Hôm nay, 14/7, sẽ thông tin chính thức về điểm thi THPT quốc gia năm 2019

(CLO) Sáng nay 14/7, Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia 2019 của 63 tỉnh. Ngay từ thời điểm 0h, đã có nhiều Sở Giáo dục và Đào tạo mở trang web tra điểm thi để các thí sinh, phụ huynh tra cứu điểm thi. Theo đó, các thông tin điểm thi trước ngày 14/7 là không có căn cứ.
Cổng thông tin tra cứu điểm thi chính thức của các sở giáo dục và đào tạo (Ảnh minh họa)

Cổng thông tin tra cứu điểm thi chính thức của các sở giáo dục và đào tạo (Ảnh minh họa)

Trước việc một số cơ quan báo chí đăng tải thông tin về số liệu liên quan điểm thi THPT quốc gia năm 2019, theo đó, Bộ giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đã có ý kiến chính thức như sau:

Cho đến 22h00 ngày 13/7/2019, Bộ GD&ĐT chưa công bố bất kỳ thông tin nào liên quan đến điểm thi và kết quả phân tích phổ điểm của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 cho báo chí. Các thông tin liên quan đến vấn đề này đã được đăng tải trên một số báo là không chính thống và có nhiều thông tin không chính xác.

Toàn bộ dữ liệu điểm thi và kết quả phân tích phổ điểm của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ được Bộ GD&ĐT cung cấp tới những cơ quan báo chí đã đăng ký nhận dữ liệu điểm thi vào 6h - 6h30 sáng ngày 14/7/2019.

Cho đến thời điểm hiện tại, các thí sinh và phụ huynh có thể vào web của Sở GD&ĐT của tỉnh, thành thí sinh dự thi để nhập số báo danh tra điểm thi tại Sở. Đây là kênh thông tin chính thống và chính xác nhất về dữ điểm thi do Bộ GD&ĐT cung cấp.

Bộ giáo dục cũng vừa thông tin phân tích phổ điểm thi các môn/bài thi. Nhìn chung, điểm thi các môn thi năm nay đạt điểm khá cao. Tuy nhiên, có một số môn vẫn có nhiều thí sinh đạt dưới điểm trung bình như môn: Tiếng Anh, Lịch Sử, Sinh học là 3 môn có số thí sinh có điểm dưới trung bình nhiều nhất.

Lương Minh

Xem thêm

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Ngày 16/6, Khoa Viết văn, Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai” mùa thứ 4. Không chỉ là sân chơi học thuật dành cho sinh viên, cuộc thi còn góp phần kết nối hoạt động đào tạo với thực tiễn nghề nghiệp, tạo cơ hội để những người trẻ trải nghiệm quy trình tác nghiệp báo chí ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ xét tuyển sớm, vì sao thí sinh vẫn dễ mắc bẫy 'giữ chỗ'?

Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ xét tuyển sớm, vì sao thí sinh vẫn dễ mắc bẫy 'giữ chỗ'?

(CLO) Trong khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức bỏ cơ chế xét tuyển sớm, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn đang đứng trước nguy cơ hiểu nhầm quy trình tuyển sinh bởi những thông báo "đủ điều kiện trúng tuyển", "trúng tuyển có điều kiện" hay các lời mời gọi nhập học, đóng tiền giữ chỗ xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội.

Đại học Thái Nguyên cần phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu và tư vấn chính sách uy tín

Đại học Thái Nguyên cần phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu và tư vấn chính sách uy tín

(CLO) Với vị trí chiến lược ở trung tâm Vùng Trung du miền núi phía bắc và truyền thống hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu đề nghị Đại học Thái Nguyên phải tiếp tục nuôi dưỡng khát vọng, hoài bão, quyết tâm phấn đấu trở thành đại học nghiên cứu, trung tâm đổi mới sáng tạo và tư vấn chính sách uy tín tầm quốc gia và khu vực.

Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026.

Quảng Ninh xử lý nghiêm vi phạm quy chế tại Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả

(CLO) Liên quan đến các vi phạm quy chế thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 vừa qua tại Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương kiểm tra, xác minh và quyết liệt xử lý các cá nhân sai phạm, góp phần củng cố niềm tin trong nhân dân và kịp thời định hướng dư luận.

Lệch trên 1,5 điểm, bài thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026 sẽ được chấm lần ba

Lệch trên 1,5 điểm, bài thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026 sẽ được chấm lần ba

(CLO) Ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 kết thúc, các địa phương trên cả nước đã bắt đầu triển khai công tác chấm thi. Trong số các môn thi, Ngữ văn là môn tự luận duy nhất nên có quy trình chấm riêng, với nhiều lớp kiểm soát nhằm bảo đảm tính khách quan, công bằng và hạn chế tối đa những sai sót trong quá trình đánh giá bài làm của thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Lạng Sơn: Dấu ấn đậm nét về một kỳ thi an toàn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Lạng Sơn: Dấu ấn đậm nét về một kỳ thi an toàn

(CLO) Sau 2 ngày thi diễn ra nghiêm túc, trưa ngày 12/6, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã chính thức khép lại. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo và phối hợp đồng bộ, kỳ thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, ghi dấu ấn đậm nét về một kỳ thi an toàn và đong đầy sự quan tâm, tiếp sức cho các sĩ tử.

74 thí sinh bị đình chỉ thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

74 thí sinh bị đình chỉ thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

(CLO) Chiều 12/6, tại buổi họp báo thông tin nhanh về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), cho biết kỳ thi năm nay ghi nhận số lượng thí sinh đăng ký dự thi cao nhất từ trước đến nay.

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Câu hỏi 'Steve Jobs Việt Nam' là ẩn dụ phân hóa học sinh, chấm bằng phương pháp Rubric

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Câu hỏi 'Steve Jobs Việt Nam' là ẩn dụ phân hóa học sinh, chấm bằng phương pháp Rubric

(CLO) Trước những ý kiến băn khoăn của dư luận về câu hỏi "Làm thế nào để có những Steve Jobs Việt Nam?" trong đề thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT năm 2026, GS Nguyễn Ngọc Hà, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, đây là nội dung được thiết kế nhằm đánh giá năng lực tư duy và phân hóa thí sinh theo định hướng của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Cỡ chữ bài viết: