Điều chỉnh kích thước chữ

Lạng Sơn: Nhiều hoạt động kỉ niệm 190 năm ngày thành lập Tỉnh

(CLO) UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn.

Audio

Được biết, trong năm 2021, tỉnh đã tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, cổ động trực quan trên đường phố về quá trình thành lập, những đóng góp, thành tựu đã đạt được của nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, truyền thống lịch sử, truyền thống cách mạng của quê hương Lạng Sơn…

Theo UBND tỉnh Lạng Sơn, đây cũng là dịp quan trọng để quảng bá và giới thiệu những thành tựu, tiềm năng, thế mạnh, triển vọng của tỉnh; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài tỉnh có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, liên kết, xúc tiến đầu tư, tạo nguồn lực cho phát triển kinh tế-xã hội, du lịch.

lang son nhieu hoat dong ki niem 190 nam ngay thanh lap tinh hinh 1

Nhiều hoạt động thiết thực kỉ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn

Trong 2 tháng cao điểm là tháng 10 và tháng 11, tỉnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm khác như: Phát động và tổng kết phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn gắn với lễ vinh danh danh hiệu “Công dân Lạng Sơn ưu tú” lần thứ nhất; tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu 190 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn”; chỉnh trang đô thị.

Tỉnh cũng sẽ lắp đặt một số cụm biểu tượng nghệ thuật trang trí tại các khu vực cửa khẩu và trung tâm thành phố Lạng Sơn; gắn biển một số công trình chào mừng kỷ niệm; tổ chức triển lãm một số thành tựu kinh tế-xã hội tỉnh Lạng Sơn chào mừng kỷ niệm; tổ chức lễ kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh.

Trong đó, lễ kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn dự kiến được tổ chức vào ngày 4/11. Trong dịp này, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Lạng Sơn cũng vinh dự được đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Trao đổi với PV báo Nhà báo & Công luận, ông Dương Xuân Huyên - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết: "Các hoạt động kỷ niệm còn để tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa; bồi dưỡng và phát huy tinh thần yêu nước, sức mạnh đoàn kết; tạo không khí vui tươi phấn khởi, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống quê hương; tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua lao động sản xuất, công tác, học tập…"

Ban Chỉ đạo các ngày kỷ niệm, các sự kiện quan trọng tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021-2025 cho biết, các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện được chuẩn bị kỹ lưỡng, tổ chức trang trọng, phong phú về nội dung và hình thức, mang đậm bản sắc văn hóa tỉnh Lạng Sơn, tạo ấn tượng tốt đẹp với du khách và nhân dân, tiết kiệm, hiệu quả. Bên cạnh đó, tỉnh Lạng Sơn cũng sẽ đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. 

Dương Lâm 

Bình Luận
 
 
Tin mới
Sau 4 đêm nhạc BTS thu về 33,3 triệu USD

(CLO) 4 buổi hòa nhạc “Permission to dance on stage LA” của BTS thu về 33,3 triệu USD (39,4 tỷ won, tương đương 760 tỷ đồng), với 214.000 vé bán ra. Đây cũng là doanh thu bán vé lớn nhất tại Mỹ trong 18 năm qua, đồng thời là doanh thu bán vé tại một địa điểm cao nhất trong vòng 10 năm.

Dự báo thời tiết 6/12/2021: Hà Nội đêm và sáng trời rét

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc đêm và sáng trời rét, sương mù nhẹ rải rác; đêm không mưa ngày nắng; vùng núi có nơi rét đậm rét hại.

Hà Nội: Trường học ngoại thành tất bật dọn dẹp chờ đón học sinh trở lại

(CLO) Vào 2 ngày cuối tuần, rất nhiều trường học trên địa bàn TP Hà Nội đã kiểm tra, lau dọn các lớp học. Tại các trường học ngoại thành Hà Nội cũng đã tất bật dọn dẹp, khử khuẩn khuôn viên cũng như phòng học để đảm bảo an toàn nhất cho các học sinh trở lại học trực tiếp vào ngày 6/12.

Điện Biên: Bắt giữ thiếu niên 16 tuổi, thu giữ 6.000 viên ma túy tổng hợp

(CLO) Lực lượng Bộ đội Biên phòng và lực lượng phối hợp vừa bắt giữ 1 thiếu niên quốc tịch Lào đem theo 6 nghìn viên ma túy tổng hợp qua biên giới để bán.

Hứa hẹn một nước Đức mới dưới 'triều đại' Olaf Scholz

(CLO) Nước Đức hứa hẹn sẽ có một chính phủ mới vào đúng dịp Giáng sinh. Và khi những ánh đèn lễ hội lấp lánh trên những cây linh sam ở khu vực chính trị của Berlin, họ bước vào sứ mệnh đưa nước Đức bước vào một kỷ nguyên mới.

Tình báo Mỹ ước tính có 175.000 quân Nga ở gần biên giới Ukraine

(CLO) Cơ quan Tình báo của Mỹ cho biết, Nga có thể bắt đầu một cuộc tấn công quân sự ở Ukraine trong vài tháng tới, khi Moscow đã tích lũy tới 175.000 quân dọc theo biên giới.

Phó Chủ tịch huyện ở Gia Lai bị khởi tố vì cho chuyển đổi đất trái quy định

(CLO) Bà Giang H’đan, Phó Chủ tịch UBND huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai vừa bị khởi tố vì cho phép chuyển đổi 1,4ha đất trồng cây lâu năm thành đất ở không đúng quy định.

Nghệ An: Xe ôtô tự nhiên bốc cháy dữ dội khi đỗ trên vỉa hè

(CLO) Chiếc xe ôtô bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đang đỗ trên vỉa hè. Sau khi dập tắt ngọn lửa, chiếc xe chỉ còn lại bộ khung.

Sóc Trăng: Lên kế hoạch tiêm mũi 3 và tiêm vaccine cho trẻ từ 3-12 tuổi

(CLO) Thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị đã xong, khi đủ điều kiện, tỉnh Sóc Trăng sẽ tiến hành tiêm vaccine cho trẻ từ 3 tuổi đến dưới 12 tuổi và tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên ở tất cả các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.