Điều chỉnh kích thước chữ

Khai mạc Đại hội Các cơ quan kiểm toán tối cao lần thứ 14

(CLO) Sáng 19/9, tại Hà Nội, diễn ra lễ khai mạc Đại hội Các cơ quan kiểm toán tối cao (ASOSAI) lần thứ 14. Đại hội có sự tham gia của các đoàn đại biểu quốc tế đại diện cho cơ quan kiểm toán tối cao từ 46 quốc gia thuộc khu vực Châu Á.

Audio

Đại hội là dấu mốc mang tính lịch sử của Kiểm toán Nhà nước Việt Nam - lần đầu tiên vinh dự đăng cai sự kiện quan trọng. 

Báo Công luận
 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thực hiện nghi thức đánh cồng khai mạc Đại hội.

Đại hội ASOSAI 14 năm 2018 được đánh giá là một sự kiện ngoại giao chuyên môn cấp cao hết sức quan trọng của khu vực châu Á. Đại hội được tổ chức vào một dịp hết sức đặc biệt, đó là kỷ niệm 40 năm ngày Hiến chương của ASOSAI. 

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến dự phát biểu và đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu, những kết quả, thành tích và đóng góp của ASOSAI trong suốt chặng đường 40 năm qua. Sau bài phát biểu quan trọng, Chủ tịch Quốc hội đã thực hiện nghi thức đánh cồng khai mạc Đại hội.

Báo Công luận
 Đại hội có sự tham gia của các đoàn đại biểu quốc tế đại diện cho cơ quan kiểm toán tối cao từ 46 quốc gia thuộc khu vực Châu Á.

Đại hội ASOSAI 14 diễn ra từ 17 - 22/9/2018 với chủ đề: “Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững”. Tham dự Đại hội có khoảng 250 đại biểu quốc tế thuộc 46 cơ quan kiểm toán tối cao thành viên và đại diện Tổ chức Quốc tế các Tổ chức Kiểm toán tối cao (INTOSAI), một số cơ quan của INTOSAI và tổ chức quốc tế.

PV