Điều chỉnh kích thước chữ
TP. HCM:

Phát hiện 2 trường hợp dương tính Covid-19 liên quan đến ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất

(CLO) Hai trường hợp nhiễm gồm người con là nhân viên bốc hàng hóa thời vụ công ty VIAGS tại sân bay Tân Sơn Nhất đã thôi việc, mẹ là nhân viên kiểm hàng làm việc ở Công ty GGM tại KCN Tân Bình. Cả hai đều có xét nghiệm dương tính.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Vào trưa ngày 13/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM (HCDC) cho biết, hai trường hợp này là hai mẹ con ngụ tại Quận 12, được phát hiện thêm trong đợt xét nghiệm cho các hộ gia đình của nhân viên Công ty VIAGS.

Người con từng là nhân viên bốc xếp hàng hoá thời vụ của Công ty VIAGS. Người này nghỉ việc từ ngày 1/2 nên không tham gia đợt lấy mẫu tầm soát nhân viên tại sân bay.

Nhân viên y tế lấy mẫu diện rộng để xét nghiệm Covid-19. Ảnh: HCDC

Nhân viên y tế lấy mẫu diện rộng để xét nghiệm Covid-19. Ảnh: HCDC

Trong đợt xét nghiệm hộ gia đình nhân viên sân bay, người này cùng gia đình khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát. Kết quả sáng ngày 11/2, xác định hai mẹ con dương tính với Covid-19.

Người mẹ làm việc ở Công ty GGM tại KCN Tân Bình, đóng tại địa bàn quận Bình Tân. Thành phố đã điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, địa điểm liên quan đến hai trường hợp này, xử lý theo quy định.

Như vậy, đến ngày 13/2, TP.HCM ghi nhận 35 trường hợp dương tính với Covid-19. Họ đều liên quan đến nhóm nhân viên bốc xếp, giám sát hàng hoá của Công ty VIAGS, làm việc tại sân đỗ máy bay sân bay Tân Sơn Nhất (Trừ trường hợp BN 1.660 đến từ Hải Dương).

TP. HCM cơ bản kiểm soát chuỗi lây nhiễm này và tiếp tục các biện pháp để cắt đứt hoàn toàn chuỗi lây nhiễm và tầm soát rộng ở cộng đồng.