Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều trăn trở với chính sách trong lĩnh vực y tế

(CLO) Trong những năm qua, lĩnh vực y tế mặc dù đã có những thành tựu nổi bật nhưng bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM vẫn trăn trở bởi nhiều bất cập về cơ chế chính sách...

Audio
Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021 - 2026) Phạm Khánh Phong Lan.

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021 - 2026) Phạm Khánh Phong Lan.

Tại buổi tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 7 (quận Phú Nhuận, Gò Vấp) - TP. HCM, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021 - 2026) Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM, cho biết sẽ quan tâm đến lĩnh vực y tế.

Theo đó, bà sẽ xây dựng các chính sách về bảo hiểm y tế toàn dân, xã hội hóa y tế tư nhân bảo đảm công bằng trong hưởng thụ dịch vụ y tế, quản lý về giá và chất lượng thuốc, bảo tồn - phát triển y học cổ truyền, cũng như chính sách quản lý bảo đảm an toàn thực phẩm.

Ứng viên này cũng biệt quan tâm đến lĩnh vực an sinh xã hội, giáo dục và y tế. Các lĩnh vực này đang rất cần cải thiện, xây dựng cơ chế chính sách phù hợp, giám sát nghiêm túc quá trình triển khai pháp luật.

Ứng cử viên Phạm Khánh Phong Lan nêu hàng loạt những bất cập về cơ chế chính sách hiện nay như thiếu hụt nguồn nhân lực, tình trạng xuống cấp về y đức, quá tải bệnh viện, các vấn đề về công bằng trong hưởng thụ dịch vụ y tế, thực trạng y tế dự phòng và nguy cơ mất an toàn thực phẩm...

Ứng cử viên Phạm Khánh Phong Lan bày tỏ mong muốn được đóng góp các ý kiến xây dựng các chính sách, cơ chế về y tế cho phù hợp và để người dân được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế một cách công bằng và hiệu quả.

Đặc biệt đối với trẻ em, cùng với chính sách miễn phí chăm sóc y tế cho trẻ dưới 6 tuổi hiện nay, ứng cử viên Phạm Khánh Phong Lan cho rằng còn phải có thêm các chính sách để bảo vệ và tạo điều kiện cho trẻ em phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.

Thanh Hải

 
 
Tin mới
Lên Facebook vu khống cho người khác bị xử lý thế nào?

(CLO) Chỉ tính riêng về tình hình dịch Covid-19 trong thời gian qua, cơ quan công an đã xử lý hàng trăm trường hợp tung tin sai sự thật, tin đồn thất thiệt gây hoang mang trong dư luận.

Dịch tả lợn châu Phi bùng phát mạnh trở lại, người chăn nuôi 'khóc ròng' điêu đứng

(CLO) Giá lợn hơi đang giảm sâu kỷ lục, người chăn nuôi lại tiếp tục đối mặt tình trạng dịch tả lợn châu Phi bùng phát mạnh trở lại khiến hàng loạt trang trại nuôi lợn có nguy cơ phải đóng cửa, người chăn nuôi lâm vào cảnh lao đao, điêu đứng.

Những trường hợp nào vào Đà Nẵng không cần giấy xét nghiệm Covid-19?

(CLO) UBND TP Đà Nẵng điều chỉnh quy định người ra vào thành phố, bỏ quy định xét nghiệm nCoV với người đến từ vùng xanh, vùng vàng.

Vì sao vaccine Covid-19 sẽ dần đào thải khỏi cơ thể sau khi tiêm 1 thời gian?

(CLO) Lầm tưởng phổ biến nhất trên thế giới là các thành phần của vaccine sẽ tồn tại lâu trong cơ thể và gây hại. Trên thực tế, các thành phần của vaccine sẽ bị đào thảo khỏi cơ thể trong thời gian ngắn, chỉ có phản ứng miễn dịch ngừa virus ở lại.

Sóng lớn đánh kè biển Cửa Lò vỡ nát

(CLO) Cơn bão số 8 tuy không trực tiếp đi vào vùng biển Cửa Lò nhưng do ảnh hưởng gió nên sóng biển đánh hư hỏng và vỡ nát hơn 1 km kè biển.

Phát hiện hàng loạt chất

(CLO) Trước hàng loạt sản phẩm nông sản bị cảnh báo tại châu Âu, Văn phòng SPS Việt Nam khuyến cáo, các doanh nghiệp cần nắm vững quy định của nước nhập khẩu và tuân thủ nghiêm túc các quy định của thị trường nhập khẩu.

Đàm Vĩnh Hưng và những sao nam Việt kết hôn trong âm thầm khiến khán giả ngỡ ngàng

(CLO) Vừa qua, thông tin bầu show Liên Phạm gửi đơn ly hôn ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khiến dư luận xôn xao. Tuy nhiên, trước giọng ca "Biển tình " thì nhiều sao Việt cũng từng kết hôn trong âm thầm khiến khán giả không khỏi bất ngờ.

Chủng Delta lại thêm biến thể phụ AY.4.2

(CLO) Mặc dù chưa có bằng chứng cho thấy biến thể phụ của chủng Delta AY.4.2 dễ lây lan hơn, nhưng giới chức y tế nhiều nước đang theo dõi sát biến chủng này.

Báo lỗ liên tục, Hateco Thăng Long vẫn phát hành 100 tỷ đồng trái phiếu

(CLO) Mặc dù báo lỗ 5 năm liên tiếp, Hateco Thăng Long vẫn phát hành 100 tỷ đồng trái phiếu.