong môi trường truyền thông số.

Cỡ chữ bài viết: