Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Những cống hiến thầm lặng” năm 2024

(CLO) Ngày 3/12 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Hà Nội) đã diễn ra lễ tổng kết chương trình truyền thông và trao giải cuộc thi viết “Những cống hiến thầm lặng” năm 2024 do Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (ActionAid Việt Nam), Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) tổ chức.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Thành Lợi, Tổng Biên tập Báo Kinh tế và Đô thị, Trưởng ban Tổ chức Chương trình cho biết: Bên cạnh tổ chức xuất bản các ấn phẩm báo in, báo điện tử, chuyên trang, Báo Kinh tế và Đô thị thời gian qua đã tích cực tổ chức nhiều các hoạt động truyền thông. Tính trung bình hàng năm, báo Kinh tế và Đô thị tổ chức hơn 10 chương trình, trong đó có chương trình “Những cống hiến thầm lặng”.

le tong ket va trao giai cuoc thi viet nhung cong hien tham lang nam 2024 hinh 1

Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Thành Lợi - Trưởng Ban tổ chức chương trình phát biểu tại buổi lễ.

Qua 4 mùa tổ chức, từ cuộc thi đến Chương trình truyền thông, “Những cống hiến thầm lặng” đã khẳng định thương hiệu riêng của mình, và coi đây là đặc sản của Báo Kinh tế và Đô thị, không chỉ thu hút các nhà báo chuyên và không chuyên” – ông Nguyễn Thành Lợi nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức luôn ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị luôn có sự hợp tác chặt chẽ với Báo Kinh tế và Đô thị như: Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV), và hôm nay là có sự hợp tác hiệu quả với Học viện Báo chí và Tuyên Truyền để tổ chức các chương trình truyền thông trong năm 2024…

le tong ket va trao giai cuoc thi viet nhung cong hien tham lang nam 2024 hinh 2

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền và bà Hoàng Phương Thảo Giám đốc tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam trao giải Nhất cho tác giả Lê Thị Lan Hương báo Đại đoàn kết.

le tong ket va trao giai cuoc thi viet nhung cong hien tham lang nam 2024 hinh 3

Nhóm tác giả Nguyễn Thị Ngọc Dung, Phạm Khánh Huy báo Kinh tế và Đô thị đoạt giải Nhì đối với tác giả chuyên nghiệp.

le tong ket va trao giai cuoc thi viet nhung cong hien tham lang nam 2024 hinh 4

Các tác gả đoạt giải Ba đối với tác giả chuyên nghiệp.

le tong ket va trao giai cuoc thi viet nhung cong hien tham lang nam 2024 hinh 5

Các tác giả đoạt giải Khuyến khích đối với tác giả chuyên nghiệp.

Năm 2024, Báo đã tổ chức được gần 10 chương trình truyền thông thu hút được các bạn sinh viên tham gia như: đào tạo, bồi dưỡng sản xuất tác phẩm báo chí, cụ thể là tác phẩm podcast.

Với cách thức truyền đạt mới, các bạn sinh viên đã nỗ lực trong việc tự tìm hiểu đề tài, tự sản xuất và sau đó tự phát sóng, thu hút được nhiều người tham gia tự đăng tải nền tảng mạng xã hội. Nhiều bài báo, nhiều tác phẩm báo chí lay động lòng lòng người và lan tỏa rộng rãi trong đời sống.

Sau hơn 8 tháng phát động chương trình truyền thông Những cống hiến thầm lặng năm 2024, Ban tổ chức đã nhận được 651 tác phẩm dự thi của các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên (trong đó 514 tác phẩm chuyên nghiệp và 137 tác phẩm không chuyên).

Sau 2 vòng chung khảo và sơ khảo, đối với sân thi chuyên nghiệp, Ban Giám khảo cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng” năm 2024 đã lựa chọn được 22 tác phẩm chất lượng, đáp ứng những yêu cầu của cuộc thi vào vòng chung khảo để trao giải cho 12 tác giả/nhóm tác giả (1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích).

Đối với sân thi dành cho tác giả không chuyên, Ban Giám khảo cuộc thi cũng đã chấm chọn ra được 12 tác phẩm lọt vòng chung khảo để trao giải cho 7 tác giả/nhóm tác giả (1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích). Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng” năm 2024 lên tới 225 triệu đồng, tăng 6 giải và 30 triệu đồng tiền giải so với năm 2023.

Xem thêm

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

(CLO) 51 năm sau Ngày Giải phóng miền Nam, ký ức mùa Xuân 1975 sống dậy qua lời kể của hai nhà báo Trần Mai Hưởng và Đinh Quang Thành. Từng theo sát các cánh quân trong những ngày chiến sự ác liệt, họ đã ghi lại lịch sử bằng ngòi bút và ống kính, nơi thông tin cũng là một mặt trận giữa lửa đạn.
Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

(CLO) Chiều 23/4, tại Hà Nội, Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường tổ chức lễ phát động “Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nông nghiệp và Môi trường” với chủ đề “Gieo hạt nắng vàng” cùng với “Cuộc vận động sưu tầm tư liệu, hiện vật lịch sử ngành Nông nghiệp và Môi trường”.
“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

(CLO) Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh yêu cầu “xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” – thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với lĩnh vực có vai trò đặc biệt trong đời sống chính trị, văn hóa và xã hội.
Cỡ chữ bài viết: