Điều chỉnh kích thước chữ

Nhà báo Maria Ressa được tại ngoại

(CLO) Tổng biên tập trang tin của Philippines, Maria Ressa, người thường xuyên đối đầu với các chính sách của Tổng thống nước này đã được bảo lãnh tại ngoại, một ngày sau khi việc bắt giữ cô đã bị nhiều nước lên án.

Audio
Tổng biên tập tờ Rappler, Maria Ressa. Ảnh: Reuters

Tổng biên tập tờ Rappler, Maria Ressa. Ảnh: Reuters

Maria Ressa - Tổng biên tập trang tin Rappler, người đoạt nhiều giải thưởng báo chí quốc tế trong năm qua đã bị bắt giữ vào hôm 13/2 vừa qua. Hình ảnh này đã được phát trực tiếp trên sóng truyền hình.

"Đối với tôi, việc bắt giữ này là lạm quyền", bà Ressa cho hay.

"Mọi người cần bày tỏ ý kiến của mình ngay. Tự do báo chí không chỉ thuộc về các nhà báo, không phải về tôi hay Rappler. Điều đó là nền tảng cho quyền lợi rằng mỗi người dân Philippines nên được biết sự thật", bà cho hay.

Bà bị cáo buộc thêu dệt thông tin trên mạng bằng 1 bài viết của tờ báo năm 2012, được cập nhật vào năm 2014, khi ám chỉ mối liên quan của một doanh nhân nước này tới các hành động giết người, buôn người và buôn ma tuý. Rappler đã đưa ra thôngt in từ một báo cáo năm 2002 của một cơ quan tình báo mà không nêu rõ tên của cơ quan này.

Luật sư của doanh nhân này đã phủ nhận toàn bộ những thông tin liên quan, và khẳng định bài viết này bôi nhọ danh dự thân chủ của mình.

"Chúng tôi mong muốn những tội danh này sẽ nhanh chóng được giải quyết, trong điều kiện tôn trọng tự do báo chí, cho phép bà Ressa và tờ Rappler tiếp tục hoạt động một cách tự do theo như tiêu chí tự do của báo chí độc lập Philippines", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay.

Ông Duterte cũng từng lên tiếng chỉ trích tờ Rappler cũng như thường xuyên đối đầu với báo giới kể từ khi nhậm chức.

Hoàng Việt (Theo Reuters)