Điều chỉnh kích thước chữ

Nhà Trắng kêu gọi "tẩy chay" The New York Times và The Washington Post

(CLO) Nhà Trắng mới đây đã kêu gọi các cơ quan liên bang của Mỹ hủy đăng ký mua báo đối với hai tờ báo nổi tiếng là: The New York Times và The Washington Post. WSJ đưa tin.

Báo nói Công luận
Ông Trump nhiều lần tấn công các cơ quan truyền thông được ông coi là đưa tin giả

Ông Trump nhiều lần tấn công các cơ quan truyền thông được ông coi là đưa tin giả "fake news". Ảnh: Kevin Lamarque/Reuters

Viện dẫn lý do The New York Times và The Washington Post thường xuyên tập trung chỉ trích chính quyền của Tổng thống Mỹ thông qua việc ứng cử và chiếc ghế của ông ở Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump đã có động thái cho thấy Nhà Trắng sẽ hủy các đăng ký (unsubcribe) hiện có của họ với hai tờ báo lớn trên.

"The New York Times là một tờ báo giả. Chúng ta thậm chí không muốn thấy nó xuất hiện ở Nhà Trắng nữa. Có lẽ chúng ta sẽ chấm dứt điều đó (đăng ký theo dõi) với The New York Times và cả tờ The Washington Post nữa", ông Trump nói trên đài Fox News hôm 21/10 vừa qua. "Họ là giả”, ông Trump nói thêm. "Bạn hãy xem The New York Times và hãy xem các bài báo mà họ làm, tất cả là vậy: đều sai cả”.

Bà Stephanie Grisham, Thư ký báo chí Nhà Trắng nói: "Các cơ quan liên bang sẽ tiết kiệm được một khoản phí đáng kể lên tới hàng trăm nghìn USD từ tiền thuế người dân nếu ngừng gia hạn đăng ký hai tờ báo The New York Times và The Washington Post".

The New York Times và The Washington Post chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên của Nhà Trắng. 

Hoàng Anh