Điều chỉnh kích thước chữ
Đăk Lăk

Huyện Cư M’gar gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số dịp Tết Canh Tý

(CLO) Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sáng 21-1, UBND huyện Cư M’gar đã tổ chức gặp mặt những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Báo nói Công luận
Huyện Cư M’gar mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số dịp Tết Canh Tý

Huyện Cư M’gar mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số dịp Tết Canh Tý

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo UBND huyện Cư M’gar đã ân cần thăm hỏi đời sống, chuyện đón Tết của người có uy tín nói riêng, đồng bào dân tộc thiểu số nói chung; đồng thời thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của huyện, cũng như những chủ trương, chính sách liên quan đến công tác dân tộc của huyện thời gian qua.

Lãnh đạo huyện đã biểu dương những đóng góp của người uy tín trong việc vận động đồng bào các dân tộc đoàn kết phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương; đồng thời mong muốn đội ngũ người có uy tín luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, là cầu nối tích cực giữa Đảng, chính quyền với đồng bào các dân tộc thiểu số.

Nhân dịp này, UBND huyện Cư M'gar đã trao 100 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng/suất) tặng những người có uy tín trên địa bàn.

Được biết, huyện Cư M'gar là vùng đất giàu truyền thống văn hóa và kiên cường bất khuất trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Trong thời kỳ đổi mới, đồng bào các dân tộc thiểu số huyện nhà tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, ra sức thi đua xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp. Dưới ánh sáng Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, những năm qua nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Cư M'gar đã đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.

Đồng bào các dân tộc thiểu số trong huyện đã vượt qua mọi khó khăn, tích cực lao động và thi đua sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp, đẩy nhanh tiến độ xóa đói giảm nghèo.

Cùng với đó huyện Cư M'gar đã đặc biệt chú trọng, hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống bằng nhiều chương trình khuyến nông, hỗ trợ KHKT-công nghệ; các chương trình phát triển kinh tế xã hội dành cho đồng bào dân tộc thiểu số, chương trình 135 giai đoạn II, chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững, chương trình 167, chính sách hỗ trợ trực tiếp cho hộ nghèo theo Quyết định 102 của Chính phủ đã giúp đồng bào nâng cao chất lượng cuộc sống... Nhờ đó đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số từng bước được cải thiện, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của huyện ngày càng phát triển

Hà Đương