Điều chỉnh kích thước chữ

Những thực phẩm không dành cho người bị máu nhiễm mỡ

(CLO) Mỡ máu là một căn bệnh nguy hiểm, khi đã được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh máu nhiễm mỡ, bạn nên tránh ăn thường xuyên những loại thực phẩm dưới đây.

Audio
Empty

Thực phẩm giàu tinh bột

Người bị mỡ máu không nên ăn những loại thực phẩm có hàm lượng tinh bột cao như khoai tây, khoai lang... vì những thực phẩm này chứa nhiều Carb. Khi tiêu thụ nhiều Carbs, chúng sẽ được chuyển hóa thành Triglyceride và làm tăng mỡ máu trong cơ thể.

Empty

Thực phẩm có hàm lượng chất béo cao

Đây là loại thực phẩm rất quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình.Tuy nhiên, chúng lại không hề tốt cho người có mỡ máu cao vì nếu ăn thường xuyên có thể làm tăng hàm lượng Cholesterol và chất béo trung tính trong cơ thể, có thể làm tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Một số thực phẩm chứa hàm lượng chất béo tương đối cao mà người bị máu nhiễm mỡ cần chú ý như bơ, kem, thịt mỡ, đồ chiên rán, nội tạng động vật,... Ăn nhiều những thực phẩm này sẽ khiến nồng độ máu nhớt hơn và gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là những người có tiền sử mắc bệnh về tim mạch, mạch máu não.

Empty

Các món tráng miệng

Một số món tráng miệng như bánh ngọt, kem, chè,...cũng là những thực phẩm mà người bị máu nhiễm mỡ nên tránh vì lượng Calo trong các món này rất cao, khi ăn vào có thể khiến lượng đường trong máu tăng lên. Vì vậy, để duy trì lượng đường trong máu ổn định, bạn không nên ăn nhiều món tráng miệng này.

Empty

Đồ chiên rán

Đồ chiên rán vốn được rất nhiều người yêu thích bởi mùi vị thơm ngon hấp dẫn. Tuy nhiên, đây lại là thực phẩm chứa nhiều Calo và nhiều chất béo nên không những khiến bạn dễ bị tăng cân mà còn làm tăng Lipid trong máu, rất có hại cho người bị bệnh mỡ nhiễm máu.

Bên cạnh đó, chúng còn gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt là nguy cơ gây ung thư. Vì vậy, thay vì ăn đồ chiên rán, bạn nên lựa chọn những đồ ăn lành mạnh như luộc, hấp, nướng, áp chảo...

Empty

Rượu

Nhiều người thường có thói quen uống rượu. Tuy nhiên, thói quen này không hề tốt cho sức khỏe vì trong rượu chứa nhiều Calo, uống nhiều có thể dẫn đến tình trạng tăng Lipid trong máu.

Ngoài ra, khi uống quá nhiều rượu trong thời gian dài sẽ khiến chất béo tích tụ trong tế bào gan và hình thành gan nhiễm mỡ. Vì vậy, người bị mỡ máu cao cần từ bỏ rượu ngay để không tính trạng bệnh không bị nặng thêm.