Khánh Hòa: Hơn 38.000 học sinh THPT tiêm vaccine phòng COVID-19

(CLO) Tỉnh Khánh Hòa triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em. Đây cũng là ngày đầu tiên địa phương này bước sang giai đoạn 3 thích ứng an toàn trong phòng chống dịch và phục hồi phát triển kinh tế xã hội.

Ngày 16/11, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết, triển khai kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi, hôm nay toàn tỉnh bắt đầu thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh khối THPT.

Trong ngày, có hơn 38.000 trẻ là học sinh của 39 trường THPT trên toàn tỉnh được tiêm vaccine. Các em còn lại sẽ được tiêm trong những ngày tiếp theo. Loại vaccine được tiêm cho trẻ là Comirnaty của Pfizer-BioNtech được Bộ Y tế phê duyệt.

khanh hoa hon 38000 hoc sinh thpt tiem vaccine phong covid 19 hinh 1

Hơn 38.000 học sinh THPT ở Khánh Hòa tiêm vaccine phòng COVID-19. Ảnh: laodong

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Khánh Hoà, phấn đấu đến cuối năm 2021 sẽ tổ chức tiêm 100% vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi và tiêm đủ 2 liều cơ bản. Hiện Khánh Hòa dự kiến sẽ tiêm cho hơn 128.400 trẻ trong độ tuổi với khoảng 282.600 liều vaccine.

Trong đó, trẻ đi học sẽ triển khai tiêm tại trường học, số còn lại tiêm tại trạm y tế xã, phường. Riêng trẻ có bệnh nền, có tiền sử phản vệ độ 3 với bất kỳ nguyên nhân sẽ tiêm tại các bệnh viện, trung tâm y tế.

Đến 16/11, Khánh Hòa đã tiêm hơn 1,73 triệu liều vaccine, đạt tỷ lệ 90% người dân từ 18 tuổi trở lên tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19.

Đây cũng là cơ sở để UBND tỉnh Khánh Hòa triển khai giai đoạn 3 thực hiện thích ứng an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Theo hướng dẫn UBND tỉnh mới ban hành, địa phương này sẽ cho hoạt động lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ bar, pub, vũ trường, karaoke, phòng trà ca nhạc, câu lạc bộ hát với nhau, mát xa, trò chơi điện tử. Tuy nhiên các cơ sở chỉ được phép hoạt động nếu đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chí phòng chống dịch. Và các cơ sở chỉ hoạt động tối đa 50% công suất thiết kế.

Chỉ những người có thẻ xanh và thẻ vàng COVID mới được tham gia các dịch vụ này. UBND cấp huyện là đơn vị xem xét cấp phép hoạt động và giám sát kiểm tra, xử lý những trường hợp không đảm bảo phòng chống dịch.

Điểm đáng chú ý trong giai đoạn này, Khánh Hòa cũng chỉ cho người có thẻ xanh, thẻ vàng COVID được tham gia các hoạt động, sự kiện đông người như đám cưới, tôn giáo tín ngưỡng…Khuyến khích người dân chủ động tự mua tự thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên.

Xem thêm

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

(CLO) Từ tháng 5/2026, nhiều chính sách giáo dục mới bắt đầu có hiệu lực, tác động trực tiếp tới học sinh, giáo viên và nhà trường, trong đó đáng chú ý là quy định siết chặt hoạt động dạy thêm, học thêm và việc số hóa toàn bộ hồ sơ học tập.
“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

(CLO) Không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an xã Yên Thắng (tỉnh Thanh Hóa) còn triển khai mô hình “Ngày Chủ nhật với pháp luật” đầy ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh và người dân. Cách làm gần gũi, linh hoạt này đang tạo hiệu ứng tích cực tại địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn.
Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

(CLO) Dự kiến khoảng 100.000 thí sinh sẽ tham gia thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính vào tháng 4–5/2026 là bước đi đầu tiên trong lộ trình số hóa kỳ thi quốc gia. Tuy nhiên, với quy mô hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước, bài toán hạ tầng, kỹ thuật và đặc biệt là đảm bảo công bằng vẫn là thách thức không nhỏ.
Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

(CLO) Trong mùa tuyển sinh 2026, thí sinh vẫn còn cơ hội cải thiện lợi thế cạnh tranh nếu kịp bổ sung chứng chỉ ngoại ngữ mới như IELTS. Tuy nhiên, cơ hội này không kéo dài mọi cập nhật chỉ được chấp nhận trong những “cửa sổ thời gian” do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định.
Bắc Ninh phấn đấu 100% trường học có tổ tư vấn học đường và công tác xã hội vào năm 2030

Bắc Ninh phấn đấu 100% trường học có tổ tư vấn học đường và công tác xã hội vào năm 2030

(CLO) Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Lê Xuân Lợi vừa ký ban hành Kế hoạch số 136/KH-UBND về triển khai công tác tư vấn học đường và công tác xã hội trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2026-2030, nhằm xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh, thân thiện và hỗ trợ toàn diện cho người học.
Cỡ chữ bài viết: