Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng lễ Giáng sinh

(CLO) Hôm nay (22/12), tại Nhà thờ chính toà Giáo phận Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến chúc mừng các chức sắc và giáo dân nhân dịp Giáng sinh 2018.

Audio

Sự kiện: Giáng sinh

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng lễ Giáng sinh 1
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng đồng bào Công giáo một mùa Giáng sinh an lành và đón năm mới 2018 với nhiều niềm vui. Ảnh: Lê Sơn

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình chúc mừng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giám mục Giáo phận Phát Diệm và các chức sắc, nam nữ tu sĩ cùng đồng bào Công giáo một mùa Giáng sinh an lành và đón năm mới 2019 với nhiều niềm vui, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào sự xây dựng, phát triển của đất nước cũng như địa phương.

Thông báo khái quát một số thành tựu nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước trong năm 2018, Phó Thủ tướng Thường trực khẳng định những thành tựu có được nhờ sự nỗ lực phấn đấu của toàn dân, trong đó có đồng bào Công giáo, các vị chức sắc trong Giáo hội Công giáo đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, hướng dẫn, khích lệ tín đồ thực hiện vai trò "người giáo dân tốt đồng thời cũng là người công dân tốt" trên con đường đồng hành cùng dân tộc.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng lễ Giáng sinh 2
Ảnh: Lê Sơn

Phó Thủ tướng Thường trực mong muốn các vị chức sắc và đồng bào Công giáo tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đồng hành cùng dân tộc, phát huy những thành tích đã đạt được, những giá trị nhân văn, đạo đức tôn giáo, trách nhiệm công dân, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng một nước Việt Nam vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Thay mặt các chức sắc và giáo dân Giáo phận Phát Diệm, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giám mục chính toà Phát Diệm Giuse Nguyễn Năng cảm ơn lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã luôn quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt trong hoạt động của Giáo hội Công giáo nói chung và Giáo phận Phát Diệm nói riêng.

Bà con giáo dân rất vui mừng trước quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa Toà thánh Vatican và Nhà nước ta, nhất là chuyến thăm chính thức Toà thánh Vatican, hội kiến Giáo hoàng Francis và gặp Thủ tướng Tòa thánh Pietro Parolin của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tháng 10/2018 đã gặt hái được nhiều thành công tốt đẹp. Giáo hoàng Francis coi đây là bước phát triển mới quan trọng để hai bên tăng cường hiểu biết lẫn nhau, qua đó thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam và Tòa thánh trong thời gian tới. 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng lễ Giáng sinh 3
Phó Thủ tướng thăm gia đình ông Nguyễn Mạnh Đạt, gia đình Công giáo tiêu biểu. - Ảnh: Lê Sơn

Toà thánh Vatican và Chính phủ Việt Nam đã nhất trí nâng cấp quan hệ ngoại giao từ Đặc phái viên không thường trú lên Đặc phái viên thường trú, đây là dấu mốc trong quan hệ tốt đẹp hiện nay.

Theo Giám mục Giuse Nguyễn Năng, trong thời gian qua, các cấp chính quyền địa phương trong tỉnh Ninh Bình cũng đã tạo điều kiện, quan tâm giải quyết nhanh các vấn đề đặt ra, góp phần cho bà con giáo dân tiếp tục cống hiến, xây dựng đất nước.

PV