TP.HCM: Phát hiện, xử lý 3 người Trung Quốc nhập cảnh "chui"
(CLO) Ngày 18/5, Công an TP.HCM phát hiện, xử lý 3 người người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở một chung cư tại Q.4 (TP.HCM).
Deng Jun Ling (32 tuổi), 1 trong 3 người nhập cảnh trái phép. Ảnh: TT
Trước đó, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP.HCM phối hợp cùng Công an Q.4 kiểm tra căn hộ ở chung cư Rivergate (Q.4, TP.HCM) phát hiện 3 người Trung Quốc nên kiểm tra giấy tờ tùy thân.
Tại đây, 3 người này không xuất trình được giấy tờ cũng như hộ chiếu. Cơ quan chức năng đã đưa những người này đến khu vực cách ly, kiểm tra y tế. 3 người nước ngoài này gồm: Zha Xin (29 tuổi), Deng Jun Ling (32 tuổi) và Zhou Wei (28 tuổi).
Bước đầu, cả 3 khai nhận thông qua đường môi giới để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Sau đó, cả nhóm đi theo đường tiểu ngạch phía bắc và di chuyển vào TP.HCM để đi xin việc làm.
Hiện Công an TP.HCM đang tiếp tục làm rõ vụ việc nhập cảnh trái phép này và xử lý các đối tượng liên quan theo định.
(CLO) Từ ngày 1/7, việc cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ chính thức được phân cấp về UBND cấp tỉnh, thay vì tập trung tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) như trước. Quy định mới được kỳ vọng tháo gỡ thủ tục, rút ngắn thời gian xử lý, nhưng đồng thời siết chặt trách nhiệm và hậu kiểm.
(CLO) Một bệnh nhân 80 tuổi bị ngưng tim nguy kịch đã được cứu sống ngoạn mục nhờ sự kích hoạt kịp thời quy trình “báo động đỏ” liên viện và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bác sĩ tuyến trước và tuyến chuyên sâu.
(CLO) Bộ Y tế cho biết, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa ghi nhận một chùm ca viêm đường hô hấp cấp nặng nghi do virus Hanta trên tàu du lịch MV Hondius trong hành trình từ Argentina qua Nam Đại Tây Dương khiến 3 người tử vong.
(CLO) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đã nắm thông tin từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) về việc Công ty A2 Milk Company tự nguyện thu hồi 3 lô sữa công thức a2 Platinum Premium USA dành cho trẻ 0–12 tháng tuổi, dạng bột có bổ sung sắt.
(CLO) Dù khối lượng công việc tăng cao trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, hệ thống y tế trên cả nước vẫn duy trì trực 4 cấp, bảo đảm công tác khám chữa bệnh, cấp cứu cho người dân với tổng hơn 316.800 lượt bệnh nhân.
(CLO) Từ ngày 15/5, nhiều hành vi vi phạm trong lĩnh vực khám, chữa bệnh sẽ bị xử phạt nghiêm khắc theo Nghị định số 90/2020/NĐ-CP của Chính phủ với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng, tập trung vào các vi phạm như hành nghề không phép, cho thuê chứng chỉ hành nghề, hoạt động vượt phạm vi chuyên môn hay cơ sở thẩm mỹ không được cấp phép.
(CLO) Bộ Y tế đề xuất siết chặt điều kiện quản lý, trong đó có yêu cầu hệ thống camera giám sát, bảo vệ trực 24/24 và thiết kế khu điều trị với “cửa 3 lớp”.
(CLO) Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, trong cao điểm kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, hệ thống y tế cả nước đang điều trị gần 241.000 bệnh nhân, trong đó có 3.326 ca nặng, nguy kịch được theo dõi sát và hồi sức tích cực.
(CLO) Liên quan đến vụ hàng chục người, phần lớn là học sinh, nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì, chính quyền tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu cơ sở bánh mì liên quan tạm ngừng hoạt động để phục vụ điều tra.
(CLO) Xuất hiện các triệu chứng sốt, đau nhức toàn thân, ăn uống kém, nữ bệnh nhân ở xã Ia Dom (tỉnh Gia Lai) được chuẩn đoán mắc “vi khuẩn ăn thịt người”.
(CLO) Trong 24 giờ đầu kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, các cơ sở y tế trên cả nước ghi nhận hơn 83.000 lượt khám, cấp cứu, trong đó gần 3.000 trường hợp liên quan tai nạn giao thông, theo báo cáo của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế).
(CLO) Bộ Y tế đang đề xuất bổ sung quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi phát tán thông tin sai lệch về khám chữa bệnh trên không gian mạng với mức phạt cao nhất lên tới 30 triệu đồng.
(CLO) Sáng 29/4, số học sinh nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Đặng Thùy Trâm (TP HCM) tăng lên 46 ca, sau khi ghi nhận thêm 21 em có triệu chứng rối loạn tiêu hóa.
(CLO) Bộ Y tế đang lấy ý kiến các bộ, ngành và địa phương về dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 03/2023/TT-BYT, trong đó đề xuất điều chỉnh vị trí việc làm và định mức nhân lực tại các Trạm Y tế xã, phường.
(CLO) 23 học sinh và 2 bảo mẫu của Trường Tiểu học Đặng Thùy Trâm (phường Tân Thuận, TP Hồ Chí Minh) nhập viện với triệu chứng rối loạn tiêu hóa, nghi ngộ độc thực phẩm; một bệnh nhi diễn tiến nặng, phải thở máy.
(CLO) Hai người đàn ông ở Nghệ An dùng bình gas để thui thịt chó dẫn đến bị bỏng. Đáng lo ngại, nạn nhân còn đổ xăng lên vùng da bị tổn thương khiến vết bỏng sâu hơn, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và biến chứng nguy hiểm.
(CLO) Các bệnh viện tuyến Trung ương đang tiếp nhận, điều trị nhiều nạn nhân trong vụ xe khách lao xuống vực sâu khoảng 100m tại Sơn La, khiến 2 người tử vong, 5 người bị thương.
(CLO) Bộ Y tế đang lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định quy trình kiểm tra chuyên ngành trong lĩnh vực y tế, với mục tiêu chuẩn hóa hoạt động kiểm tra, khắc phục tình trạng chồng chéo và nâng cao hiệu lực quản lý toàn ngành.
(CLO) Bộ Y tế vừa yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành tổ chức tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 – 1/5, nhấn mạnh nguyên tắc mọi bệnh nhân cấp cứu phải được tiếp nhận, xử trí kịp thời, tuyệt đối không từ chối hay chậm trễ.