Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình tiếp xã giao Tổng Thư ký Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba

(CLO) Chiều 15/5, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức tại Việt Nam, Đoàn công tác của Hội Liên hiệp Phụ nữ nước Cộng hòa Cuba do bà Teresa Maria Amarelle Boué, Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Thư ký Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba làm Trưởng đoàn đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Ninh Bình.

Vui mừng chào đón và gửi lời chào của Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Đoàn Minh Huấn đến Đoàn công tác của Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba về thăm Ninh Bình, ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã thông báo và giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

lanh dao tinh ninh binh tiep xa giao tong thu ky hoi lien hiep phu nu cuba hinh 1

Bà Teresa Maria Amarelle Boué, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Tổng Thư ký Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba phát biểu tại buổi lãnh đạo tỉnh Ninh Bình tiếp xã giao đoàn công tác.

Chủ tịch Phạm Quang Ngọc cho biết, đối với phát triển phong trào phụ nữ tại địa phương, tỉnh Ninh Bình rất quan tâm đến công tác cán bộ nữ. Tỷ lệ nữ cấp ủy, nữ đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đều tăng so với nhiệm kỳ trước.

Tỉnh Ninh Bình là tỉnh nằm trong tốp đầu của cả nước với tỷ lệ nữ Đại biểu Quốc hội khóa XIV, đạt 50%. Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong tỉnh tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ và sự nghiệp bình đẳng giới.

Tỉnh Ninh Bình mong muốn Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba tạo điều kiện cho Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tham gia, góp phần thực hiện các kế hoạch hoạt động hợp tác giữa Hội phụ nữ hai nước trong thời gian tới, nhất là hợp tác về thúc đẩy phụ nữ tham chính, giáo dục, nghiên cứu khoa học, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giáo dục truyền thống, vun đắp giá trị gia đình... nhằm tăng cường tình đoàn kết đặc biệt, quan hệ hữu nghị, hợp tác sâu sắc giữa phụ nữ Việt Nam và Cuba.

lanh dao tinh ninh binh tiep xa giao tong thu ky hoi lien hiep phu nu cuba hinh 2

Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác của Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba.

Tại buổi tiếp xã giao, bà Teresa Maria Amarelle Boué cảm ơn tỉnh Ninh Bình đã dành cho Đoàn những tình cảm đặc biệt. Bà nhất trí với những đề nghị của tỉnh trong việc thúc đẩy hơn nữa vai trò của phụ nữ ở các cấp chính quyền.

Bà đã được đi thăm quan một số mô hình về phát triển giáo dục, đào tạo, phát triển kinh tế nông nghiệp gắn với bảo vệ môi trường, những thông tin thu được đều rất hữu ích khi được áp dụng tại Cuba. Đặc biệt, mô hình “Phụ nữ với môi trường” đang được triển khai rộng rãi tại Ninh Bình có nhiều điểm chung với chiến lược bảo vệ môi trường “Nhiệm vụ cuộc sống” tại Cuba.

Bà Teresa Maria Amarelle Boué cho biết, Cuba rất quan tâm đến vai trò của nữ giới trong mọi lĩnh vực của đời sống. Đặc biệt, việc phụ nữ tham gia vào chính quyền các cấp luôn được coi trọng, thể hiện ở việc Cuba có 55,74% Đại biểu Quốc hội là nữ giới; nhiều người đứng đầu HĐND các cấp là phụ nữ.

Bà Teresa Maria Amarelle Boué mong muốn thời gian tới Việt Nam nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng sẽ tiếp tục trao đổi, tạo điều kiện để Cuba, đặc biệt là phong trào phụ nữ Cuba học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm trong phát triển công tác Hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Cuba.

Xem thêm

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh yêu cầu phấn đấu xây dựng Phú Quốc trở thành đơn vị kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị; hướng tới mục tiêu "không ma túy, không tội phạm", là nơi đáng sống và là điểm đến an toàn đối với du khách trong và ngoài nước.

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

(CLO) Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Chương trình hành động của Bộ Chính trị thực hiện Kết luận số 75-KL/TW, ngày 28/7/2026 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời kỳ mới (Chương trình số 31-Ctr/TW, ngày 28/7/2026).

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

(CLO) Chiều 1/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát hiện và quy tập thêm 8 bộ hài cốt liệt sĩ tại Khu B, Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh). Trong đó, có 7 bộ còn di vật kèm theo. Như vậy, tính từ ngày 23/6 đến nay, tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này là 168 bộ.

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

(CLO) Chiều 1/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã trực tiếp kiểm tra tiến độ hai dự án trọng điểm trên địa bàn phường Tây Hồ: Dự án xây dựng tuyến đường Đặng Thai Mai và Dự án Nhà hát Ngọc Trai. Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhưng tuyệt đối không được làm ảnh hưởng đến chất lượng và mỹ quan công trình.

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

(CLO) Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tổ chức các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027) hướng tới bảo đảm 100% các công trình ghi công liệt sĩ tại các địa phương trên cả nước được nâng cấp, sửa chữa, chỉnh trang; khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công với nước.

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Bên lề Hội nghị Ngoại giao 33 và Hội nghị Ngoại vụ 22 diễn ra từ 1 - 7/8, các Đại sứ đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cùng tư duy chiến lược hoàn toàn mới, nhằm đưa công tác đối ngoại của Việt Nam thích ứng hiệu quả với bối cảnh thế giới biến động nhanh chóng, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

(CLO) Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp từ điểm cầu chính tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế kết hợp trực tuyến với các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hà Nội: Sắp có phố đi bộ thông minh lấy Cốm Vòng làm bản sắc

Hà Nội: Sắp có phố đi bộ thông minh lấy Cốm Vòng làm bản sắc

(CLO) Tuyến phố đi bộ mới của Hà Nội tại khu vực công viên Cầu Giấy sẽ mang định hướng "Thung lũng sáng tạo, không gian xanh và tinh hoa cốm Vòng". Đặc biệt, đây sẽ là mô hình phố đi bộ thông minh, quản lý giao thông 3 lớp và có khu ẩm thực trên xe lưu động.

Làm rõ tiêu chuẩn người hưởng hỗ trợ 300% lương giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế

Làm rõ tiêu chuẩn người hưởng hỗ trợ 300% lương giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế

(CLO) Đánh giá giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế là công việc đặc thù, phức tạp, đòi hỏi cao về năng lực và trí tuệ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu thống nhất với đề xuất hỗ trợ tối đa 300% lương cho người trực tiếp tham gia vụ việc. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng lưu ý cần bổ sung ngay các tiêu chí chặt chẽ về thời gian, điều kiện thụ hưởng và quy rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan nhằm bảo đảm hỗ trợ đúng người, đúng việc, đúng công sức.

Cỡ chữ bài viết: