Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Phú Thọ

(CLO) Ngày 12/11, tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ VI, giai đoạn 2020 - 2025 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng tỉnh Phú Thọ phát triển nhanh và bền vững”.

Audio
Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Phú Thọ lần thứ VI.

Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Phú Thọ lần thứ VI.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương và đánh giá cao kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ đã đạt được trong 5 năm qua.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, trong kháng chiến, quân và dân tỉnh Phú Thọ đã tích cực hưởng ứng, hòa nhịp cùng dòng chảy thi đua cả nước. Trong hòa bình, Phú Thọ tiếp tục hưởng ứng, phát động các phong trào thi đua trên các lĩnh vực, đóng góp quan trọng vào thành tựu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng tỉnh Phú Thọ phát triển nhanh và bền vững” đã phát huy truyền thống đoàn kết, ra sức thi đua phấn đấu, đạt kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực, hoàn thành 19/20 chỉ tiêu của nhiệm kỳ.

Về các phong trào thi đua yêu nước, Phú Thọ đã thực hiện tốt 4 phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, phong trào Chung tay xây dựng nông thôn mới, Chung tay vì người nghèo được triển khai sâu rộng, trở thành nhiệm vụ trọng tâm của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại Đại hội.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại Đại hội.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh lưu ý, năm 2021, tỉnh Phú Thọ sẽ kỷ niệm 130 năm thành lập. Những thành tựu và bài học kinh nghiệm trong lịch sử cũng như trong 23 năm tái lập tỉnh là tiền đề quan trọng để phát triển nhanh, bền vững ở giai đoạn tới. Vì vậy, Phó Chủ tịch nước đề nghị thời gian tới, tỉnh Phú Thọ cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và vận dụng sáng tạo tư tưởng về thi đua yêu nước của Bác Hồ, Chỉ thị số 34-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng”. Tỉnh chú trọng đổi mới nội dung, hình thức thi đua; tăng cường tuyên truyền, vận động sự tham gia tự giác, tích cực của đông đảo các tầng lớp nhân dân, trong đó, đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo và người đứng đầu phải thật sự gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua.

5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Phú Thọ đã có bước phát triển cả về bề rộng, chiều sâu và ngày càng đi vào nền nếp. Nhiều phong trào thi đua có sức lan tỏa sâu rộng, được các cấp, các ngành, các địa phương hưởng ứng bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Từ các phong trào thi đua đã làm xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tô thắm cho vườn hoa thi đua đất Tổ thêm rực rỡ sắc màu. Công tác thi đua và khen thưởng tiếp tục được đổi mới; đẩy mạnh hướng về cơ sở, vùng sâu vùng xa; quan tâm khen thưởng nông dân, công nhân và người lao động.

Ghi nhận thành tích của tỉnh trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương Độc lập hạng nhất lần 2, Chính phủ tặng thưởng Cờ thi đua năm 2017, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2018 và năm 2019, hơn 300 tập thể, cá nhân được khen thưởng cấp Nhà nước, hơn 9.000 tập thể và cá nhân được khen thưởng cấp tỉnh.

Nhiều đơn vị, cá nhân được nhận bằng khen từ Đảng và Nhà nước.

Nhiều đơn vị, cá nhân được nhận bằng khen từ Đảng và Nhà nước.

Nhân dịp này, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương độc lập hạng Nhì cho 1 tập thể, Huân chương độc lập hạng Ba cho 2 tập thể; trao Huân chương lao động hạng Nhì cho 3 cá nhân, Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 cá nhân.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu đã trao Huận chương lao động hạng Ba 1 tập thể, 17 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

Đức Thọ