(CLO) Ukraine cho biết, họ đã bắn hạ 74 trong số 75 máy bay không người lái mà Nga phóng vào nước này trong đêm thứ Bảy (25/11). Đây được xem như cuộc tấn công lớn nhất bằng UAV kể từ khi cuộc chiếc bắt đầu gần 2 năm trước.
Quân đội Ukraine cho biết rằng Nga đã phóng "số lượng kỷ lục" máy bay không người lái Shahed do Iran sản xuất, phần lớn nhắm vào Kiev, gây cắt điện khi nhiệt độ xuống dưới mức đóng băng.
Lực lượng an ninh tại Kiev thu dọn một số mảnh vỡ của máy bay không người lái. Ảnh: AFP
Tư lệnh lực lượng không quân Ukraine, Tướng Mykola O Meatchuk cho biết Nga “đã phóng số lượng máy bay không người lái tấn công kỷ lục vào Ukraine! Hướng tấn công chính là Kiev”. Lực lượng không quân Ukraine cho biết họ đã bắn hạ "74 trong số 75" máy bay không người lái Shahed.
Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko cho biết các mảnh vỡ của máy bay không người lái rơi xuống đã gây ra hỏa hoạn và làm hư hại một số tòa nhà trên toàn thành phố.
Tổng thống Latvia, Edgars Rinkevics, trong chuyến thăm Kiev trong thời điểm xảy ra vụ tấn công, đã đăng một bức ảnh của mình lên mạng xã hội bên trong một hầm tránh bom tối tăm.
Máy bay không người lái đã được cả 2 bên sử dụng rộng rãi trong cuộc xung đột, trong đó Ukraine cũng phóng máy bay không người lái vào sâu trong lãnh thổ của Nga và đặc biệt ở bán đảo Crimea.
Trong khi đó, tại Moscow, một buổi lễ đã diễn ra nhằm tri ân phóng viên chiến trường Boris Maksudov, người đã thiệt mạng trong cuộc tấn công UAV của Ukraine đầu tuần này. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã truy tặng Maksudov một giải thưởng dũng cảm vào thứ Bảy.
Sau hơn 21 tháng giao tranh, chiến sự giữa Nga và Ukraine hiện vẫn đang diễn ra trên nhiều mặt trận, trong đó ác liệt nhất là ở phía đông Ukraine và hiện tập trung xung quanh thành phố Avdiivka thuộc tỉnh Donetsk.
(CLO) Sáng 31/3, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại một xưởng phế liệu ở khu vực phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Do có nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát mạnh, tạo ra cột khói đen cao hàng chục mét.
(CLO) Một công ty khởi nghiệp của Đức đã chế tạo một tên lửa quỹ đạo với hy vọng có thể phóng vệ tinh vào không gian từ châu Âu trong tương lai. Tuy nhiên, chuyến bay thử nghiệm đã thất bại.
(CLO) Hai ngày sau trận động đất mạnh 7,7 độ richter tàn phá Myanmar, người dân tại thành phố Mandalay vẫn đang tìm kiếm người sống sót giữa đống đổ nát, trong khi những dư chấn liên tục làm rung chuyển khu vực.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố "không đùa" khi nói về khả năng tiếp tục nắm quyền sau nhiệm kỳ hiện tại, dù Hiến pháp Mỹ chưa cho phép điều đó.
(CLO) Sáng nay (31/3), giá vàng trong nước đạt mức trên 101 triệu đồng/lượng, rủi ro mua vào tại vùng giá đỉnh là điều mà nhà đầu tư cần đặc biệt cân nhắc.
(CLO) Lào Cai, dải đất biên cương hùng vĩ, không chỉ giữ vai trò "phên dậu" về mặt địa chính trị, mà còn là "mảnh đất vàng" trù phú đang vươn mình trỗi dậy. Nơi đây, "bản giao hưởng" phát triển đang được viết nên, hòa quyện giữa tiềm năng nội tại mạnh mẽ và khát vọng vươn tầm, tạo nên sức hút khó cưỡng trên bản đồ kinh tế - xã hội vùng Tây Bắc.
(CLO) Châu Âu từ lâu đã phải đối mặt với tình trạng suy giảm dân số, nhưng một số quốc gia, đặc biệt là ở Đông Âu, thậm chí còn rơi vào tình trạng khủng hoảng kép: tỷ lệ sinh thấp kết hợp với làn sóng di cư ồ ạt.
(CLO) Công ty TNHH TMD & XD Bảo Hưng vừa đăng tải thông tin cho gói thầu thuộc dự án "Chăm sóc, duy trì hệ thống cây xanh đã trồng trên đường Võ Chí Công, đoạn từ Km6+400 - Km42+880", do Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư.
(CLO) Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ là tuyến đường huyết mạch, cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội với hàng ngàn lượt xe di chuyển mỗi ngày. Đặc biệt thường xuyên ùn tắc vào dịp nghỉ lễ, Tết nên tuyến đường đang được nghiên cứu đầu tư mở rộng.
(CLO) Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Thanh Hóa vừa đăng tải biên bản mở thầu gói thầu xây lắp số 8, thuộc dự án "Đại Lộ Nam Sông Mã giai đoạn 2, đoạn từ phường Quảng Hưng đến hết địa phận phường Quảng Tâm".
(CLO) Giới chuyên gia cho rằng, nhịp chỉnh của thị trường chứng khoán tuần qua là cần thiết cho sóng tăng ở phía trước. Nhà đầu tư nên duy trì sự thận trọng trong chiều hướng mua và kiên nhẫn chờ đợi VN-Index kiểm tra ngưỡng hỗ trợ mới mạnh tay giải ngân cho vị thế mua ròng.
(CLO) CTCP Coninco Công nghệ xây dựng và môi trường vừa đăng tải thông tin mời thầu cho gói thầu số 10, thuộc Dự án "Cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 338, đoạn từ nút giao đường dẫn cầu Bến Rừng đến Quốc lộ 18".
(CLO) Vinafood II (VSF) đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2025 tăng 20,3% dù đang phải gánh khoản lỗ lũy kế khổng lồ gần 2.800 tỷ đồng và tiếp tục không chia cổ tức năm thứ nhiều liên tiếp.
(CLO) Một công ty khởi nghiệp của Đức đã chế tạo một tên lửa quỹ đạo với hy vọng có thể phóng vệ tinh vào không gian từ châu Âu trong tương lai. Tuy nhiên, chuyến bay thử nghiệm đã thất bại.
(CLO) Hai ngày sau trận động đất mạnh 7,7 độ richter tàn phá Myanmar, người dân tại thành phố Mandalay vẫn đang tìm kiếm người sống sót giữa đống đổ nát, trong khi những dư chấn liên tục làm rung chuyển khu vực.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố "không đùa" khi nói về khả năng tiếp tục nắm quyền sau nhiệm kỳ hiện tại, dù Hiến pháp Mỹ chưa cho phép điều đó.
(CLO) Châu Âu từ lâu đã phải đối mặt với tình trạng suy giảm dân số, nhưng một số quốc gia, đặc biệt là ở Đông Âu, thậm chí còn rơi vào tình trạng khủng hoảng kép: tỷ lệ sinh thấp kết hợp với làn sóng di cư ồ ạt.
(CLO) Số người chết trong trận động đất ở Myanmar tiếp tục tăng vào Chủ nhật, trong khi những tiếng kêu cứu và nỗi đau của những người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát thì không thể kể xiết.
(CLO) Trung Quốc vừa đạt bước tiến quan trọng trong công nghệ tổng hợp hạt nhân khi "mặt trời nhân tạo" thế hệ mới, China Circulation-3, lần đầu tiên đạt nhiệt độ trên 100 triệu độ C cho cả hạt nhân nguyên tử và electron.
(CLO) Trận động đất khủng khiếp ở Myanmar không chỉ khiến các tòa nhà tại thủ đô Bangkok của Thái Lan rung lắc dữ dội, nó cũng được cho rằng sẽ khiến ngành du lịch của xứ sở Chùa Vàng thêm chao đảo.
(CLO) Ngày 29/3, Tổng thống lâm thời Syria Ahmed al-Sharaa đã công bố chính phủ chuyển tiếp với 23 bộ trưởng, đánh dấu giai đoạn mới sau khi chế độ của Bashar al-Assad sụp đổ vào tháng 12 năm ngoái.
(CLO) Một người đàn ông 56 tuổi vừa bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ do tình nghi gây ra vụ cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử đất nước những ngày qua, khiến 30 người thiệt mạng.