Nga tuyên bố kiểm soát thị trấn quan trọng Selydove ở vùng Donetsk

(CLO) Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố vào thứ Ba rằng họ đã chiếm được thị trấn Selydove của Ukraine, nằm về phía đông nam thành phố quan trọng Pokrovsk thuộc vùng Donetsk.

Selydove từng là một điểm trọng yếu trong hệ thống phòng thủ của Ukraine và đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự tiến công của Nga về phía Pokrovsk. Hiện tại, giới chức Ukraine chưa đưa ra bình luận gì về tuyên bố của Nga.

nga tuyen bo kiem soat thi tran quan trong selydove o vung donetsk hinh 1

Những hình ảnh do truyền thông nhà nước Nga công bố hôm thứ Ba cho thấy quân đội đang treo cờ Nga ở Selydove.

Vào Chủ nhật, một phát ngôn viên của lực lượng vệ binh quốc gia Ukraine đang chiến đấu tại Selydove cho biết thị trấn đã bị "tấn công liên tục từ nhiều hướng" suốt một tuần qua.

Ông Vitaliy Milovidov, phát ngôn viên của lữ đoàn vệ binh quốc gia số 15, nói: "Nga tiếp tục tấn công với số lượng lớn binh lính. Họ đã sử dụng lực lượng dự bị từ phía bắc tuyến Pokrovsk để gia tăng áp lực lên Selydove".

Ông cũng nói thêm: "Đồng thời, kẻ địch không phá hủy cơ sở hạ tầng của thị trấn. Rất có thể họ muốn giữ Selydove như một điểm trọng yếu trong tương lai. Selydove là một thị trấn lớn, có thể chứa nhiều người và cất giữ trang thiết bị".

Hãng thông tấn TASS của Nga đã công bố một video vào thứ Ba cho thấy quân đội Nga giương cờ tại Selydove.

Nga cũng tiếp tục các cuộc tấn công trên không vào các thành phố của Ukraine trong đêm thứ Hai và sáng thứ Ba, khiến ít nhất 9 người Ukraine thiệt mạng và 46 người khác bị thương ở nhiều nơi trên cả nước.

Tại khu vực Odesa, một người đàn ông 71 tuổi đã thiệt mạng vì mảnh vỡ từ một tên lửa Nga bị đánh chặn, vốn được phóng từ một máy bay chiến đấu ngoài Biển Đen.

Tại Kharkiv, thành phố lớn thứ hai của Ukraine, một quả bom Nga đã phá hủy phần lớn tòa nhà Derzhprom - một biểu tượng văn hóa quan trọng bởi kiến trúc hiện đại của nó.

Cao Phong (theo CNN, TASS)

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: