Điều chỉnh kích thước chữ
Thanh Hóa:

Phê bình phường để xảy ra chen lấn khi lấy mẫu xét nghiệm

(CLO) Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Thanh Hóa vừa phê bình UBND phường Trường Thi khi để xảy ra tình trạng người dân chen lấn khi lấy mẫu xét nghiệm.

Audio
phe binh phuong de xay ra chen lan khi lay mau xet nghiem hinh 1

Người dân tập trung quá đông tại điểm lấy mẫu xét nghiệp phố Đội Cung, phường Trường Thi, TP. Thanh Hóa. Ảnh: QT

Sáng 3/9, tại nhà văn hóa phố Đội Cung, phường Trường Thi, các tổ xét nghiệm nhanh Covid-19 tổ chức lấy mẫu cho người dân trong khu vực. Do là ngày nghỉ, đồng thời thành phố Thanh Hóa đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên người dân đến từ sớm với số lượng vượt quá sức chứa của khuôn viên nhà văn hóa, dẫn đến tình trạng chen lấn để xét nghiệm. Trong khi đó theo quy định, mỗi đợt xét nghiệm chỉ tập trung không quá 20 người.

Trong thông báo phát đi cùng ngày, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Thanh Hóa đã phê bình Ban chỉ đạo phường Trường Thi đã để xảy ra tình trạng mất trật tự khi lấy mẫu xét nghiệm, không đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch. Thành phố Thanh Hóa đề nghị toàn bộ các điểm xét nghiệm nhanh tại 34 phường, xã trên địa bàn rút kinh nghiệm, có kế hoạch chi tiết để đảm bảo việc xét nghiệm nhanh đúng quy định.

Tình trạng tập trung đông người chờ xét nghiệm, không đảm bảo khoảng cách cũng xảy ra cục bộ ở một số nơi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là các khu vực đông dân cư, khu công nghiệp.

phe binh phuong de xay ra chen lan khi lay mau xet nghiem hinh 2

Tình trạng tập trung đông người, không đảm bảo an toàn khi xét nghiệm nhanh còn xảy ra ở thị xã Nghi Sơn. Ảnh: MH

Liên quan đến vấn đề trên, UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu các huyện, thị chấn chỉnh tình trạng mất an toàn khi lấy mẫu tầm soát Covid-19 cho người dân.

Theo ông Đầu Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, cơ quan chức năng phát hiện một số địa phương, đơn vị lấy mẫu xét nghiệm không đảm bảo quy trình, quy định, như: không chấp hành nghiêm 5K, tập trung đông người, không đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người, một bộ phận cán bộ y tế chưa thực hiện đúng quy trình lấy mẫu...

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Sở Y tế hướng dẫn các ngành, địa phương tập huấn cho đội ngũ lấy mẫu xét nghiệm đúng quy trình khoa học, hoàn thành xong trước ngày 7/9; kiểm tra, chấn chỉnh những điểm sai sót.

Tỉnh Thanh Hóa khuyến khích các đơn vị, địa phương đến từng hộ dân lấy mẫu xét nghiệm; trong trường hợp phải lấy mẫu tập trung thì thực hiện nghiêm quy định giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người, không tập trung quá 20 người cùng một thời điểm. Lực lượng lấy mẫu xét nghiệm phải mặc đủ quần áo bảo hộ, đeo găng tay, khẩu trang, kính chắn giọt bắn, thường xuyên sử dụng cồn sát khuẩn...

Quang Duy

Bình Luận
 
 
Tin mới
Kinh doanh kiểu

(CLO) Dù kinh doanh có lãi trong 9 tháng đầu năm nhưng Phát Đạt lại gặp vấn đề với dòng tiền kinh doanh khi âm gần 62 tỷ đồng khi cùng kỳ còn dương đến 1.768 tỷ đồng.

Việt Nam có 5 nhà khoa học vào top 10.000 thế giới

(CLO) Việt Nam có 5 nhà khoa học thuộc top 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới, trong đó có ba nhà khoa học liên tiếp lọt danh sách này trong 3 năm qua.

Dệt may Thành Công (TCM) lỗ gần 3 tỷ đồng quý 3/2021, lần đầu lỗ quý từ năm 2012

(CLO) 9 tháng đầu năm, TCM ghi nhận doanh thu thuần đạt 2.707 tỷ đồng, gần như đi ngang so với cùng kỳ tuy nhiên lãi ròng đã giảm 41% xuống mức 118 tỷ đồng.

Hơn 700 trường hợp ở TP. HCM khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ Covid-19

(CLO) Qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng, UBND huyện Hóc Môn đã phát hiện hơn 700 trường hợp người dân kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

Sáng 26/10, cả nước còn 3.135 bệnh nhân COVID-19 nặng

(CLO) Kể từ đầu dịch, Việt Nam có 892.579 ca mắc COVID-19, trong đó 807.301 bệnh nhân đã được chữa khỏi, chỉ còn 3.135 trường hợp nặng.

Giá xăng dầu hôm nay 26/10: Tiếp tục đứng ở mức cao nhiều năm

(CLO) Giá dầu tiếp tục tăng nhẹ và đã chạm mức cao nhất trong nhiều năm, do nguồn cung toàn cầu thiếu hụt và nhu cầu nhiên liệu ở Mỹ cao hơn khi mùa đông đến gần.

Tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi: Hơn 92% phụ huynh đồng thuận

(CLO) Hơn 92% phụ huynh có con từ 12-17 tuổi đồng thuận cho con tiêm vaccine ngừa Covid-19.

(CLO) Đội tuyển Việt Nam hội quân với danh sách 25 cầu thủ. Trong đó, đáng chú ý là sự trở lại của Trần Minh Vương. Việc góp mặt của cầu thủ người Thái Bình giúp huấn luyện viên Park Hang Seo có thêm nhiều giải pháp về chiến thuật hơn khi đội tuyển Việt Nam gặp khó khăn.

Malaysia ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 thấp nhất 4 tháng

(CLO) Malaysia ghi nhận 4.782 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 25/10, mức thấp nhất trong 4 tháng gần đây. So với con số kỷ lục 24.599 trường hợp mắc mới hôm 26/8, số ca mắc COVID-19 tại Malaysia đã giảm mạnh.