Ngân hàng nội trả lương cao nhất Việt Nam: Sao chưa “đổi ngôi”

(CLO) Trong danh sách các ngân hàng nội trả lương cao nhất Việt Nam, vị trí quán quân giữ vững với mức 44 triệu đồng/người/tháng.

Hiện tại, khá nhiều ngân hàng đã công bố báo cáo tài chính quý 2/2023. Theo đó, danh sách những ngân hàng nội trả lương cao nhất không có nhiều biến động. Đứng đầu vẫn là Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank).

Cụ thể, tại ngày 30/6/2023, tổng số lượng nhân sự tại ngân hàng Techcombank là 10.972 người. Trong 6 tháng đầu năm, tiền lương bình quân/tháng giảm từ 40 triệu đồng xuống 37 triệu đồng; thu nhập bình quân/tháng giảm từ 46 triệu đồng xuống 44 triệu đồng.

Trong cả hệ thống Techcombank (bao gồm ngân hàng mẹ và các công ty con), tình trạng tương tự cũng diễn ra. Nửa năm đầu của năm 2023, tiền lương bình quân/tháng giảm từ 40 triệu đồng xuống 37 triệu đồng, thu nhập bình quân/tháng giảm từ 46 triệu đồng xuống 45 triệu đồng.

ngan hang noi tra luong cao nhat viet nam sao chua doi ngoi hinh 1

Trong danh sách Các ngân hàng nội trả lương cao nhất Việt Nam, vị trí quán quân vững giữ vững với mức 44 triệu đồng/người/tháng. Ảnh minh họa

Trước đó, trong quý 1/2023, Techcombank cũng là quán quân khi chi trả cho người lao động 46,4 triệu đồng/người/tháng.

Trong quý 1/2023, vị trí á quân thuộc về Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) với 40,6 triệu đồng/người/tháng. Tuy nhiên, hiện tại, SHB chưa công bố báo cáo tài chính quý 2/2023 nên vị trí á quân tạm thời thuộc về Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB).

Hồi cuối quý 2/2023, tổng số nhân sự của MB là 10.151 người. Trong 6 tháng đầu năm 2023, MB đã dành 2.455 tỷ đồng cho chi lương và phụ cấp, tăng nhẹ so với con số 2.307 tỷ đồng cùng kỳ năm trước.

Như vậy, trung bình mỗi nhân sự được trả 242 triệu đồng/người/6 tháng, tương đương 40,31 triệu đồng/người/tháng, tăng nhẹ so với con số 40,2 triệu đồng/người/tháng của quý 1/2023.

Nguyên nhân khiến MB mạnh tay trả lương cho người lao động là bởi vì ngân hàng tiếp tục tăng trưởng tốt.

Trong quý 2/2023, MB ghi nhận lợi nhuận sau thuế đạt 4.976 tỷ đồng, tăng 470 tỷ đồng, tương đương 10,4% so với quý 2/2022; lũy kế 6 tháng đầu năm tăng 1.021 tỷ đồng, tương đương 11,8% lên 9.638 tỷ đồng.

Cùng với lợi nhuận tăng, tổng tài sản của MB cũng tăng mạnh, tăng 80.462 tỷ đồng, tương đương 11,6% lên 771.127 tỷ đồng.

Cho đến thời điểm này, Techcombank và MB là những cái tên hiếm hoi chi trả thù lao trên 40 triệu đồng/tháng cho người lao động.

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) là cái tên cuối cùng góp mặt trong Top 3 ngân hàng nội trả lương cao nhất Việt Nam.

Hồi cuối quý 2, TPBank có 8.348 người. Dù quy mô nhân sự giảm nhẹ nhưng TPBank vẫn tăng cường quỹ lương khi chỉ tiêu chi lương và phụ cấp tăng từ 1.598 tỷ đồng lên 1.946 tỷ đồng.

Bình quân, mỗi nhân sự tại TPBank được trả 233 triệu đồng/người/6 tháng, tương đương 38,9 triệu đồng/người/tháng.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cũng thường xuyên có mặt trong Top các ngân hàng nội trả lương cao nhất Việt Nam. Trong nửa đầu năm 2023, Vietcombank vẫn duy trì được phong độ của mình.

Theo báo cáo tài chính riêng lẻ quý 2/2023, tại ngày 30/6/2023, ngân hàng mẹ Vietcombank có 22.579 người, tăng 714 người so với cuối năm 2022. Nghĩa trong là 6 tháng đầu năm, Vietcombank tăng cường tuyển dụng.

Trong kỳ, Vietcombank dành 5.088 tỷ đồng cho lương và phụ cấp. Trung bình, mỗi nhân sự tại Vietcombank được trả 225 triệu đồng/người/6 tháng, tương đương 37,6 triệu đồng/người/tháng.

Đây là khoảng thời gian Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) gặp không ít khó khăn. Dù vậy, quỹ lương của ngân hàng trong 6 tháng đầu năm vẫn tăng nhẹ lên 2.608 tỷ đồng.

Với quy mô nhân sự 12.732 người, mỗi người lao động tại VPBank nhận 205 triệu đồng/người/6 tháng, tương đương 34,1 triệu đồng/người/tháng.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vẫn duy trì được mốc 30 triệu đồng/người/tháng cho người lao động bất chấp thị trường gặp nhiều khó khăn.

Cụ thể, hồi cuối quý 2/2023, tổng nhân sự trong ngân hàng Sacombank (không bao gồm các công ty con) là 17.389 người. Với quỹ lương và phụ cấp 3.198 tỷ đồng, trung bình mỗi nhân viên Sacombank được trả 184 triệu đồng/người/6 tháng, tương đương 30,7 triệu đồng/người/tháng.

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vẫn duy trì được tăng trưởng lợi nhuận dương và quy mô nhân sự không biến động khi vẫn đạt 6.192 người, tăng rất nhẹ so với cuối năm 2022.

Chi lương và phụ cấp tại MSB cũng tăng nhẹ từ 870 tỷ đồng lên 924 tỷ đồng. Như vậy, trung bình, mỗi người lao động tại MSB được trả 149 triệu đồng/người/6 tháng, tương đương 24,9 triệu đồng/người/tháng.

Xem thêm

Xây dựng Hòa Bình (HBC) tồn kho tăng 40%, nợ phải trả tiến sát 15.000 tỷ đồng

Xây dựng Hòa Bình (HBC) tồn kho tăng 40%, nợ phải trả tiến sát 15.000 tỷ đồng

(CLO) Đến cuối tháng 6/2026, hàng tồn kho của CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC) tăng 40% so với đầu năm, lên gần 3.200 tỷ đồng, trong khi nợ phải trả đang gần sát mốc 15.000 tỷ đồng. Dù doanh thu quý II/2026 của doanh nghiệp tăng hơn gấp đôi cùng kỳ, nhưng lợi nhuận sau thuế lại giảm 55%.

Fed giữ lập trường cứng rắn, giá vàng và bạc ổn định trước tháng 9

Fed giữ lập trường cứng rắn, giá vàng và bạc ổn định trước tháng 9

(CLO) Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất được các chuyên gia đánh giá là yếu tố hỗ trợ giá vàng và bạc trong ngắn hạn. Tuy nhiên, động thái này cũng kéo dài sự bất định về triển vọng lạm phát, lãi suất và chính sách tiền tệ đến ít nhất cuộc họp tháng 9, khiến thị trường kim loại quý nhiều khả năng tiếp tục dao động trong biên độ hẹp.

Chủ tịch Haxaco (HAX) gom thêm 2 triệu cổ phiếu giữa lúc nợ vay và hàng tồn kho cùng tăng mạnh

Chủ tịch Haxaco (HAX) gom thêm 2 triệu cổ phiếu giữa lúc nợ vay và hàng tồn kho cùng tăng mạnh

(CLO) Ông Đỗ Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (Haxaco, mã chứng khoán: HAX) vừa đăng ký mua thêm 2 triệu cổ phiếu HAX, qua đó có thể nâng tỷ lệ sở hữu lên hơn 19%. Giao dịch được công bố khi lợi nhuận sau thuế quý II/2026 của doanh nghiệp tăng 113%, tuy nhiên dòng tiền kinh doanh nửa đầu năm vẫn âm hơn 246 tỷ đồng.

Vietcombank bùng nổ ưu đãi hè: Giảm giá từ nội địa đến quốc tế và tối ưu từ chi phí di chuyển đến thanh toán QR xuyên biên giới

Vietcombank bùng nổ ưu đãi hè: Giảm giá từ nội địa đến quốc tế và tối ưu từ chi phí di chuyển đến thanh toán QR xuyên biên giới

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để hiện thực hóa những kế hoạch du lịch còn dang dở, khám phá những vùng đất mới và tận hưởng những trải nghiệm đáng nhớ bên gia đình, bạn bè. Đồng hành cùng khách hàng trong mùa du lịch cao điểm, Vietcombank triển khai chương trình khuyến mại “Có VCB Digibank – Dịp này mình đi thôi”, mang đến nhiều ưu đãi thiết thực khi đặt vé di chuyển và thanh toán QR xuyên biên giới trên ứng dụng VCB Digibank.

Bảo hiểm Bảo Long (BLI) lợi nhuận nửa đầu năm giảm gần 17%, khoản phải thu bảo hiểm tăng hơn 70 tỷ đồng

Bảo hiểm Bảo Long (BLI) lợi nhuận nửa đầu năm giảm gần 17%, khoản phải thu bảo hiểm tăng hơn 70 tỷ đồng

(CLO) Dù lợi nhuận quý II/2026 tăng mạnh nhờ biến động các khoản dự phòng, lãi sau thuế 6 tháng của Tổng CTCP Bảo hiểm Bảo Long (mã chứng khoán: BLI) vẫn giảm gần 17%, còn gần 28 tỷ đồng. Đến cuối tháng 6, khoản phải thu về hợp đồng bảo hiểm của doanh nghiệp tăng hơn 70 tỷ đồng, trong khi tiền và tương đương tiền giảm gần 20%, xuống còn gần 76 tỷ đồng.

OCB báo cáo lợi nhuận tăng hơn 30% trong 6 tháng đầu năm

OCB báo cáo lợi nhuận tăng hơn 30% trong 6 tháng đầu năm

Ngân hàng TMCP Phương Đông (HoSE: OCB) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2026, ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 1.246 tỷ đồng, tăng gần 25% so với cùng kỳ; lũy kế 6 tháng đầu năm đạt 2.470 tỷ đồng, tăng 30,5%, qua đó cho thấy hoạt động kinh doanh cốt lõi và quy mô tiếp tục tăng trưởng trong bối cảnh ngành ngân hàng bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, nơi năng lực công nghệ, hiệu quả vận hành và khả năng thấu hiểu khách hàng ngày càng trở thành yếu tố quyết định lợi thế cạnh tranh.

VNG (VNZ) báo lãi 467 tỷ đồng quý II, GreenNode hụt doanh thu dù AI Cloud tăng 271%

VNG (VNZ) báo lãi 467 tỷ đồng quý II, GreenNode hụt doanh thu dù AI Cloud tăng 271%

(CLO) Doanh thu thuần hợp nhất quý II/2026 của CTCP Tập đoàn VNG (mã chứng khoán: VNZ) đạt 3.087 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp tăng từ 15 tỷ đồng lên 467 tỷ đồng, tương đương gấp khoảng 32 lần, trong khi chỉ tiêu lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh sau điều chỉnh do doanh nghiệp công bố cũng tăng 86%.

Dược phẩm Bến Tre (DBT) cải tổ thượng tầng giữa lúc vay và nợ thuê tài chính vượt 540 tỷ đồng sau quý I

Dược phẩm Bến Tre (DBT) cải tổ thượng tầng giữa lúc vay và nợ thuê tài chính vượt 540 tỷ đồng sau quý I

(CLO) CTCP Dược phẩm Bến Tre (mã chứng khoán: DBT) dự kiến miễn nhiệm 5 thành viên HĐQT và bầu bổ sung số nhân sự tương ứng tại ĐHĐCĐ bất thường ngày 30/7. Cuộc thay đổi thượng tầng diễn ra sau khi doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận tăng hơn 7 lần sau quý I/2026, trong khi vay và nợ thuê tài chính vẫn ở mức hơn 540 tỷ đồng.

Doanh thu quý II đi lùi, lợi nhuận May Hưng Yên (HUG) được nâng đỡ nhờ hơn 20 tỷ đồng doanh thu tài chính

Doanh thu quý II đi lùi, lợi nhuận May Hưng Yên (HUG) được nâng đỡ nhờ hơn 20 tỷ đồng doanh thu tài chính

(CLO) Trong quý II/2026, doanh thu thuần của Tổng Công ty May Hưng Yên (mã chứng khoán: HUG) giảm nhẹ còn hơn 226 tỷ đồng, nhưng doanh thu tài chính tăng vọt giúp lợi nhuận gia tăng. Tuy nhiên sau 6 tháng, dòng tiền kinh doanh của doanh nghiệp vẫn âm 13 tỷ đồng, còn tiền và tương đương tiền giảm hơn 41% so với đầu năm.

Giao dịch chuyển tiền an toàn hơn với tính năng cảnh báo lừa đảo mới trên ứng dụng OCB OMNI

Giao dịch chuyển tiền an toàn hơn với tính năng cảnh báo lừa đảo mới trên ứng dụng OCB OMNI

Từ ngày 27/7/2026, ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) chính thức triển khai tính năng “Cảnh báo tài khoản nhận tiền có dấu hiệu nghi ngờ gian lận, lừa đảo” đối với các giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 trên ứng dụng OCB OMNI phiên bản Web và App, với dữ liệu được tích hợp thông qua hệ thống SIMO (SIMO247) của Ngân hàng Nhà nước, góp phần tăng cường an toàn cho khách hàng trong quá trình thực hiện giao dịch trực tuyến.

Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) tạm ứng gần 130 tỷ đồng cổ tức giữa lúc dòng tiền kinh doanh âm hơn 870 tỷ đồng

Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) tạm ứng gần 130 tỷ đồng cổ tức giữa lúc dòng tiền kinh doanh âm hơn 870 tỷ đồng

(CLO) CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (mã chứng khoán: TNG) sẽ chốt danh sách cổ đông để tạm ứng cổ tức đợt 1/2026 bằng tiền mặt, tổng số tiền dự chi gần 130 tỷ đồng. Nửa đầu năm, doanh nghiệp lãi sau thuế hơn 203 tỷ đồng, tăng khoảng 26%, song dòng tiền kinh doanh vẫn âm hơn 870 tỷ đồng.

Doanh thu tăng, Hạ tầng Nước Sài Gòn (SII) vẫn lỗ hơn 6 tỷ đồng vì dự án Củ Chi hụt sản lượng

Doanh thu tăng, Hạ tầng Nước Sài Gòn (SII) vẫn lỗ hơn 6 tỷ đồng vì dự án Củ Chi hụt sản lượng

(CLO) Dù doanh thu quý II/2026 tăng 7%, CTCP Hạ tầng Nước Sài Gòn (mã chứng khoán: SII) vẫn chuyển từ lãi hơn 32 tỷ đồng cùng kỳ sang lỗ hơn 6 tỷ đồng. Sau nửa đầu năm, dòng tiền kinh doanh của doanh nghiệp âm gần 75 tỷ đồng, trong khi tổng vay và nợ thuê tài chính tăng hơn 132 tỷ đồng so với đầu năm.

Hải Phòng: Bước ngoặt thể chế và khát vọng bứt phá

Bài 1: Bước ngoặt thể chế và khát vọng bứt phá

(CLO) Trong dòng chảy phát triển của vùng Đồng bằng sông Hồng, Hải Phòng nổi bật là điểm sáng về tinh thần đổi mới sáng tạo. Thành phố Cảng đứng trước bước ngoặt lịch sử khi được Trung ương giao thí điểm hàng loạt cơ chế, chính sách đặc thù...

Cỡ chữ bài viết: