Liên hoan Thiếu nhi Quốc tế VTV 2019 sẽ được tổ chức tại Quảng Nam

(CLO) Với chủ đề “Đất nước của em có màu gì?”, Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV 2019 sẽ diễn ra từ ngày 26/5-3/6 tại Vinpearl Land Nam Hội An (Quảng Nam).

Chiều nay (21/5), tại Đài Truyền hình Việt Nam đã diễn ra cuộc họp báo Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV 2019. Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh, Trưởng Ban Thanh thiếu niên VTV6, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, Liên hoan thiếu nhi quốc tế là sự kiện thường niên do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức nhằm góp phần tạo điều kiện giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết và tình đoàn kết giữa thiếu nhi các nước.

Cùng với nước chủ nhà Việt Nam, chương trình có sự tham gia của các đoàn thiếu nhi đến từ bảy quốc gia là Hàn Quốc, Indonesia, Nga, Thái Lan, Philippines, Sri Lanka và Trung Quốc.

Toàn cảnh họp báo

Toàn cảnh họp báo

Điểm nhấn của chương trình là đêm gala nghệ thuật “Sắc màu văn hóa bốn phương” được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào lúc 20 giờ 10 (ngày 31/5). Chuỗi phóng sự đồng hành sẽ được phát sóng vào 20h30 trên kênh VTV3 trong thời gian diễn ra Liên hoan. Chương trình Nhật ký đồng hành “Con thuyền tình bạn” được phát sóng vào 21h45 ngày 08/06/2019 trên kênh VTV1. Phần thả hoa đăng, trình diễn carnaval “Gặp gỡ Đông Tây trên dòng sông Hội” tái hiện khung cảnh thương cảng Hội An trước đây sẽ mở đầu đêm gala.

Ngoài ra, các đoàn thiếu nhi quốc tế sẽ mang tới đêm gala mang tới những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc. Đoàn nghệ thuật múa dân gian thiếu nhi Kalinka (Nga) sẽ trình diễn vũ điệu với những chiếc thìa gỗ - điệu múa giúp người xem cảm nhận nét dịu dàng, duyên dáng của những cô gái Nga trong trang phục đầy màu sắc. Đoàn nghệ thuật thiếu nhi Thái Lan sẽ mang tới đêm gala tiết mục múa mặt nạ cổ điển - điệu múa thường được trình diễn trong những buổi tiệc hoàng gia….

Bên cạnh đó, Liên hoan thiếu nhi quốc tế 2019 còn có nhiều hoạt động: trải nghiệm văn hóa tại phố cổ Hội An (may đo áo dài; thăm quan nhà cổ, chùa Cầu, hội quán; giao lưu với các nghệ nhân; ngoạn cảnh sông Hoài; khám phá nghề làm đèn lồng; thưởng thức ẩm thực Hội An…), tìm hiểu nghề thủ công truyền thống của Việt Nam (nghề gốm Thanh Hà, nghề tre ghép mỹ nghệ Cẩm Thanh, nghề gấp lá dừa Cẩm Thanh, làm giấy dó, in tranh Đông Hồ…).

Tiếp nối thành công rực rỡ của Liên hoan thiếu nhi Quốc tế 2018 tại Vinpearl Land Nha Trang, năm nay, khu vui chơi giải trí Vinpearl Land Nam Hội An, nơi hội tụ những nét đặc trưng văn hóa truyền thống 3 miền Bắc – Trung – Nam, được chọn là nơi chào đón thiếu nhi thế giới đến Việt Nam. Nơi đây được mệnh danh là điểm giao thoa văn hoá Đông – Tây của Việt Nam và thế giới, tái hiện khung cảnh giao thương tấp nập tàu thuyền phồn vinh của một bến cảng Hội An xưa.

Thiên An

Xem thêm

Báo chí cần làm gì để vượt qua cuộc khủng hoảng “Zero-Click”?

Báo chí cần làm gì để vượt qua cuộc khủng hoảng “Zero-Click”?

(NB&CL) Tháng 5/2024, báo chí thế giới đã hứng chịu một cú sốc khi Google chính thức kích hoạt tính năng AI Overviews. Cơn địa chấn mang tên “Zero-Click” (Tìm kiếm không nhấp chuột) bùng phát, báo chí dần rơi vào kỷ nguyên “trắng truy cập”, khi nội dung được các công cụ tìm kiếm sử dụng AI để tóm tắt câu trả lời mà độc giả không cần truy cập nội dung gốc.

Nghề của niềm tin

Nghề của niềm tin

(NB&CL) Có những buổi sáng, khi thành phố còn chưa kịp thức hẳn, ánh đèn trong nhiều toà soạn đã sáng. Những con chữ đầu tiên của một ngày mới bắt đầu hình thành trong sự lặng lẽ gần như vô danh. Nghề báo vẫn vậy, từ lâu rồi, không ồn ào ở phía trước ánh đèn sân khấu, nhưng luôn hiện diện ở trung tâm của đời sống như một mạch dẫn bền bỉ, âm thầm đưa thông tin, tri thức và cả những rung động xã hội đến với công chúng.

Một niềm tin và một tình yêu sâu nặng với Tổ quốc, với nhân dân

Một niềm tin và một tình yêu sâu nặng với Tổ quốc, với nhân dân

(CLO) Trên tay tôi là bản thảo tập bút ký, chính luận “Trên cây cầu bắc qua nửa vòng trái đất” của nhà báo Nguyễn Văn Minh, Tổng Biên tập Báo Công Thương. Đọc xong cuốn sách, tôi thực sự mừng. Làng báo cách mạng hôm nay có thêm một cây bút vừa giàu chất lính, vừa nặng lòng với vận nước.

Báo chí đổi mới cách truyền tải để đưa Văn kiện Đại hội XIV đến gần hơn với công chúng

Báo chí đổi mới cách truyền tải để đưa Văn kiện Đại hội XIV đến gần hơn với công chúng

(CLO) Chiều 17/6, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Báo chí cách mạng với nhiệm vụ tuyên truyền Văn kiện Đại hội XIV của Đảng”, nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026).

Báo chí đồng hành cùng công tác dân tộc, tôn giáo Thủ đô

Báo chí đồng hành cùng công tác dân tộc, tôn giáo Thủ đô

(CLO) Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), ngày 17/6, Sở Dân tộc và Tôn giáo TP Hà Nội tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhằm tri ân những đóng góp của đội ngũ người làm báo trong công tác tuyên truyền, đồng hành cùng ngành dân tộc và tôn giáo của Thủ đô.

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Ngày 16/6, Khoa Viết văn, Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai” mùa thứ 4. Không chỉ là sân chơi học thuật dành cho sinh viên, cuộc thi còn góp phần kết nối hoạt động đào tạo với thực tiễn nghề nghiệp, tạo cơ hội để những người trẻ trải nghiệm quy trình tác nghiệp báo chí ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Báo chí được tăng quyền tiếp cận thông tin, mở rộng nguồn thu và khuyến khích ứng dụng AI

Báo chí được tăng quyền tiếp cận thông tin, mở rộng nguồn thu và khuyến khích ứng dụng AI

(CLO) Tại Hội nghị giao ban báo chí nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam diễn ra sáng 16/6, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phan Tâm cho biết hai Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Báo chí số 126/2025/QH15 đã hoàn tất quá trình tiếp thu, giải trình ý kiến các thành viên Chính phủ và được trình để ký ban hành.

Concert Thanh Xuân: Đại nhạc hội kể câu chuyện tuổi trẻ Việt Nam

Concert Thanh Xuân: Đại nhạc hội kể câu chuyện tuổi trẻ Việt Nam

(CLO) Ngày 15/6, tại Hà Nội, Báo Tiền Phong tổ chức họp báo công bố "Concert Thanh Xuân" - chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

10 chiến lược thu hút khán giả trẻ xem tin tức

10 chiến lược thu hút khán giả trẻ xem tin tức

(CLO) Trong nhiều năm, ngành báo chí thường cho rằng giới trẻ chỉ thích video ngắn, tin người sáng tạo nội dung hơn các cơ quan báo chí và không thực sự quan tâm đến thời sự. Nhưng các nghiên cứu mới cho thấy thực tế không đơn giản như vậy.

Lan tỏa giá trị Báo Việt Nam Độc lập trong dòng chảy 101 năm Báo chí cách mạng Việt Nam

Lan tỏa giá trị Báo Việt Nam Độc lập trong dòng chảy 101 năm Báo chí cách mạng Việt Nam

(CLO) Ngày 15/6, tại Trụ sở Báo Nhân Dân, UBND tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Báo Nhân Dân, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức tọa đàm “Báo Việt Nam Độc lập và dòng chảy 101 năm Báo chí cách mạng Việt Nam”, nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026) và hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày Báo Việt Nam Độc lập ra số đầu tiên (1/8/1941 - 1/8/2026).

Tìm hướng đi mới cho báo chí Việt Nam đến năm 2045

Tìm hướng đi mới cho báo chí Việt Nam đến năm 2045

(CLO) Sáng 15/6, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức Hội thảo “Góp ý xây dựng hồ sơ Chiến lược phát triển và quản lý hệ thống báo chí đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, với sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan báo chí Trung ương và địa phương cùng nhiều chuyên gia, nhà khoa học.

Cỡ chữ bài viết: