Điều chỉnh kích thước chữ

Hội Nhà báo Việt Nam thăm và tặng quà cho thân nhân các nhà báo liệt sĩ tại Vĩnh Long

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), ngày 24/7, đồng chí Nguyễn Bé – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và đại diện báo Nhà báo & Công luận đã đến thăm, tặng quà cho thân nhân các gia đình nhà báo liệt sĩ tại tỉnh Vĩnh Long.

Audio
Hội Nhà báo Việt Nam tặng quà cho thân nhân các gia đình liệt sĩ tại tỉnh Vĩnh Long.

Hội Nhà báo Việt Nam tặng quà cho thân nhân các gia đình liệt sĩ tại tỉnh Vĩnh Long.

Trong niềm xúc động khi được gặp lại thân nhân của các nhà báo liệt sĩ, nhà báo Nguyễn Thị Hồng Thư – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Long  cho biết, toàn tỉnh có 18 nhà báo liệt sỹ, trong đó có 3 nhà báo là nữ, hầu hết đều hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ. Ngoài ra, tỉnh còn có 2 nhà báo là thương binh. Sự hy sinh, đóng góp của các nhà báo liệt sỹ, nhà báo thương binh luôn là niềm tự hào, là tấm gương cho các thế hệ làm báo ngày nay trân trọng và noi theo để nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thay mặt Hội Nhà báo Việt Nam, đồng chí Nguyễn Bé  bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ nhà báo khu vực miền Tây Nam Bộ, nhất là những nhà báo đã anh dũng hi sinh vì độc lập dân tộc, kiên cường đấu tranh cách mạng, đóng góp lớn lao cho sự phát triển của nền báo chí cách mạng nước nhà. Cùng với đó, đồng chí Nguyễn Bé cũng đại diện Hội gửi tặng 20 suất quà (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) đến thân nhân 20 gia đình nhà báo liệt sĩ đến dự buổi họp mặt.

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cũng đề nghị Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Long tiếp tục quan tâm thực hiện tốt chính sách chăm lo, thể hiện lòng biết ơn, tri ân đối với thân nhân các nhà báo liệt sỹ, nhà báo thương binh; rà soát các gia đình nhà báo liệt sỹ, nhà báo thương binh còn khó khăn về nhà ở để có giải pháp hỗ trợ kịp thời, góp phần cùng Đảng, Nhà nước thực hiện tốt công tác chăm lo cho gia đình người có công với cách mạng.

Ông Lữ Quang Ngời - PCT UBND tỉnh Vĩnh Long tặng hoa cảm ơn Hội Nhà báo Việt Nam và báo Nhà báo & Công luận.

Ông Lữ Quang Ngời - PCT UBND tỉnh Vĩnh Long tặng hoa cảm ơn Hội Nhà báo Việt Nam và báo Nhà báo & Công luận.

Được biết, đồng hành cùng chương trình tri ân có này sự tham gia của Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt, Tập đoàn Cơ điện lạnh Đại Việt (đều có trụ sở tại TPHCM).

Tiếp tục chương trình, đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam sẽ đến tỉnh Cà Mau để trao tặng nhà đồng đội cho thân nhân nhà báo liệt sĩ ở tỉnh này.

Nguyễn Thanh Vĩnh