Nga cho biết sẽ tăng cường quân sự gần Phần Lan

(CLO) Hãng thông tấn nhà nước RIA đưa tin, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko cho biết Nga sẽ tăng cường năng lực quân sự ở các khu vực phía Tây và Tây Bắc nước này, nhằm đáp trả việc Phần Lan dự kiến ​​gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vào thứ Ba (4/4).

Phần Lan và Thụy Điển đã nộp đơn xin gia nhập NATO vào năm ngoái sau khi Nga tấn công Ukraine. Phần Lan có đường biên giới dài 1.300 km với Nga, gần gấp đôi biên giới của liên minh xuyên Đại Tây Dương với Nga.

nga cho biet se tang cuong quan su gan phan lan hinh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu năm ngoái cho biết Nga đang thực hiện "các biện pháp đối phó thích hợp" và sẽ thành lập 12 đơn vị và sư đoàn ở quân khu phía Tây nước này.

Ông Grushko nói với RIA: "Chúng tôi sẽ tăng cường tiềm lực quân sự của mình ở hướng Tây và Tây Bắc. Trong trường hợp lực lượng và nguồn lực của các thành viên NATO khác được triển khai ở Phần Lan, chúng tôi sẽ thực hiện các bước bổ sung để đảm bảo an ninh quân sự của Nga một cách đáng tin cậy".

Mai Vân (theo RIA, Reuters, CNA)

TRANSLATE with x

English

Arabic Hebrew Polish
Bulgarian Hindi Portuguese
Catalan Hmong Daw Romanian
Chinese Simplified Hungarian Russian
Chinese Traditional Indonesian Slovak
Czech Italian Slovenian
Danish Japanese Spanish
Dutch Klingon Swedish
English Korean Thai
Estonian Latvian Turkish
Finnish Lithuanian Ukrainian
French Malay Urdu
German Maltese Vietnamese
Greek Norwegian Welsh
Haitian Creole Persian

TRANSLATE with

COPY THE URL BELOW

Back

EMBED THE SNIPPET BELOW IN YOUR SITE

Enable collaborative features and customize widget: Bing Webmaster Portal

Back

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: