Khánh Hòa đặt mua 700.000 liều vắc xin Nano Covax
(CLO) Ngày 6/8, thông tin từ ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết tỉnh đã đặt mua 700.000 liều vắc xin Nano Covax để tiêm cho các đối tượng là người trên 18 tuổi đang sinh sống và làm việc tại Khánh Hòa.

Vắc xin Nano Covax. Ảnh: minh họa
Cụ thể, theo Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, kế hoạch phân bổ vắc xin của Trung ương về cho Khánh Hòa từ nay đến cuối năm là khoảng 1,6 triệu liều, tiêm cho gần một triệu dân có độ tuổi từ 18 trở lên. Số vắc xin phân bổ chưa đủ để Khánh Hòa "phủ sóng" vắc xin trên toàn tỉnh.
Sau khi trừ số lượng vắc xin Trung ương phân bổ, tỉnh đã tính toán thấy Khánh Hòa thiếu từ 600.000 - 700.000 liều vắc xin nữa để tiêm đủ 2 liều cho một triệu dân và tiêm thêm cho lao động nhập cư, học sinh, sinh viên trên địa bàn. Từ đó, Thường trực Tỉnh ủy thống nhất đăng ký mua 700.000 liều; trong đó, kinh phí mua 500.000 liều từ ngân sách, 200.000 liều từ nguồn huy động xã hội hóa.
Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, số tiền 207 tỷ đồng để mua vắc xin sử dụng tại tỉnh Khánh Hòa đã được Hội đồng nhân dân tỉnh thống nhất, thông qua.
Vắc xin phòng Covid-19 "made in Viet Nam" Nano Covax do các nhà khoa học của Công ty Nanogen và Học viện Quân y nghiên cứu, phát triển. Trước đó, tỉnh Khánh Hòa có công văn khẩn đề nghị Bộ Y tế, Học viện Quân y, Công ty CP Công nghệ sinh học Dược Nanogen xem xét, đồng ý cho phép tỉnh này tham gia thử nghiệm vắc xin Nano Covax giai đoạn 3.