Ninh Bình tổ chức gặp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026

(CLO) Chiều 3/2, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị gặp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026.

Tại hội nghị, ông Đặng Xuân Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã phát biểu ôn lại chặng đường 96 năm thành lập Đảng quang vinh; khẳng định niềm tin sắt son của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đối với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong khẳng định, Đảng bộ tỉnh Ninh Bình kế thừa truyền thống cách mạng của các Đảng bộ Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam trước đây luôn gắn bó mật thiết với lịch sử vẻ vang của Đảng và dân tộc.

ninh bình
Ông Đặng Xuân Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: BNB

Ngay từ những năm 1929-1930, phong trào cách mạng tại các địa phương đã phát triển mạnh mẽ với sự ra đời của các tổ chức cộng sản đầu tiên. Tại Nam Định, Ban Tỉnh ủy lâm thời Đông Dương Cộng sản Đảng được thành lập ngày 19/6/1929.

Tại Ninh Bình, Chi bộ Đông Dương Cộng sản Đảng đầu tiên ra đời ngày 24/6/1929 ở thôn Lũ Phong, xã Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan; đến tháng 10/1929, Tỉnh ủy lâm thời Đông Dương Cộng sản Đảng Ninh Bình được thành lập.

Ở Hà Nam, tháng 9/1930, Hội nghị đại biểu Đảng bộ tỉnh được tổ chức, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong phong trào cách mạng địa phương. Những dấu mốc đó đã tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của phong trào cách mạng trong khu vực.

Trải qua các thời kỳ đấu tranh và xây dựng đất nước, các Đảng bộ địa phương luôn phát huy truyền thống đoàn kết, kiên cường, không ngừng lớn mạnh và khẳng định vai trò hạt nhân lãnh đạo trên mọi lĩnh vực.

Sau khi thực hiện chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính, việc hợp nhất các tỉnh Hà Nam, Nam Định và Ninh Bình đã mở ra không gian phát triển mới, tạo điều kiện khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của từng địa phương, hình thành sức mạnh tổng hợp cho chặng đường phát triển lâu dài.

quang cảnh
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: BNB

Năm 2025, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, tỉnh Ninh Bình đã đạt được những kết quả nổi bật. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng cao, nằm trong nhóm ba địa phương dẫn đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng. Quy mô nền kinh tế và thu ngân sách tăng mạnh, tạo nguồn lực quan trọng cho đầu tư phát triển.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; các động lực tăng trưởng mới dần được hình thành. Công tác đầu tư công được chỉ đạo quyết liệt với tỷ lệ giải ngân cao nhất cả nước; nhiều dự án hạ tầng trọng điểm được triển khai, góp phần mở rộng không gian phát triển.

Lĩnh vực dịch vụ - du lịch bứt phá mạnh mẽ, đưa Ninh Bình tiếp tục khẳng định vị thế trung tâm du lịch lớn của quốc gia. Nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững, hiệu quả.

Các lĩnh vực giáo dục, y tế, an sinh xã hội được quan tâm toàn diện; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng nâng cao. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng không ngừng được củng cố.

Bước sang năm 2026, năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, người đứng đầu Tỉnh ủy Ninh Bình yêu cầu toàn Đảng bộ tỉnh tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm.

Trước hết là quán triệt, triển khai nghiêm túc các nghị quyết của Trung ương và của tỉnh; chuẩn bị chu đáo cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tỉnh cần phát huy mạnh mẽ các lợi thế riêng có, thúc đẩy kinh tế xanh và bền vững, tạo lập mô hình phát triển mới, phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số.

ninh bình 2
Tiết mục nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Ảnh; BNB

Bên cạnh đó, cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số, phân cấp -phân quyền gắn với phân bổ nguồn lực hợp lý; nâng cao hiệu quả đầu tư công; kiên quyết phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Việc khai thác giá trị văn hóa, lịch sử, con người Ninh Bình phải được coi là nguồn lực nội sinh quan trọng cho phát triển bền vững.

Các nhiệm vụ về chăm lo sức khỏe Nhân dân, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu cũng được đặt ra với yêu cầu cao hơn.

Cần bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh đối ngoại và hội nhập quốc tế, quảng bá hình ảnh Ninh Bình đến bạn bè trong và ngoài nước.

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành tổ chức cho Nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết. Đây vừa là trách nhiệm chính trị, vừa thể hiện truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Huy Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc mừng năm mới tới các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hiến kế và ủng hộ của các thế hệ lãnh đạo đi trước - nguồn động viên tinh thần to lớn để tỉnh hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Xem thêm

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

(CLO) Chiều 1/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát hiện và quy tập thêm 8 bộ hài cốt liệt sĩ tại Khu B, Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh). Trong đó, có 7 bộ còn di vật kèm theo. Như vậy, tính từ ngày 23/6 đến nay, tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này là 168 bộ.

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

(CLO) Chiều 1/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã trực tiếp kiểm tra tiến độ hai dự án trọng điểm trên địa bàn phường Tây Hồ: Dự án xây dựng tuyến đường Đặng Thai Mai và Dự án Nhà hát Ngọc Trai. Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhưng tuyệt đối không được làm ảnh hưởng đến chất lượng và mỹ quan công trình.

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

(CLO) Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tổ chức các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027) hướng tới bảo đảm 100% các công trình ghi công liệt sĩ tại các địa phương trên cả nước được nâng cấp, sửa chữa, chỉnh trang; khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công với nước.

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Bên lề Hội nghị Ngoại giao 33 và Hội nghị Ngoại vụ 22 diễn ra từ 1 - 7/8, các Đại sứ đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cùng tư duy chiến lược hoàn toàn mới, nhằm đưa công tác đối ngoại của Việt Nam thích ứng hiệu quả với bối cảnh thế giới biến động nhanh chóng, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

(CLO) Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp từ điểm cầu chính tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế kết hợp trực tuyến với các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hà Nội: Sắp có phố đi bộ thông minh lấy Cốm Vòng làm bản sắc

Hà Nội: Sắp có phố đi bộ thông minh lấy Cốm Vòng làm bản sắc

(CLO) Tuyến phố đi bộ mới của Hà Nội tại khu vực công viên Cầu Giấy sẽ mang định hướng "Thung lũng sáng tạo, không gian xanh và tinh hoa cốm Vòng". Đặc biệt, đây sẽ là mô hình phố đi bộ thông minh, quản lý giao thông 3 lớp và có khu ẩm thực trên xe lưu động.

Làm rõ tiêu chuẩn người hưởng hỗ trợ 300% lương giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế

Làm rõ tiêu chuẩn người hưởng hỗ trợ 300% lương giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế

(CLO) Đánh giá giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế là công việc đặc thù, phức tạp, đòi hỏi cao về năng lực và trí tuệ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu thống nhất với đề xuất hỗ trợ tối đa 300% lương cho người trực tiếp tham gia vụ việc. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng lưu ý cần bổ sung ngay các tiêu chí chặt chẽ về thời gian, điều kiện thụ hưởng và quy rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan nhằm bảo đảm hỗ trợ đúng người, đúng việc, đúng công sức.

Việt Nam phấn đấu làm chủ công nghệ chỉnh sửa gen, thay thế 60% sản phẩm sinh học nhập khẩu

Việt Nam phấn đấu làm chủ công nghệ chỉnh sửa gen, thay thế 60% sản phẩm sinh học nhập khẩu

(CLO) Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ công nghệ sinh học thế hệ mới, công nghệ sinh học chiến lược, công nghệ chỉnh sửa gen; phấn đấu số lượng sản phẩm công nghệ sinh học được tạo ra từ Kế hoạch phát triển công nghiệp sinh học ngành nông nghiệp và môi trường thay thế tối thiểu 60% sản phẩm nhập khẩu so với các sản phẩm cùng loại; đóng góp vào 15% giá trị gia tăng của ngành công nghiệp sinh học.

Ưu tiên vốn, thu hút và trọng dụng nhân tài cho các ngành mũi nhọn

Ưu tiên vốn, thu hút và trọng dụng nhân tài cho các ngành mũi nhọn

(CLO) Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành và địa phương ưu tiên bố trí nguồn lực tài chính, tập trung đào tạo nhân lực cho các ngành công nghệ cao, công nghệ chiến lược, chuyển đổi số; đồng thời hoàn thiện chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh mới.

Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số 1.0: Lấy người dùng làm trung tâm với hệ sinh thái dịch vụ hợp nhất

Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số 1.0: Lấy người dùng làm trung tâm với hệ sinh thái dịch vụ hợp nhất

(CLO) Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng ký Quyết định số 1425/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số (phiên bản 1.0). Trong đó, nguyên tắc cốt lõi của Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số là lấy người dùng làm trung tâm với hệ sinh thái dịch vụ hợp nhất.

'Cởi trói' thủ tục mã số vùng trồng: Làm toàn trình trên mạng, tổ chức tự khai, tự chịu trách nhiệm

'Cởi trói' thủ tục mã số vùng trồng: Làm toàn trình trên mạng, tổ chức tự khai, tự chịu trách nhiệm

(CLO) Việc cấp và quản lý mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói được thực hiện toàn trình trên môi trường mạng theo nguyên tắc tổ chức, cá nhân tự khai, tự chịu trách nhiệm, giảm thời gian, giảm chi phí tuân thủ, đơn giản hóa thủ tục hành chính, không phát sinh thủ tục hành chính mới.

Cỡ chữ bài viết: