Người Trung tá Công an nặng lòng với nghề báo

(CLO) Bằng niềm yêu nghề, sự đam mê công việc, Trung tá Nguyễn Thị Thái Thanh luôn cố gắng sắp xếp thời gian, công việc gia đình, sẵn sàng lên đường, xông pha tác nghiệp ở hiện trường để phản ánh kịp thời thông tin đến với độc giả.

Trung tá Nguyễn Thị Thái Thanh, một nữ chiến sĩ công an nổi bật, tốt nghiệp Phân viện Báo chí và Tuyên truyền (nay là Học viện Báo chí và Tuyên truyền), hiện đang công tác tại Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Thanh Hóa. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công an và báo chí, chị đã có những đóng góp đáng kể cho cả hai lĩnh vực này. 

nguoi trung ta cong an nang long voi nghe bao hinh 1

Trung tá Nguyễn Thị Thái Thanh (áo xanh) sẵn sàng lên đường, xông pha tác nghiệp ở hiện trường

Tận tâm với công việc, Trung tá Nguyễn Thị Thái Thanh đã viết nhiều bài báo về các vấn đề an ninh trật tự và đời sống nhân dân, mang đến những câu chuyện chân thực và sinh động. Những bài viết không chỉ phản ánh hiện thực một cách sắc nét mà còn góp phần nâng cao nhận thức của công chúng về pháp luật và các vấn đề xã hội quan trọng.

Công việc của chị và các đồng nghiệp là thực hiện tin, bài, phóng sự cho chuyên trang “An ninh Quốc phòng” của Báo Thanh Hóa; thực hiện chuyên mục “An ninh Thanh Hóa” trên Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa; cập nhật tin, bài cho website của Công an tỉnh, ngoài ra chị còn là cộng tác viên tích cực của Báo Công an nhân dân, Báo Bảo vệ pháp luật,...

nguoi trung ta cong an nang long voi nghe bao hinh 2

Trung tá Nguyễn Thị Thái Thanh với niềm yêu nghề báo to lớn

Với lòng yêu nghề báo, Trung tá Thanh đã thực hiện nhiều bài phóng sự về các chiến công của lực lượng công an, các vụ án lớn và những khó khăn trong công tác bảo vệ an ninh trật tự.

Những bài viết này không chỉ giúp công chúng hiểu rõ hơn về công việc đầy thử thách của lực lượng công an mà còn truyền tải một thông điệp sâu sắc về tinh thần trách nhiệm và sự hy sinh thầm lặng của những người chiến sĩ.

nguoi trung ta cong an nang long voi nghe bao hinh 3

Trung tá Thái Thanh là một trong số gần chục phóng viên, quay phim của Đội tuyên truyền với hơn gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực báo chí

Chia sẻ về con đường đến với báo chí và công an, Trung tá Thanh tâm sự: "Khi tốt nghiệp Phân viện Báo chí và Tuyên truyền, tôi đã mơ ước trở thành một nhà báo. Nhưng một cơ duyên đặc biệt đã đưa tôi gia nhập lực lượng Công an nhân dân. Dù vậy, niềm đam mê viết lách vẫn luôn cháy bỏng trong tôi và tôi đã theo đuổi báo chí như một cách để thể hiện tình yêu và đam mê của mình".

Không chỉ là một chiến sĩ công an, Trung tá Thanh và các đồng nghiệp của chị tại Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Thanh Hóa luôn nỗ lực để ngòi bút của mình trở nên sắc bén, mang lại thông tin và hình ảnh kịp thời, chính xác.

nguoi trung ta cong an nang long voi nghe bao hinh 4

Trung tá Thanh trực tiếp đến những vùng thiên tai, bão lũ, cùng nhân dân

Những bài báo không chỉ là một công cụ để phản ánh sự thật mà còn là một vũ khí mạnh mẽ, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thay vì cầm súng đối đầu trực tiếp với kẻ thù, Trung tá Thanh và những người đồng đội chọn cách cầm bút, sử dụng trí tuệ và tấm lòng để lan tỏa những điều tốt đẹp, cảm hóa những người lầm lỗi và đấu tranh chống lại các luận điệu sai trái, bảo vệ danh dự và uy tín của Đảng và Nhà nước.

nguoi trung ta cong an nang long voi nghe bao hinh 5

Chị luôn hoàn thành các nhiệm vụ được giao

Những phản ánh khách quan, trung thực về các vấn đề liên quan đến công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, góp phần hiệu quả vào việc bảo vệ an ninh trật tự, mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân trên mọi miền đất nước.

Trung tá Thanh và các đồng nghiệp luôn sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách, không quản ngại khó khăn, gian khổ. Họ không chỉ là những người viết báo mà còn là những chiến sĩ tiên phong, sẵn sàng lên đường khi nhận lệnh, góp phần làm sáng ngời hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân.

nguoi trung ta cong an nang long voi nghe bao hinh 6

Trung tá Nguyễn Thị Thái Thanh được nhận nhiều giải thưởng về báo chí

Để có được những thước phim và hình ảnh ấn tượng, đã nhiều lần Trung tá Thanh và đồng đội phải thức trắng đêm, bám sát diễn biến của các đối tượng tội phạm nguy hiểm hay trực tiếp đến những vùng thiên tai, bão lũ, cùng nhân dân đối mặt với khó khăn mà không chút do dự.

Những trải nghiệm này giúp chị thấu hiểu sâu sắc hơn về sự vất vả của đồng đội và thêm yêu quý, trân trọng công việc của mình.

Trung tá Nguyễn Thị Thái Thanh hiện đang giữ chức vụ Đội trưởng Đội tuyên truyền và có trong tay một “gia tài” giải thưởng báo chí kha khá, từ giải cấp tỉnh đến cả Trung ương dù không thuộc biên chế của một cơ quan báo chí chính thống.

nguoi trung ta cong an nang long voi nghe bao hinh 7

Bên cạnh công việc, Trung tá Thanh còn quan tâm đến nhiều hoạt động an sinh xã hội

Với niềm tin rằng sự nghiệp công an không chỉ dừng lại ở việc bảo vệ an ninh trật tự mà còn phải lan tỏa tinh thần nhân văn, Trung tá Thanh đã tích cực tham gia và khuyến khích đồng đội tham gia vào các hoạt động từ thiện như trao tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vùng sâu, vùng xa;...

Những nỗ lực của chị không chỉ giúp cải thiện đời sống vật chất mà còn lan tỏa niềm tin và hy vọng đến với những người gặp khó khăn trong xã hội. Đó cũng là một phần không thể thiếu trong tinh thần trách nhiệm và sự nghiệp nhân văn mà Trung tá Thanh luôn cam kết và gắn bó suốt quãng đường công tác.

Hà Anh

Xem thêm

Báo chí giữ vai trò tuyến đầu trong bảo vệ sự thật và đấu tranh chống thông tin sai lệch trên không gian mạng

Báo chí giữ vai trò tuyến đầu trong bảo vệ sự thật và đấu tranh chống thông tin sai lệch trên không gian mạng

Hướng tới kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), chiều 18/6, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05, Bộ Công an) đã tổ chức chương trình gặp mặt và Tọa đàm “Báo chí trên tuyến đầu chống thông tin sai lệch” với sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, lãnh đạo các cơ quan báo chí, truyền hình trong nước.

Giữ lửa nghề trong thời đại AI

Giữ lửa nghề trong thời đại AI

(NB&CL) Khi bắt đầu viết bài này, tôi ngồi trước màn hình rất lâu mà không sao viết nổi một dòng mở đầu. Ngoài kia, thành phố đã ngủ, nhưng trong phòng làm việc của nhà báo, đèn vẫn còn sáng. Nghề báo vốn vậy, giống như một chuyến tàu chạy xuyên đêm, không ai biết chính xác lúc nào sẽ tới ga cuối, chỉ biết rằng luôn phải đi tiếp.

Từ số hóa tác phẩm đến kiến tạo hệ sinh thái số bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Từ số hóa tác phẩm đến kiến tạo hệ sinh thái số bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(NB&CL) Trong kỷ nguyên số, không gian mạng đang trở thành mặt trận cạnh tranh quyết liệt về thông tin, dữ liệu và khả năng định hình nhận thức xã hội. Khi các nền tảng số xuyên biên giới ngày càng chi phối dòng chảy thông tin, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đặt ra những yêu cầu mới đối với báo chí cách mạng. Theo các chuyên gia, để giữ vững vai trò chủ lực trên mặt trận tư tưởng, báo chí cần vượt qua tư duy số hóa đơn thuần, từng bước kiến tạo hệ sinh thái số đủ mạnh để làm chủ dữ liệu, kết nối công chúng và góp phần bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng.

Hội báo toàn quốc 2026: Nhiều gian trưng bày hoàn tất trước thềm khai mạc

Hội báo toàn quốc 2026: Nhiều gian trưng bày hoàn tất trước thềm khai mạc

(CLO) Chiều 18/6, không khí chuẩn bị cho Hội báo toàn quốc 2026 tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn TP Hải Phòng diễn ra khẩn trương. Nhiều gian trưng bày của các cơ quan báo chí trên cả nước đã hoàn tất những công đoạn cuối cùng, sẵn sàng cho lễ khai mạc và đón khách tham quan từ ngày 19/6.

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải C Giải Báo chí Nguyễn Văn Linh lần thứ VIII năm 2026

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải C Giải Báo chí Nguyễn Văn Linh lần thứ VIII năm 2026

(CLO) Sáng 18/6/2026, Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ trao Giải Báo chí Nguyễn Văn Linh lần thứ VIII năm 2026. Loạt 4 bài “Hưng Yên: Dấu ấn thành công toàn diện từ kỳ bầu cử đến bước chuyển mình của bộ máy chính quyền mới” của phóng viên Trần Văn Quốc – Báo Nhà báo và Công luận đã vinh dự được trao giải C.

Từ ngòi bút quảng bá đến chiến sĩ thầm lặng bảo vệ Vịnh Hạ Long

Từ ngòi bút quảng bá đến chiến sĩ thầm lặng bảo vệ Vịnh Hạ Long

(NB&CL) Đối với mỗi nhà báo, được tác nghiệp tại Di sản Thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long vừa là một đặc ân, vừa là thách thức lớn cả về bản lĩnh lẫn trách nhiệm xã hội. Giữa một bên là áp lực phát triển kinh tế, đô thị hóa và một bên là yêu cầu bảo tồn nghiêm ngặt kỳ quan, ngòi bút của người làm báo không chỉ dừng lại ở việc ngợi ca vẻ đẹp non nước, mà còn là những “chiến sĩ” thầm lặng, gìn giữ màu xanh cho Vịnh bừng sáng qua các kỷ nguyên.

Báo chí cần làm gì để vượt qua cuộc khủng hoảng “Zero-Click”?

Báo chí cần làm gì để vượt qua cuộc khủng hoảng “Zero-Click”?

(NB&CL) Tháng 5/2024, báo chí thế giới đã hứng chịu một cú sốc khi Google chính thức kích hoạt tính năng AI Overviews. Cơn địa chấn mang tên “Zero-Click” (Tìm kiếm không nhấp chuột) bùng phát, báo chí dần rơi vào kỷ nguyên “trắng truy cập”, khi nội dung được các công cụ tìm kiếm sử dụng AI để tóm tắt câu trả lời mà độc giả không cần truy cập nội dung gốc.

Nghề của niềm tin

Nghề của niềm tin

(NB&CL) Có những buổi sáng, khi thành phố còn chưa kịp thức hẳn, ánh đèn trong nhiều toà soạn đã sáng. Những con chữ đầu tiên của một ngày mới bắt đầu hình thành trong sự lặng lẽ gần như vô danh. Nghề báo vẫn vậy, từ lâu rồi, không ồn ào ở phía trước ánh đèn sân khấu, nhưng luôn hiện diện ở trung tâm của đời sống như một mạch dẫn bền bỉ, âm thầm đưa thông tin, tri thức và cả những rung động xã hội đến với công chúng.

Một niềm tin và một tình yêu sâu nặng với Tổ quốc, với nhân dân

Một niềm tin và một tình yêu sâu nặng với Tổ quốc, với nhân dân

(CLO) Trên tay tôi là bản thảo tập bút ký, chính luận “Trên cây cầu bắc qua nửa vòng trái đất” của nhà báo Nguyễn Văn Minh, Tổng Biên tập Báo Công Thương. Đọc xong cuốn sách, tôi thực sự mừng. Làng báo cách mạng hôm nay có thêm một cây bút vừa giàu chất lính, vừa nặng lòng với vận nước.

Báo chí đổi mới cách truyền tải để đưa Văn kiện Đại hội XIV đến gần hơn với công chúng

Báo chí đổi mới cách truyền tải để đưa Văn kiện Đại hội XIV đến gần hơn với công chúng

(CLO) Chiều 17/6, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Báo chí cách mạng với nhiệm vụ tuyên truyền Văn kiện Đại hội XIV của Đảng”, nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026).

Báo chí đồng hành cùng công tác dân tộc, tôn giáo Thủ đô

Báo chí đồng hành cùng công tác dân tộc, tôn giáo Thủ đô

(CLO) Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), ngày 17/6, Sở Dân tộc và Tôn giáo TP Hà Nội tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhằm tri ân những đóng góp của đội ngũ người làm báo trong công tác tuyên truyền, đồng hành cùng ngành dân tộc và tôn giáo của Thủ đô.

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Ngày 16/6, Khoa Viết văn, Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai” mùa thứ 4. Không chỉ là sân chơi học thuật dành cho sinh viên, cuộc thi còn góp phần kết nối hoạt động đào tạo với thực tiễn nghề nghiệp, tạo cơ hội để những người trẻ trải nghiệm quy trình tác nghiệp báo chí ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Cỡ chữ bài viết: