(CLO) UBND TP. HCM đề nghị HĐND TP. HCM thông qua kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách địa phương với tổng số vốn là 121.933 tỷ đồng để tiếp tục triển khai một loạt dự án nổi bật.

(CLO) Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc tăng 4,9% trong tháng 7-9 so với trước đó, tốc độ thấp nhất kể từ quý 3 năm 2020

(CLO) Mới đây, 11 Hiệp hội đã khẩn thiết kiến nghị Thủ tướng xem xét bãi bỏ việc thành lập Văn phòng EPR và Hội đồng EPR do không đề cập hay quy định trong Luật Bảo vệ môi trường 2020, không có cơ sở pháp lý.

(CLO) Sau hơn nửa tháng bước vào giai đoạn “bình thường mới”, nhiều doanh nghiệp trong nước vẫn đau đầu vì bài toán thiếu hụt người lao động. Thế nhưng, tại các địa phương lại có nguy cơ thừa lao động.

(CLO) Thỏa thuận sẽ mang lại những thay đổi sâu rộng về cách thức đánh thuế của các công ty đa quốc gia lớn và ngăn cản việc các công ty tối đa hóa lợi nhuận ở các thiên đường thuế nước ngoài.

(CLO) TP. HCM cần xác định sống chung với Covid-19 để mở cửa; triển khai nhanh dự án xây dựng trung tâm tài chính TP. HCM; xây dựng đô thị thông thông minh; chương trình hỗ trợ doanh nghiệp số hóa các hoạt động… tháo gỡ vướng mắc để khai thông mạnh mẽ các dự án bất động sản.

(CLO) Theo Finacial Times, Chủ tịch Trung Quốc coi bom nợ Evergrande và khủng hoảng năng lượng là cơ hội để ban hành các cải cách khó khăn.

(CLO) Theo CIEM, hiện nay, còn những cơ chế, chính sách làm cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh “ngại” lớn.

(CLO) Theo FiinGroup, cổ phiếu ngân hàng vẫn là mức khá đắt so triển vọng lợi nhuận ngắn và trung hạn dưới áp lực trích lập dự phòng trong khi tăng trưởng lợi nhuận khối phi tài chính sẽ đến từ các doanh nghiệp hưởng lợi đà tăng giá hàng hóa và đứt gãy chuỗi cung ứng.

(CLO) Vượt xa các dự báo kinh tế, tỷ lệ xuất khẩu của Trung Quốc đã đạt mức cao kỷ lục 305,7 tỷ USD - tăng vượt trội 28,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

(CLO) Giá dầu quý IV theo Bloomberg được dự báo đạt mức 77,01 USD/thùng với dầu Brent và 74,06 USD/thùng với dầu WTI, tăng mạnh 46% và 51% so với đầu năm. PSI đánh giá hoạt động của các doanh nghiệp ngành dầu khí niêm yết sẽ hưởng lợi khi giá dầu tăng.

(CLO) Số lượng lao động bỏ việc tại Mỹ đã tăng lên 4,3 triệu người trong tháng 8, mức cao nhất được ghi nhận ở nước này.

(NB&CL) Theo Tiến sĩ Phan Tân - Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, Chính phủ phải tính toán đến phương án phân bố lại các khu/cụm công nghiệp đều khắp các tỉnh/thành tùy vào lợi thế vùng miền với từng loại hình sản xuất hàng hóa để giải bài toán lao động bỏ về quê hiện nay.

(CLO) Chỉ số giá hàng hóa doanh nghiệp (CGPI), đo lường mức giá mà các công ty tính phí với nhau đối với hàng hóa và dịch vụ của họ, đã tăng 6,3% trong tháng 9 so với một năm trước đó, và đây là tốc độ nhanh nhất trong suốt 13 năm qua.

(CLO) Tháng trước, Ngân hàng Thế giới dự báo, triển vọng tăng trưởng GDP Việt Nam trong năm 2021 sẽ khoảng 4,8%. Thế nhưng, mới đây, đơn vị này ước tính con số này sẽ giảm xuống còn 2 - 2,5%.

(CLO) Ngày 15/10 tới đây, tại Hà Nội và TP.HCM sẽ đồng thời diễn ra hội thảo trực tuyến “Đổi mới sau khủng hoảng – Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp SME”.

(CLO) Trung Quốc đã ra lệnh cho các mỏ than của mình tăng cường sản xuất trong nỗ lực giảm bớt khủng hoảng điện năng, khi nước này phải xoay sở để cân bằng nhu cầu điện với những nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu.

(CLO) Theo IMF, hoạt động sản xuất toàn cầu đã bị đình trệ vì các vấn đề trong chuỗi cung ứng khiến tăng trưởng toàn cầu năm nay chỉ còn 5,9%.

(CLO) Theo TS Lê Doãn Hợp, đã đến lúc Việt Nam lo cho doanh nghiệp, để doanh nghiệp có thể lo cho người lao động của họ. Đó là lo cho tiềm lực quốc gia, trụ cột của quốc gia và cũng chính là lo cho dân.

(CLO) Các phân tích từ kết quả Dự án nghiên cứu chung giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Tổ chức CSIRO’s Data 61 của Úc về “Đổi mới công nghệ ở Việt Nam: Đóng góp của công nghệ vào tăng trưởng kinh tế” cho thấy, đổi mới công nghệ và sáng tạo công nghệ có tác động quan trọng cho nền kinh tế.

(CLO) Góp phần quan trọng cho các thành tựu về kinh tế là sự đổi mới công nghệ nhằm nâng cao năng suất lao động thông qua việc ứng dụng các công nghệ mới để phát huy tối đa các tiềm lực và phát triển bền vững.

(CLO) Cộng hòa Dân chủ Congo nên đàm phán lại thỏa thuận đổi cơ sở hạ tầng lấy quyền khai thác khoáng sản trị giá 6 tỷ USD với các nhà đầu tư Trung Quốc, dự thảo của một báo cáo được ủy quyền bởi cơ quan chống tham nhũng toàn cầu của các chính phủ, công ty và nhà hoạt động nhận định.

(CLO) Tổng cục Thống kê cho biết, trong quý III, số người có việc làm giảm sâu so với quý trước và cùng kỳ năm trước, tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm tăng lên mức cao nhất chưa từng thấy.

(CLO) Theo TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), đã qua rồi cái thời các doanh nhân chỉ biết coi lợi nhuận là tối thượng, ngày nay các nhà kinh doanh phải hướng tới phụng sự xã hội là đích đến hàng đầu.

Báo Công Luận