Điều chỉnh kích thước chữ

Nhà báo Hồ Quang Lợi trao tặng bộ sách cho Phố sách Hà Nội

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2020), chiều 10/10, Phố sách Hà Nội tiếp nhận bộ sách do nhà báo Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao tặng.

Bộ sách của nhà báo Hồ Quang Lợi trao tặng Phố sách Hà Nội gồm 8 cuốn, được nhà báo viết trong khoảng thời gian từ năm 2004 đến nay. Cụ thể cuốn: Ẩn số thời cuộc (NXB Quân đội nhân dân, 2004), Xung chấn kỷ nguyên đột biến (NXB Quân đội nhân dân, 2011), Việt Nam trên ngọn sóng thời cuộc (NXB Quân đội nhân dân, 2012), Những chân trời cuộn sóng (NXB Hà Nội, 2013), Hà Nội – Cuộc kiến tạo mang hưng khí thời đại (NXB Hà Nội, 2014), Thế sự và mắt nhìn (NXB Hà Nội, 2015), Nước Nga – Hành trình tới tương lai (NXB Hà Nội, 2017), Thời cuộc và văn hóa (NXB Hà Nội, 2019).

Giám đốc Phố sách Hà Nội Nguyễn Ngọc Hà tiếp nhận bộ sách của nhà báo Hồ Quang Lợi trao tặng.

Giám đốc Phố sách Hà Nội Nguyễn Ngọc Hà tiếp nhận bộ sách của nhà báo Hồ Quang Lợi trao tặng.

Đặc biệt, trong số những cuốn sách của nhà báo Hồ Quang Lợi có cuốn Hà Nội – Cuộc kiến tạo mang hưng khí thời đại, là một tác phẩm tập hợp các bài viết về Hà Nội của tác giả, được xuất bản vào dịp 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014).

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đã trân trọng trao tặng bộ sách cho Giám đốc Phố sách Hà Nội Nguyễn Ngọc Hà. Đồng thời mong muốn, các hoạt động của Phố sách Hà Nội sẽ ngày càng thu hút đông đảo những người yêu sách Thủ đô, góp phần chấn hưng văn hóa đọc của người Hà Nội, để Hà Nội luôn luôn là Thủ đô văn hóa.

Bộ sách của nhà báo Hồ Quang Lợi.

Bộ sách của nhà báo Hồ Quang Lợi.

Nhà báo Hồ Quang Lợi cho biết: “Hà Nội không chỉ đẹp bằng độ hoành tráng của các công trình xây dựng. Hà Nội chỉ thực sự đẹp trong chiều sâu của văn hóa và tinh thần. Biết đọc sách cũng là một hành vi sống đẹp của người Hà Nội”.

Phố sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, quận Hoàn Kiếm) chính thức khai trương vào ngày 1/5/2017. Sau 3 năm hoạt động, Phố sách Hà Nội đã trở thành không gian văn hóa, tri thức quen thuộc của người dân Thủ đô và du khách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

PV

 
 
Tin mới
Ông lớn công nghệ Google dự kiến cung cấp thêm kênh miễn phí nền tảng Smart TV trong thời gian tới

(CLO) Nhằm mang đến những trải nghiệm hình ảnh chân thật và sống động hơn cho người dùng, Google dự kiến trong thời gian tới sẽ cung cấp thêm các kênh truyền hình miễn phí trên các thiết bị ngoại vi được cung cấp bởi Google TV.

iPhone 13 chính hãng chưa về, hàng xách tay được chào bán với giá rẻ bất ngờ

(CLO) iPhone 13 và iPhone Pro Max hàng xách tay đang được một đơn vị tại Việt Nam mời chào với giá rẻ bất ngờ, thấp hơn nhiều so với số liệu của nhà sản xuất.

Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng đề xuất mở lại tất cả hoạt động, dịch vụ từ 1/10

(CLO) Quận Hai Bà Trưng đề xuất thành phố Hà Nội mở lại tất cả các hoạt động, dịch vụ trong trạng thái bình thường mới từ ngày 1/10.

Hơn 82.000 shipper tại TP.HCM đăng ký hoạt động trong 1 ngày, cơ sở xét nghiệm quá tải

(CLO) Khi Sở Công Thương cho phép tăng số lượng và thời gian xét nghiệm cho shipper lên gấp 5 lần, Trung tâm kiểm soát bệnh tật và trạm y tế lưu động quận, huyện đã bị quá tải.

Cần Giờ mở cửa đón đoàn khách đầu tiên sau nhiều tháng giãn cách

(CLO) Các địa điểm du lịch như khu du lịch Vàm Sát, khu du lịch Dần Xây, Đảo khỉ... tại huyện Cần Giờ (TP.HCM) đã đón đoàn khách đầu tiên trong ngày 19/9.

Hà Nội: Ổ dịch lớn nhất cơ bản được kiểm soát, dự kiến đưa người dân đi cách ly trở về

(CLO) Ổ dịch phường Thanh Xuân Trung cơ bản được kiểm soát, quận Thanh Xuân đang xây dựng kế hoạch, dự kiến từ ngày 28/9 tới sẽ đón toàn bộ người dân đang cách ly tập trung ở ký túc xá Trường Đại học FPT (Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất) trở về.

Phó Chủ tịch nước thăm động viên, trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại An Giang

(CLO) Ngày 19/9, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác đã tới thăm, động viên và trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh An Giang với tổng giá trị gần 14 tỷ đồng .

Hàng Trung thu khan hiếm, tiểu thương mang cả mặt nạ Halloween để bán

(CLO) Cận kề Tết Trung thu, nhu cầu mua sắm đồ chơi, quà tặng của người dân tăng cao nhưng hầu như các hàng quán đều không có hàng để bán. Nhiều cửa hàng chấp nhận đưa hàng cũ ra bán, thậm chí mang cả đồ Halloween để bán cho khách.

Nỗi sợ hãi sau Covid-19: “Tự do không dành cho chúng tôi”

(CLO) Một số quốc gia trên thế giới phần nào đã kiểm soát được đại dịch Covid-19. Xã hội đã và đang dần trở lại bình thường tại những nơi đây. Song thật trớ trêu, cuộc sống sau Covid-19 lại đang trở thành nỗi sợ hãi với rất nhiều người.