Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An

(CLO) Hôm nay (1/1), tại tỉnh Nghệ An, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới khu di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn) dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh và các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Audio
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Đào Tuấn

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Đào Tuấn

Năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 90 năm thành lập Đảng, 75 năm thành lập Nước và 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào năm 2021.

Dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng các đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hoà, nay là Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Phó Thủ tướng đã báo cáo Bác một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong năm qua. Năm 2019 vừa qua đúng tròn 50 năm Bác đi xa và cũng là 50 năm cả nước thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người.

Phó Thủ tướng và đoàn công tác nguyện hứa, với tinh thần đổi mới, kiến tạo sẽ không ngừng nỗ lực vì một đất nước Việt Nam giàu mạnh, hùng cường; cùng với các đồng chí lãnh đạo Chính phủ sẽ tiếp tục biến những khát vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân thành hiện thực.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm hỏi thương binh Đào Đức Toàn. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm hỏi thương binh Đào Đức Toàn. Ảnh: VGP

Qua đây, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Nghệ An và Ban quản lý Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên bảo tồn và phát huy hiệu quả giá trị, ý nghĩa của di tích, góp phần giáo dục, bồi đắp ý thức cách mạng cho các thế hệ người dân Việt Nam và phục vụ hiệu quả nhu cầu tham quan của du khách ở trong và ngoài nước.

Tiếp đó, cũng tại huyện Nam Đàn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã tới thăm gia đình thương binh nặng Đào Đức Toàn (sinh năm 1941); thăm và tặng quà là chăn ấm, tiền mặt và bánh kẹo cho 45 gia đình khó khăn, gia đình chính sách, 15 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Châu ở huyện Thanh Chương nhân dịp bước vào năm mới 2020.

Phó Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi đời sống của người có công trên địa bàn huyện Nam Đàn và Thanh Chương được cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các hội, đoàn thể chăm lo, bảo đảm; khẳng định Chính phủ sẽ tiếp tục dành nhiều nguồn lực hơn nữa để thực hiện chính sách an sinh xã hội hiệu quả.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm và tặng quà cho 45 gia đình khó khăn, gia đình chính sách, 15 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm và tặng quà cho 45 gia đình khó khăn, gia đình chính sách, 15 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: VGP

PV