Điều chỉnh kích thước chữ

Nhà báo Nguyễn Khắc Hiển đạt giải Búa liềm vàng tỉnh Hà Tĩnh

(CLO) Chiều ngày 27/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác báo chí năm 2018 và trao Giải Báo chí cấp tỉnh về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng).

Audio
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Sau hơn 4 tháng phát động Giải Búa Liềm vàng cấp tỉnh do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy và các đơn vị liên quan tổ chức, Ban tổ chức đã nhận được 157 tác phẩm thuộc 5 loại hình (báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh, báo ảnh) tham dự, với sự tham gia của các phóng viên, nhà báo Trung ương, địa phương và những người làm báo không chuyên.

Ban Tổ chức trao giải B cho Nhà báo Nguyễn Khắc Hiển

Trong số đó có 106 tác phẩm lọt vòng chung khảo cấp tỉnh. Sau chấm chung khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn 82 tác phẩm tham gia dự thi cấp Trung ương. Giải Búa Liềm vàng cấp tỉnh Hà Tĩnh 2018 có 24 giải được chấm gồm 2 giải A, 5 giải B, 7 giải C và 10 giải Khuyến khích. Nhà báo Nguyễn Khắc Hiển – Trưởng Văn phòng báo Nhà báo và Công luận khu vực Bắc miền Trung đã xuất sắc đạt giải B với bài Chính luận: Lòng yêu nước phải được thể hiện đúng nghĩa!

Nhà báo Nguyễn Khắc Hiển - Trưởng Văn phòng báo Nhà báo&Công luận phát biểu tại buổi lễ

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, tuy là năm đầu tiên Hà Tĩnh tổ chức giải báo chí viết về xây dựng Đảng nhưng số lượng tác phẩm tham dự khá lớn, đa dạng ở thể loại, phong phú về đề tài; có chiều sâu trong nội dung; vừa phát hiện, cổ vũ, tôn vinh các điển hình tiên tiến, mô hình mới, cách làm hay, với tinh thần lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực; vừa đóng góp xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phòng chống, tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, góp phần củng cố và tăng cường niềm tin của nhân dân với Đảng.

Các cơ quan báo chí Trung ương và các tỉnh hoạt động trên địa bàn Hà Tĩnh cơ bản thực hiện đúng quy định pháp luật về hoạt động báo chí; phối hợp hiệu quả với các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác tuyên truyền.

Năm 2019, công tác báo chí tiếp tục tập trung tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các sự kiện lớn của quê hương, đất nước; các phong trào thi đua yêu nước, điển hình tiên tiến ở các địa phương... Các cơ quan thông tấn tích cực tham gia các giải báo chí do Trung ương và địa phương tổ chức.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao các tác giả, tác phẩm tham gia Giải Búa liềm vàng cấp tỉnh năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng và Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng ghi nhận, biểu dương các cơ quan báo chí đã đồng hành với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh, góp phần mang lại nhiều kết quả tích cực cho tình hình chính trị, kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong muốn thời gian tới các cơ quan quản lý, địa phương, đơn vị luôn cổ vũ, khuyến khích đội ngũ phóng viên, cộng tác viên tác nghiệp một cách hiệu quả, tiếp tục sáng tạo các tác phẩm xuất sắc trên tất cả các lĩnh vực; tích cực tham gia và giành các giải cao tại các giải báo chí Trung ương và địa phương, trong đó có Giải báo chí viết về công tác xây dựng Đảng.

Minh Hà