Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương thăm, tặng quà, chúc Tết tại Đắk Lắk

(CLO) Chiều 18/1, Đoàn Công tác do Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà chúc Tết hai gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột và Công an tỉnh Đắk Lắk.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và đoàn công tác của Trung ương đã đến chúc Tết Công an tỉnh Đắk Lắk. Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã báo cáo về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và kết quả công tác của Công an tỉnh trong năm 2024.

pho chu tich quoc hoi tran quang phuong tham tang qua chuc tet tai dak lak hinh 1

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đến thăm và làm việc tại Công an tỉnh Đắk Lắk

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đánh giá cao những kết quả mà Công an tỉnh Đắk Lắk đạt được trong năm 2024. Đồng thời, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương khẳng định: Vùng Tây Nguyên là địa bàn có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh và đối ngoại, thuộc tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Campuchia; là “phên giậu phía Tây của Tổ quốc”, là “nóc nhà của Đông Dương”.

Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm tốt công tác tham mưu cho Bộ Công an, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh về các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự, duy trì nghiêm công tác ứng trực, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, các sự kiện quan trọng, các công trình, dự án trọng điểm và các đoàn công tác của lãnh đạo Trung ương, khách quốc tế đến thăm, làm việc trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, xung kích đi đầu trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn; tăng cường hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ các đơn vị công an địa phương thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bảo đảm an ninh, trật tự và đấu tranh, triệt phá các chuyên án lớn trên địa bàn.

Tiếp đó, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cùng đoàn đã đến thăm ông Nguyễn Văn Sẻ (sinh năm 1956, quê ở xã Đinh Liên, huyện Thiệu Yên, tỉnh Thanh Hóa), sinh sống tại 28 Bà Triệu, phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, tham gia chiến đấu và bị thương tại chiến trường Cam-pu-chia, hiện là thương binh 81% và gia đình ông Phùng Đình Quý (sinh năm 1957, quê quán ở thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) hiện đang sinh sống tại 18 Thăng Long, phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk là thương binh 81%.

pho chu tich quoc hoi tran quang phuong tham tang qua chuc tet tai dak lak hinh 2

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đến thăm ông Nguyễn Văn Sẻ, tại 28 Bà Triệu, phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk là thương binh.

Khi tới thăm các gia đình chính sách, Phó Chủ tịch Quốc hội đã khẳng định, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn trân trọng và biết ơn sự hy sinh của các mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, gia đình chính sách vì nền độc lập của dân tộc; có nhiều chính sách quan tâm, hỗ trợ người nghèo, người lao động và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.

Là tỉnh còn nhiều khó khăn nhưng trong nhiều năm qua, tỉnh Đắk Lắk đã làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, nâng cao đời sống cho người nghèo. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp cần có những việc làm thiết thực hơn nữa chăm lo gia đình chính sách, người có công, công nhân lao động, trẻ có hoàn cảnh khó khăn để các gia đình, các cháu có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Xem thêm

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

(CLO) Chiều 1/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát hiện và quy tập thêm 8 bộ hài cốt liệt sĩ tại Khu B, Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh). Trong đó, có 7 bộ còn di vật kèm theo. Như vậy, tính từ ngày 23/6 đến nay, tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này là 168 bộ.

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

(CLO) Chiều 1/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã trực tiếp kiểm tra tiến độ hai dự án trọng điểm trên địa bàn phường Tây Hồ: Dự án xây dựng tuyến đường Đặng Thai Mai và Dự án Nhà hát Ngọc Trai. Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhưng tuyệt đối không được làm ảnh hưởng đến chất lượng và mỹ quan công trình.

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

(CLO) Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tổ chức các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027) hướng tới bảo đảm 100% các công trình ghi công liệt sĩ tại các địa phương trên cả nước được nâng cấp, sửa chữa, chỉnh trang; khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công với nước.

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Bên lề Hội nghị Ngoại giao 33 và Hội nghị Ngoại vụ 22 diễn ra từ 1 - 7/8, các Đại sứ đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cùng tư duy chiến lược hoàn toàn mới, nhằm đưa công tác đối ngoại của Việt Nam thích ứng hiệu quả với bối cảnh thế giới biến động nhanh chóng, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

(CLO) Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp từ điểm cầu chính tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế kết hợp trực tuyến với các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hà Nội: Sắp có phố đi bộ thông minh lấy Cốm Vòng làm bản sắc

Hà Nội: Sắp có phố đi bộ thông minh lấy Cốm Vòng làm bản sắc

(CLO) Tuyến phố đi bộ mới của Hà Nội tại khu vực công viên Cầu Giấy sẽ mang định hướng "Thung lũng sáng tạo, không gian xanh và tinh hoa cốm Vòng". Đặc biệt, đây sẽ là mô hình phố đi bộ thông minh, quản lý giao thông 3 lớp và có khu ẩm thực trên xe lưu động.

Làm rõ tiêu chuẩn người hưởng hỗ trợ 300% lương giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế

Làm rõ tiêu chuẩn người hưởng hỗ trợ 300% lương giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế

(CLO) Đánh giá giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế là công việc đặc thù, phức tạp, đòi hỏi cao về năng lực và trí tuệ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu thống nhất với đề xuất hỗ trợ tối đa 300% lương cho người trực tiếp tham gia vụ việc. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng lưu ý cần bổ sung ngay các tiêu chí chặt chẽ về thời gian, điều kiện thụ hưởng và quy rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan nhằm bảo đảm hỗ trợ đúng người, đúng việc, đúng công sức.

Việt Nam phấn đấu làm chủ công nghệ chỉnh sửa gen, thay thế 60% sản phẩm sinh học nhập khẩu

Việt Nam phấn đấu làm chủ công nghệ chỉnh sửa gen, thay thế 60% sản phẩm sinh học nhập khẩu

(CLO) Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ công nghệ sinh học thế hệ mới, công nghệ sinh học chiến lược, công nghệ chỉnh sửa gen; phấn đấu số lượng sản phẩm công nghệ sinh học được tạo ra từ Kế hoạch phát triển công nghiệp sinh học ngành nông nghiệp và môi trường thay thế tối thiểu 60% sản phẩm nhập khẩu so với các sản phẩm cùng loại; đóng góp vào 15% giá trị gia tăng của ngành công nghiệp sinh học.

Ưu tiên vốn, thu hút và trọng dụng nhân tài cho các ngành mũi nhọn

Ưu tiên vốn, thu hút và trọng dụng nhân tài cho các ngành mũi nhọn

(CLO) Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành và địa phương ưu tiên bố trí nguồn lực tài chính, tập trung đào tạo nhân lực cho các ngành công nghệ cao, công nghệ chiến lược, chuyển đổi số; đồng thời hoàn thiện chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh mới.

Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số 1.0: Lấy người dùng làm trung tâm với hệ sinh thái dịch vụ hợp nhất

Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số 1.0: Lấy người dùng làm trung tâm với hệ sinh thái dịch vụ hợp nhất

(CLO) Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng ký Quyết định số 1425/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số (phiên bản 1.0). Trong đó, nguyên tắc cốt lõi của Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số là lấy người dùng làm trung tâm với hệ sinh thái dịch vụ hợp nhất.

'Cởi trói' thủ tục mã số vùng trồng: Làm toàn trình trên mạng, tổ chức tự khai, tự chịu trách nhiệm

'Cởi trói' thủ tục mã số vùng trồng: Làm toàn trình trên mạng, tổ chức tự khai, tự chịu trách nhiệm

(CLO) Việc cấp và quản lý mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói được thực hiện toàn trình trên môi trường mạng theo nguyên tắc tổ chức, cá nhân tự khai, tự chịu trách nhiệm, giảm thời gian, giảm chi phí tuân thủ, đơn giản hóa thủ tục hành chính, không phát sinh thủ tục hành chính mới.

Cỡ chữ bài viết: