Điều chỉnh kích thước chữ
Nhịp cầu bạn đọc số 4:

Mua sắm trang thiết bị đúng quy định của pháp luật về đấu thầu

(CLO) Phản hồi đến báo Nhà báo và Công luận, Bệnh viện Da Liễu Trung ương cho rằng, việc mua sắm trang thiết bị tại bệnh viện tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về đấu thầu.

Audio
Bài liên quan

Công văn 316/BVDLTW ngày 22/3/2021 trả lời một số thông tin liên quan đến công tác mua sắm trang thiết bị tại Bệnh viện Da Liễu Trung ương, đơn vị này cho rằng: Năm 2014, Bệnh viện không mua sắm thiết bị máy đốt ni tơ áp lạnh của Ucraina như đơn thư phản ánh.

Về việc mua máy Thermage FLX là một trong số các trang thiết bị thuộc Dự án mua sắm thiết bị được Bộ Y tế phê duyệt bằng nguồn ngân sách nhà nước và quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp năm 2019 của Bệnh viện.

Công tác mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ hoạt động chuyên môn của Bệnh viện được thực hiện căn cứ các quy định của Nhà nước, Bộ Tài chính, Bộ Y tế và các quy định khác có liên quan trong công tác đấu thầu như Luật Đấu thầu 2013, Nghị định 63 của Chính phủ...

171827331_464556711485632_9041323033126419272_n (1)

Việc mua sắm được bệnh viện đăng tải trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia Thông báo mời thầu số 20191079156-00 ngày 14/11/2019, do đó các nhà thầu có đủ năng lực, kinh nghiệm đều có thể tham gia đấu thầu. Quá trình đấu thầu được thực hiện thông qua Tổ chuyên gia đấu thầu, Tổ thẩm định và Tổ nghiệm thu.

Kết quả lựa chọn nhà thầu được đăng tải công khai trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia theo QĐ 2021/QĐ-BVDLTW ngày 18/12/2019.

Qua đó, đơn vị này khẳng định việc mua sắm trang thiết bị tại Bệnh viện nói chung và máy Thermage FLX đều tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về đấu thầu.

Tại buổi làm việc trực tiếp với đại diện Bệnh viện Da liễu TW, phóng viên đã đặt nhiều câu hỏi như năm 2014, phía bệnh viện không mua thiết bị máy đốt ni to áp lạnh của Ucraina thì có việc mua máy này hay không, giá mua là bao nhiêu, đơn vị nào trúng thầu; hay tương tự câu hỏi với chiếc máy FLX. Tuy nhiên, vị đại diện bệnh viện cho rằng: Việc đặt câu hỏi là của phóng viên, phía bệnh viện không có trách nhiệm trả lời. 

Cũng từ đầu tháng 4 đến nay, nhiều bạn đọc trên cả nước đã gửi thư về Báo Nhà báo và Công luận đề nghị vào cuộc xác minh đơn thư khiếu nại, tố cáo với những nội dung khác nhau. Theo đúng quy định của Luật Báo chí, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Tòa soạn đã tiếp nhận và xử lý các vụ việc cụ thể như sau…

1. Đơn đề nghị của ông Vũ Đình Tám, khu phố Minh Tân, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ đề nghị làm rõ kẻ chủ mưu phá hoại tài sản gây thiệt hại về cây cối hoa mầu của gia đình ông với trị giá hàng trăm triệu đồng. Ông cho rằng, có đủ bằng chứng chứng minh một số cá nhân thuộc UBND xã Minh Tân gồm PCT xã, Công an xã, Cán bộ địa chính xã là những người tham gia hủy hoại tài sản gia đình ông…

2. Đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Độ, nguyên Phó Chánh thanh tra tỉnh Khánh Hòa tố cáo ông Đào Công Thiên, nguyên PCT tỉnh Khánh Hòa, UBND TP Nha Trang và các Sở đã ra các quyết định thu hồi đất trái luật, có hành vi tham nhũng, lợi ích nhóm trong việc cho thực hiện Dự án khu nhà ở Phước Đồng do Công ty TNHH Quốc Hân làm chủ đầu tư.

3. Đơn khiếu nại của ông Nguyễn Thế Nam, số nhà 5, ngõ 126 đường Phùng Khoang 2, tổ dân phố 5, Trung văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội tố cáo hành vi cố ý gây thương tích của anh Trần Cao Cường, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội.

4. Đơn kêu cứu khẩn cấp của người dân xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng về việc UBND huyện Thủy Nguyên cưỡng chế đất của các hộ dân để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị Bắc Sông Cấm.

5. Đơn tố cáo Bí thư thành phố Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình và tập thể UBND thành phố Vĩnh Yên về việc hủy hoại tài sản công dân...

Để có cơ sở thông tin tới bạn đọc, Ban biên tập chuyển nội dung đơn thư đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định và thông tin đến Báo kết quả để Báo Nhà báo và Công luận trả lời bạn đọc theo quy định của Luật Báo chí. Đồng thời, Báo Nhà báo và Công luận đã cử phóng viên xác minh theo quy định./.

NB&CL