‏Nga dọa tăng thuế hoa nhập từ các nước “không thân thiện”‏

‏(CLO) Nga cân nhắc tăng thuế nhập khẩu hoa vượt 20% từ 2025, siết chặt thương mại với các nước “không thân thiện”.‏

‏Chính phủ Nga đang cân nhắc khả năng tăng thuế nhập khẩu đối với hoa từ các quốc gia được xem là “không thân thiện” vào năm 2025, theo thông tin từ Bộ trưởng Nông nghiệp Oksana Lut.

770-202507050736381.png
‏Hình ảnh những bông hoa hồng . Ảnh: Arka news agency‏

Động thái này được đánh giá là một bước đi nhằm điều chỉnh chính sách thương mại trong bối cảnh quan hệ quốc tế phức tạp.‏

‏Bộ trưởng Oksana Lut cho biết: “Chúng tôi đã áp dụng mức thuế 20% kể từ năm ngoái. Nhiều khả năng, mức thuế này sẽ được điều chỉnh tăng thêm trong năm nay”.

Lời phát biểu của bà phản ánh ý định của Nga trong việc tiếp tục siết chặt các quy định nhập khẩu đối với một số quốc gia cụ thể.‏

‏Trước đó, vào năm 2024, Chính phủ Nga đã thực hiện việc nâng mức thuế nhập khẩu hoa từ các nước “không thân thiện” từ 5% lên 20%. Quyết định này cho thấy sự thay đổi đáng kể trong chính sách thuế quan, nhằm đáp ứng những yêu cầu kinh tế và chính trị nội tại.‏

‏Các chuyên gia nhận định, việc Nga xem xét tăng thuế nhập khẩu hoa không chỉ ảnh hưởng đến thị trường hoa nội địa mà còn có thể tạo ra những tác động nhất định đến quan hệ thương mại với các nước liên quan.

Tuy nhiên, phía Nga chưa công bố chi tiết về mức thuế mới hoặc danh sách cụ thể các quốc gia sẽ chịu ảnh hưởng từ chính sách này.a‏

Xem thêm

E100 Dung Quất trở lại: Mảnh ghép then chốt cho lộ trình xăng E10

E100 Dung Quất trở lại: Mảnh ghép then chốt cho lộ trình xăng E10

(CLO) Trong bối cảnh nhu cầu xăng dầu gia tăng và yêu cầu bảo đảm an ninh năng lượng, Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất đã hoạt động trở lại với một vai trò mới; nguồn cung E100 ổn định, tạo lợi thế đặc biệt trong pha chế xăng sinh học. Sự phục hồi của nhà máy không chỉ mang ý nghĩa kỹ thuật mà còn mở ra triển vọng phát triển bền vững cho chuỗi nhiên liệu sinh học trong nước.
BSR quý I/2026 tăng trưởng mạnh, tổng doanh thu đạt 46.462 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng

BSR quý I/2026 tăng trưởng mạnh, tổng doanh thu đạt 46.462 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng

(CLO) Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (mã chứng khoán: BSR) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2026 với kết quả sản xuất kinh doanh tăng trưởng rất ấn tượng. Theo đó, tổng doanh thu hợp nhất đạt 46.462 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng - mức cao nhất so với cùng kỳ và vượt xa kỳ vọng của thị trường.
Hệ thống mô phỏng bắn súng triệu USD “Make in Vietnam” chinh phục thị trường Philippines như thế nào?

Hệ thống mô phỏng bắn súng triệu USD “Make in Vietnam” chinh phục thị trường Philippines như thế nào?

“Tại sao chúng tôi phải mua một hệ thống mô phỏng từ Việt Nam, trong khi đang sử dụng sản phẩm của Mỹ?”. Đại diện lực lượng Cảnh sát Quốc gia Philippines (Philippine National Police – PNP) từng thẳng thắn đặt câu hỏi này khi Viettel High Tech giới thiệu hệ thống mô phỏng huấn luyện bắn súng vào đầu năm 2023.
Nhìn từ dự án điện gió tại Lào của Bầu Hiển: 16 tháng về đích, tái định nghĩa lợi thế cạnh tranh

Nhìn từ dự án điện gió tại Lào của Bầu Hiển: 16 tháng về đích, tái định nghĩa lợi thế cạnh tranh

Khi nhiều dự án năng lượng tái tạo vẫn loay hoay với bài toán pháp lý, hạ tầng, truyền tải và đấu nối, tiến độ dần trở thành tiêu chí sàng lọc mới của thị trường. Không chỉ là câu chuyện nội bộ, việc một dự án có thể đi đến vận hành thương mại nhanh hay chậm đang quyết định trực tiếp tới khả năng tham gia thị trường và tạo ra dòng tiền.
Cỡ chữ bài viết: