Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An

(CLO) Hôm nay (1/1), tại tỉnh Nghệ An, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới khu di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn) dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh và các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Đào Tuấn

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Đào Tuấn

Năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 90 năm thành lập Đảng, 75 năm thành lập Nước và 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào năm 2021.

Dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng các đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hoà, nay là Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Phó Thủ tướng đã báo cáo Bác một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong năm qua. Năm 2019 vừa qua đúng tròn 50 năm Bác đi xa và cũng là 50 năm cả nước thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người.

Phó Thủ tướng và đoàn công tác nguyện hứa, với tinh thần đổi mới, kiến tạo sẽ không ngừng nỗ lực vì một đất nước Việt Nam giàu mạnh, hùng cường; cùng với các đồng chí lãnh đạo Chính phủ sẽ tiếp tục biến những khát vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân thành hiện thực.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm hỏi thương binh Đào Đức Toàn. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm hỏi thương binh Đào Đức Toàn. Ảnh: VGP

Qua đây, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Nghệ An và Ban quản lý Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên bảo tồn và phát huy hiệu quả giá trị, ý nghĩa của di tích, góp phần giáo dục, bồi đắp ý thức cách mạng cho các thế hệ người dân Việt Nam và phục vụ hiệu quả nhu cầu tham quan của du khách ở trong và ngoài nước.

Tiếp đó, cũng tại huyện Nam Đàn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã tới thăm gia đình thương binh nặng Đào Đức Toàn (sinh năm 1941); thăm và tặng quà là chăn ấm, tiền mặt và bánh kẹo cho 45 gia đình khó khăn, gia đình chính sách, 15 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Châu ở huyện Thanh Chương nhân dịp bước vào năm mới 2020.

Phó Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi đời sống của người có công trên địa bàn huyện Nam Đàn và Thanh Chương được cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các hội, đoàn thể chăm lo, bảo đảm; khẳng định Chính phủ sẽ tiếp tục dành nhiều nguồn lực hơn nữa để thực hiện chính sách an sinh xã hội hiệu quả.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm và tặng quà cho 45 gia đình khó khăn, gia đình chính sách, 15 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm và tặng quà cho 45 gia đình khó khăn, gia đình chính sách, 15 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: VGP

PV

Xem thêm

Quảng Trị hoàn thành bố trí bí thư cấp xã không là người địa phương

Quảng Trị hoàn thành bố trí bí thư cấp xã không là người địa phương

(CLO) Ngày 26/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức Hội nghị công bố các quyết định điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy và giữ chức Bí thư Đảng ủy các xã nhiệm kỳ 2025-2030, hoàn thành việc bố trí 100% bí thư cấp xã không phải là người địa phương theo chủ trương của Trung ương.

Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất 4 định hướng chiến lược đưa doanh nghiệp Việt vào chuỗi cung ứng của Coherent

Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất 4 định hướng chiến lược đưa doanh nghiệp Việt vào chuỗi cung ứng của Coherent

(CLO) Ngày 26/6, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Vũ Hải Quân đã có buổi tiếp ông Jeff Place, Giám đốc Chuỗi cung ứng Tập đoàn Coherent. Cuộc gặp gỡ mở ra những bước tiến mới trong việc thu hút đầu tư, phát triển hệ sinh thái bán dẫn và nâng tầm vị thế của doanh nghiệp Việt Nam trong chuỗi giá trị công nghệ cao toàn cầu.

Công bố Quyết định bổ nhiệm ông Trần Anh Tiến giữ chức Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

Công bố Quyết định bổ nhiệm ông Trần Anh Tiến giữ chức Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

(CLO) Sáng 26/6, tại Trụ sở Chính phủ, Văn phòng Chính phủ tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công tác cán bộ. Theo đó, tại Quyết định số 1136/QĐ-TTg ngày 25/6/2026, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Trần Anh Tiến giữ chức Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Một dân tộc mạnh là một dân tộc còn giữ được lòng nhân ái trong trái tim con người

Một dân tộc mạnh là một dân tộc còn giữ được lòng nhân ái trong trái tim con người

Giữa những đổi thay của thời đại, điều làm nên sức mạnh trường tồn của một dân tộc không chỉ nằm ở những tòa nhà cao tầng, những con đường rộng lớn hay sự tăng trưởng của nền kinh tế. Điều quý giá nhất vẫn là con người. Một dân tộc chỉ thật sự hùng cường khi con người biết yêu thương nhau, sống tử tế, đặt lòng nhân ái lên trên sự ích kỷ và thù hận.

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027 và thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027 và thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW

(CLO) Ngày 24/6, Văn phòng Trung ương Đảng công bố Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027 và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.

Giám đốc Sở được phạt đến 40 triệu đồng với vi phạm về đo đạc và bản đồ

Giám đốc Sở được phạt đến 40 triệu đồng với vi phạm về đo đạc và bản đồ

(CLO) Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường và Giám đốc các sở thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước theo chức năng, nhiệm vụ của các sở có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ với số tiền lên đến 40 triệu đồng.

Ba câu hỏi chiến lược định hình tương lai công nghiệp bán dẫn Việt Nam

Ba câu hỏi chiến lược định hình tương lai công nghiệp bán dẫn Việt Nam

(CLO) Tại lễ ra mắt Trung tâm quốc gia hỗ trợ sản xuất thử chíp bán dẫn đầu tiên, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Vũ Hải Quân đã đặt ra 3 câu hỏi chiến lược. Đây là lời "đặt hàng" mời gọi giới chuyên gia, viện nghiên cứu - trường học và doanh nghiệp cùng hiến kế phát triển ngành công nghiệp bán dẫn ở Việt Nam.

Đến Ninh Bình làm việc, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức được hỗ trợ tới 15,6 triệu đồng/tháng

Đến Ninh Bình làm việc, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức được hỗ trợ tới 15,6 triệu đồng/tháng

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 32/2026/NQ-CP ngày 25/6/2026 ban hành cơ chế, chính sách bảo đảm đưa Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào vận hành. Trong đó đáng chú ý, mức hỗ trợ thu hút nhân lực đến 2 bệnh viện này làm việc lên tới 15,6 triệu đồng/người/tháng.

Chậm giải ngân vốn ODA kéo dài: Sẽ không được phê duyệt dự án mới

Chậm giải ngân vốn ODA kéo dài: Sẽ không được phê duyệt dự án mới

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu nâng cao hiệu quả sử dụng vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài; bảo đảm hiệu quả đầu tư và tính khả thi của chương trình, dự án. Không phê duyệt dự án mới đối với các cơ quan, đơn vị để xảy ra tình trạng chậm giải ngân kéo dài, thất thoát, lãng phí, tiêu cực nhưng không kịp thời khắc phục, xử lý theo quy định.

Cỡ chữ bài viết: