Khởi tố đối tượng mạo danh nhà báo chiếm đoạt tài sản lên đến gần 2 tỷ đồng

(CLO) Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Tới về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 Đối tượng Phạm Văn Tới cùng tang vật tại cơ quan chức năng. Ảnh: PV

Trước đó, tháng 7/2018, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn trình báo của chủ cơ sở sản xuất máy chế biến thức ăn tại thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh, về việc bị người đàn ông tên Hùng (giới thiệu hiện đang là phóng viên của Tạp chí Thanh tra) lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Hùng tự nhận có nhiều mối quan hệ trong Chính phủ, biết thông tin về việc Chính phủ có gói thầu triển khai dự án máy nông nghiệp tại 24 tỉnh thành, đề nghị viết bài quảng bá sản phẩm trên tạp chí và hứa hẹn sẽ giúp chủ cơ sở trên nhận được dự án. Nếu đồng ý thì phải chuyển cho Hùng 720 triệu đồng để đặt cọc chạy dự án.

Tính đến tháng 9/2018, do tin tưởng Hùng, nạn nhân đã chuyển tổng số tiền lên đến hơn 1,9 tỷ đồng để chạy dự án và làm giấy chứng nhận sản phẩm công nghệ xanh.

Đến ngày 27/9, qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng xác định được đối tượng và vận động, thuyết phục Hùng, tên thật là Phạm Văn Tới, sinh năm 1987, trú tại đường Hàm Nghi, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội ra đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, Tới khai nhận sử dụng số tiền trên để trả nợ và chi tiêu cá nhân, trong tài khoản ngân hàng của Tới tại thời điểm bị bắt vẫn còn 800 triệu đồng. Tới khai nhận, trước thời gian bị bắt đã chuyển hơn 100 triệu đồng cho công ty môi giới viết báo. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng thu giữ 800 triệu đồng trong tài khoản của đối tượng tại Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Quảng Ninh, 56,2 triệu đồng của Công ty cổ phần tổng hợp truyền thông quảng cáo Việt Nam và điện thoại di động sử dụng để liên lạc của đối tượng.

PV

Xem thêm

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

(CLO) 51 năm sau Ngày Giải phóng miền Nam, ký ức mùa Xuân 1975 sống dậy qua lời kể của hai nhà báo Trần Mai Hưởng và Đinh Quang Thành. Từng theo sát các cánh quân trong những ngày chiến sự ác liệt, họ đã ghi lại lịch sử bằng ngòi bút và ống kính, nơi thông tin cũng là một mặt trận giữa lửa đạn.
Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

(CLO) Chiều 23/4, tại Hà Nội, Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường tổ chức lễ phát động “Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nông nghiệp và Môi trường” với chủ đề “Gieo hạt nắng vàng” cùng với “Cuộc vận động sưu tầm tư liệu, hiện vật lịch sử ngành Nông nghiệp và Môi trường”.
“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

(CLO) Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh yêu cầu “xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” – thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với lĩnh vực có vai trò đặc biệt trong đời sống chính trị, văn hóa và xã hội.
Cỡ chữ bài viết: