Điều chỉnh kích thước chữ

Ninh Thuận: Tiến hành cách ly tập trung người đến từ Hải Dương

(CLO) Ngành y tế tỉnh Ninh Thuận đã tiến hành rà soát, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, đồng thời tiến hành cách ly tập trung đối với những trường hợp đến từ Hải Dương.

Audio

Ngày 16/2, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam ký công văn hỏa tốc về việc khẩn trương rà soát, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cách ly tập trung những người đến từ Hải Dương.

Bộ Y tế nhận định tình hình dịch ở Hải Dương còn phức tạp, khó lường và có thể kéo dài. Chủng virus SARS-CoV-2 biến thể mới có khả năng gây bệnh và lây lan rất nhanh.

Ninh Thuận cách ly tập trung những người đến, về từ Hải Dương. Ảnh: TL

Ninh Thuận cách ly tập trung những người đến, về từ Hải Dương. Ảnh: TL

Vì vậy, Chủ tịch Ninh Thuận yêu cầu thông tin rộng rãi cho những người từng đến Hải Dương từ ngày 15/1 chủ động liên hệ cơ sở y tế khai báo và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, đồng thời thực hiện cách ly tập trung kể từ 0h ngày 16/2.

Động thái này để chủ động kiểm soát, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh, không để lây lan dịch trong cộng đồng.

Ông Trần Quốc Nam cũng yêu cầu các địa phương, sở, ngành tích cực rà soát, tiếp nhận những người đến, về từ huyện Cẩm Giàng, Hải Dương, từ ngày 15/1 và những thành viên sống cùng gia đình để lấy mẫu xét nghiệm ngay, giám sát sức khỏe theo quy định.

Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận cũng tiếp tục cho tất cả học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học đến khi có thông báo mới. Các trường tổ chức dạy trực tuyến trong thời gian học sinh nghỉ học.

Tại Đồng Nai, Sở GD&ĐT đã có văn bản chuẩn bị các điều kiện đến trường an toàn cho học sinh nhập học trở lại vào ngày 17/2.

Theo đó, các trường tổng vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ. Các cán bộ, giáo viên, học sinh đeo khẩu trang khi đến trường, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay ở cổng trường, thực hiện nghiêm thông điệp 5K.