Lạng Sơn: Rực rỡ sắc đỏ, khí thế rộn ràng hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

(CLO) Tỉnh Lạng Sơn những ngày này rực rỡ sắc đỏ cờ hoa, pano và khẩu hiệu chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Không khí náo nức trên từng con phố không chỉ thay đổi diện mạo đô thị mà còn thể hiện niềm tin, kỳ vọng của Đảng bộ và nhân dân xứ Lạng trước sự kiện trọng đại của đất nước.

Dạo bước trên các trục đường chính của phường Lương Văn Tri, tỉnh Lạng Sơn như Hùng Vương, Quang Trung, Đinh Tiên Hoàng... hay khu vực quảng trường, bất cứ ai cũng dễ dàng cảm nhận được không khí trang trọng của một sự kiện chính trị trọng đại đang đến gần.

20260116_071229.jpg
Lạng Sơn hướng đến Đại hội XIV với chủ đề "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển" - Ảnh: Phùng Thọ

​Những dải cờ Đảng, cờ Tổ quốc đan xen rực rỡ, nhuộm thắm cả một góc phố, tạo nên một không gian đầy phấn khởi.

20260116_071927.jpg
Những dải cờ đỏ tung bay trên đường phố tại tỉnh Lạng Sơn, chào mừng sự kiện trọng đại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV - Ảnh: Phùng Thọ

​Các tuyến đường chính rực rỡ sắc cờ hoa, thể hiện sự chỉn chu trong công tác trang trí đô thị chào mừng sự kiện lớn. Hệ thống biểu ngữ, khẩu hiệu không chỉ làm đẹp phố phường mà còn là lời nhắc nhở, thôi thúc mỗi cán bộ, đảng viên và người dân về trách nhiệm cũng như niềm tự hào dân tộc.

Chia sẻ với phóng viên báo Nhà báo và Công luận, anh Tô Đức Công (người dân tại tỉnh Lạng Sơn) phấn khởi chia sẻ: ​"Nhìn phố phường rực rỡ sắc cờ, đặc biệt là những dòng chữ về "tự lực, tự cường", tôi thấy trong lòng dấy lên một niềm tin mãnh liệt. Đây không chỉ là trang trí, mà là mệnh lệnh hành động để mỗi người dân xứ Lạng cùng đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước."

​Tại các khu vực trung tâm và trụ sở các cơ quan nhà nước, công tác tuyên truyền trực quan được thực hiện rất bài bản. Những tấm pano khổ lớn mang hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cùng các khẩu hiệu hành động của Đại hội XIV xuất hiện dày đặc, truyền đi thông điệp mạnh mẽ về sự đoàn kết và phát triển.

20260116_073439.jpg
Nhiều khẩu hiệu, pano tuyên truyền chào mừng sự kiện trọng đại lớn của đất nước - Ảnh: Bá Quỳnh

​Khu vực triển lãm tranh cổ động ngoài trời với hình ảnh Bác Hồ và biểu trưng Đại hội XIV, thu hút sự chú ý của người dân và du khách.

​Khẩu hiệu "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển" - kim chỉ nam cho hành động trong nhiệm kỳ mới được đặt trang trọng trên các tuyến phố.

​Những thông điệp về "Tự chủ, tự cường, tự tin bước vào kỷ nguyên mới" thể hiện khát vọng vươn mình mạnh mẽ của đất nước nói chung và tỉnh Lạng Sơn nói riêng.

20260116_072528(1).jpg
Những thông điệp của người dân xứ Lạng được gửi gắm qua những pano khẩu hiểu - Ảnh: Phùng Thọ

​Không chỉ ở các quảng trường lớn, không khí chào mừng còn lan tỏa đến từng trụ sở cơ quan, đơn vị. Đây là minh chứng cho sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị từ cấp cơ sở hướng về ngày hội lớn của toàn Đảng, toàn dân.

​Trụ sở Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn với băng rôn nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong công tác chuyên môn.

20260116_073125.jpg
Các trụ sở cơ quan nhà nước tại tỉnh Lạng Sơn treo băng rôn tạo khí thế thi đua trong công tác chuyên môn - Ảnh: Bá Quỳnh

​Tại khuôn viên Tỉnh ủy Lạng Sơn, những cụm pano lớn được dựng lên trang trọng, khẳng định vai trò lãnh đạo tuyệt đối của Đảng.

​"Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của Cách mạng Việt Nam" - dòng chữ vàng rực rỡ trên nền đỏ như lời khẳng định về niềm tin sắt son.

20260116_072552.jpg
Người dân xứ Lạng luôn tin tưởng vào đường lối chủ trương của Đảng - Ảnh: Phùng Thọ

​Một trong những điểm nhấn ấn tượng nhất trong công tác tuyên truyền tại thành phố Lạng Sơn lần này chính là khu vực cổng chào và triển lãm tranh cổ động. Đây không chỉ là nơi tuyên truyền chính trị mà còn là không gian văn hóa đẹp mắt cho người dân chiêm ngưỡng.

​Cổng chào Triển lãm tranh cổ động chào mừng Đại hội XIV được thiết kế hiện đại, mang biểu tượng chim bồ câu hòa bình và hoa sen thanh cao.

20260116_073539.jpg
Lạng Sơn thực hiện khu triển lãm tranh cổ động chào mừng Đại hội XIV - Ảnh: Phùng Thọ

​Việc trang hoàng đường phố rực rỡ không chỉ để chào mừng Đại hội mà còn tạo tâm thế phấn khởi để nhân dân hăng hái thi đua lao động, sản xuất, lập thành tích cao nhất chào mừng sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

20260116_071810.jpg
Lạng Sơn đã sẵn sàng cùng cả nước hướng tới một kỳ Đại hội thành công - Ảnh: Phùng Thọ

Với sự chuẩn bị chu đáo và khí thế rộn ràng, Lạng Sơn đã sẵn sàng cùng cả nước hướng tới một kỳ Đại hội thành công rực rỡ, mở ra kỷ nguyên phát triển mới cho dân tộc.

Xem thêm

Sách giáo khoa không phải 'pháp lệnh', cần vận dụng linh hoạt trong dạy học

Sách giáo khoa không phải 'pháp lệnh', cần vận dụng linh hoạt trong dạy học

(CLO) Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, sách giáo khoa không phải là “pháp lệnh” mà chỉ là học liệu, cần được vận dụng linh hoạt trong quá trình giảng dạy. Giáo viên có thể chủ động tham khảo thêm nhiều nguồn tài liệu khác để làm phong phú nội dung bài học, qua đó chuyển từ truyền thụ kiến thức sang phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh.

Bộ Tư pháp: Sẽ không tái diễn tình trạng 'mọc ra' thủ tục hành chính sau cắt giảm

Bộ Tư pháp: Sẽ không tái diễn tình trạng 'mọc ra' thủ tục hành chính sau cắt giảm

(CLO) Đại diện Bộ Tư pháp khẳng định việc cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính sẽ được thực hiện theo hướng thực chất, gắn với chuyển mạnh từ “tiền kiểm” sang “hậu kiểm”, đi kèm các tiêu chuẩn, quy chuẩn rõ ràng và cơ chế giám sát hiệu quả. Với cách tiếp cận này, tình trạng phát sinh thêm điều kiện kinh doanh, “mọc ra” thủ tục mới làm gia tăng chi phí cho người dân, doanh nghiệp sẽ không tái diễn.

Khẩn trương kiện toàn lãnh đạo ACV, thanh toán khối lượng cho nhà thầu sân bay Long Thành

Khẩn trương kiện toàn lãnh đạo ACV, thanh toán khối lượng cho nhà thầu sân bay Long Thành

(CLO) Tại cuộc họp về dự án sân bay Long Thành, Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu các bộ ngành, cơ quan liên quan cần ưu tiên tập trung giải quyết ngay và dứt điểm 2 vấn đề về: Kiện toàn vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc của ACV để tăng cường trách nhiệm, hiệu quả, hiệu lực trong công tác chỉ đạo điều hành; tháo gỡ vướng mắc để thanh toán ngay cho các nhà thầu khối lượng đã thực hiện.

​Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI có đại biểu từ 23 đến 97 tuổi

​Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI có đại biểu từ 23 đến 97 tuổi

(CLO) Chiều 4/5, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì buổi họp báo.

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng phát biểu khai mạc phiên họp .

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Tránh tình trạng giảm thủ tục hành chính ở cấp trên, phát sinh ở cấp dưới

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng lưu ý, Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Bộ Tư pháp phải chịu trách nhiệm gác cửa; các bộ phải theo dõi, giám sát các địa phương thực hiện sau khi đã phân cấp, tránh tình trạng cắt thủ tục hành chính này lại mọc thủ tục khác, đã cắt giảm ở cấp trên nhưng lại phát sinh các thủ tục mới ở cấp dưới hoặc trong nội bộ, dẫn tới không hiệu quả, thực chất, người dân và doanh nghiệp không được thụ hưởng.

Đàm phán bán tín chỉ các-bon rừng ngay trong tháng 6/2026

Đàm phán bán tín chỉ các-bon rừng ngay trong tháng 6/2026

(CLO) Sau khi Nghị định quy định về dịch vụ hấp thụ và lưu giữ các-bon của rừng được ban hành, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng giao Bộ Nông nghiệp và Môi trường tiến hành đàm phán về Hợp đồng mua bán giảm phát thải với Tổ chức tăng cường tài chính lâm nghiệp ngay trong tháng 6/2026.

Đề xuất Khu kinh tế ven biển 75.000ha, tạo cực tăng trưởng mới cho tỉnh Lâm Đồng

Đề xuất Khu kinh tế ven biển 75.000ha, tạo cực tăng trưởng mới cho tỉnh Lâm Đồng

(CLO) Làm việc với tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao nhấn mạnh vai trò đặc biệt của khu vực ven biển trong chiến lược phát triển mới, đồng thời đề nghị địa phương sớm hoàn thiện quy hoạch, tháo gỡ các điểm nghẽn để tạo động lực tăng trưởng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Hà Nội nghiên cứu xây dựng một phường, xã xã hội chủ nghĩa

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Hà Nội nghiên cứu xây dựng một phường, xã xã hội chủ nghĩa

(CLO) Ngày 4/5, tại Trụ sở Hội đồng nhân dân phường Ô Chợ Dừa (thành phố Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp xúc cử tri 10 phường (thuộc đơn vị bầu cử số 1), báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI và lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

Sáng 4/5/2026, tại Trụ sở Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường Ô Chợ Dừa (thành phố Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri các phường: Ô Chợ Dừa, Ba Đình, Ngọc Hà, Giảng Võ, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Cửa Nam và Văn Miếu - Quốc Tử Giám, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Cỡ chữ bài viết: