Điều chỉnh kích thước chữ

Netflix sẽ cho phép người xem lựa chọn cái kết mình mong muốn

(CLO) Netflix dự kiến sẽ cho phép người xem bỏ phiếu cho cái kết mình mong muốn với những sê-ri nổi tiếng như "Black Mirror", trong nỗ lực phát triển ngành truyền hình tương tác, theo như một báo cáo mới đây cho hay.

Audio

Sự kiện: Netflix

Báo Công luận
 Ảnh: GI

Netflix, một trong những ông lớn trong ngành streaming đang phát triển những tập đặc biệt cho phép người xem có thể lựa chọn diễn biến câu chuyện mình mong muốn, theo như báo cáo mới của Bloomberg cho hay.

Netflix trước đó đã ra mắt chương trình hoạt hình "Puss in Book" cho phép người xem có thể lựa chọn liệu chú mèo đi hia sẽ đấu với một vị chúa hay một cái cây. Sau khi xem hết một phiên bản, trẻ em có thể quay trở lại và xem nốt phiên bản còn lại.

Đây là dự án đầu tiên trong nỗ lực thúc đẩy ngành truyền hình tương tác (interactive TV) đến gần hơn với độc giả. Dự kiến những bước tiếp theo sẽ xuất hiện trên một tập của sê-ri phim nổi tiếng "Black Mirror".

Theo Bloomberg cho biết, những câu chuyện được phát triển trên phim người lớn sẽ khó khăn và phức tạp hơn nhiều so với một bộ phim hoạt hình dành cho trẻ con.

Việc phát triển một show truyền hình mang tính "lựa chọn chuyến phiêu lưu mà người xem mong muốn" cũng sẽ làm khâu sản xuất trở nên phức tạp hơn. Thêm vào đó, khâu phát sóng và nhượng quyền cũng sẽ gặp nhiều thử thách khi đây là loại hình phát sóng chưa bao giờ được thử nghiệm.

"Trong khi một bộ phim bình thường có 100 trang kịch bản, việc đan xen các lựa chọn sẽ khiến kịch bản trở nên dài và phức tạp hơn, và khâu sản xuất phải bao phủ mọi viễn cảnh có thể", Bloomberg viết. "Những nhà biên kịch và nhà làm phim vẫn đang xem xét xem liệu loại hình truyền hình này sẽ có ảnh hưởng thế nào tới thu nhập cũng như công việc của họ".

Netflix hiện chưa đưa ra bình luận gì về việc này.

Hoàng Việt (Theo NYP)