Điều chỉnh kích thước chữ

Lan tỏa chương trình "Tạo lá cờ Tổ quốc bằng trang báo in"

(CLO) Ngày 29/4, một loạt tờ báo in tại Việt Nam cùng tham gia chương trình kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước theo cách thức rất đặc biệt, đó là: Tạo lá cờ Tổ quốc bằng trang báo in.

Audio

Sự kiện: báo in

Chương trình ý nghĩa này do Thông tấn xã Việt Nam khởi xướng và có các báo tham gia như: Tin Tức, Thể thao & Văn hóa, Việt Nam News (thuộc TTXVN); Tiếng nói Việt Nam (thuộc VOV); Gia đình Việt Nam; Nông nghiệp Việt Nam và Kinh tế & Đô thị.

XX

Để cùng tham gia chương trình, độc giả được hướng dẫn cắt hình cờ Tổ quốc in trên hai mặt của trang báo và dùng một phần trang báo để quấn thành cán cờ.

Lá cờ có kích thước nhỏ gọn, có thể cắm trên bàn làm việc, trong phòng khách gia đình, trên xe ô tô hay sử dụng ở nơi công cộng, hòa chung với màu cờ đỏ rực rỡ khắp mọi nẻo đường, ngõ phố nhân ngày kỷ niệm chiến thắng vĩ đại gần nửa thế kỷ trước.

Độc giả cũng được đề nghị chụp hình lá cờ đỏ sao vàng và đăng lên mạng xã hội với hashtag #toiyeuvietnam để góp phần lan tỏa lòng tự hào dân tộc.

Lá cờ đặc biệt kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ảnh: Vietnam+

Lá cờ đặc biệt kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ảnh: Vietnam+

Sự sáng tạo của các tờ báo in để chào mừng 45 năm đất nước thống nhất không chỉ mang lại trải nghiệm thú vị dành cho độc giả, mà còn là nỗ lực nhằm tạo sự kết nối bền chặt hơn giữa công chúng độc giả với những trang báo in truyền thống.

Hiện báo in truyền thống vẫn đang giữ một vai trò quan trọng trong việc đưa thông tin hữu ích đến mọi miền đất nước, nhất là đồng bào ở vùng sâu, vùng xa và các chiến sĩ ngoài hải đảo.

PV