Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp đại sứ Nam Phi, Nigeria

(CLO) Hôm nay (20/9), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp các vị Đại sứ của Nam Phi và Nigeria tại Trụ sở Chính phủ.

Audio
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Nam Phi Mpetjane Kgaogelo Lekgoro - Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Nam Phi Mpetjane Kgaogelo Lekgoro - Ảnh: VGP

Tiếp Đại sứ Nam Phi Mpetjane Kgaogelo Lekgoro, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ luôn ghi nhớ sự ủng hộ, tương trợ mà Đảng Đại hội Dân tộc châu Phi (ANC) và nhân dân châu Phi dành cho Việt Nam trong suốt giai đoạn đấu tranh giành độc lập và thống nhất đất nước cũng như công cuộc xây dựng phát triển đất nước hiện nay.

Trong chuyến thăm Nam Phi sắp tới, đoàn Chính phủ Việt Nam muốn tăng cường hợp tác nhiều mặt giữa hai bên, tập trung vào các vấn đề chính trị-ngoại giao, thương mại đầu tư, công nghiệp quốc phòng và phòng chống tội phạm.

Đại sứ Mpetjane Kgaogelo Lekgoro đánh giá cao các nội dung làm việc của hai bên sẽ góp phần củng cố và phát triển quan hệ hai nước trong giai đoạn tới và cho biết phía Nam Phi sẽ hỗ trợ tối đa để chuyến thăm đạt được kết quả tốt đẹp.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao đổi với Đại sứ Nigeria Francis Young Efeduma. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao đổi với Đại sứ Nigeria Francis Young Efeduma. Ảnh: VGP

Tại cuộc gặp Đại sứ Nigeria Francis Young Efeduma, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Nigeria là nền kinh tế hàng đầu châu Phi và Việt Nam muốn thảo luận các biện pháp tăng cường hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, trong đó tập trung vào các vấn đề chính trị, ngoại giao, thương mại, đầu tư và lĩnh vực nông nghiệp-thuỷ sản. Đồng thời, thông qua Nigeria, Việt Nam sẽ thúc đẩy mối quan hệ với ECOWAS.

Đại sứ Nigeria Francis Young Efeduma cho biết, Nigeria mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ với Việt Nam qua chuyến công tác này và tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn cấp cao giữa hai bên trong thời gian tới. Ngoài ra, Nigeria sẽ trở thành cầu nối giúp Việt Nam tăng cường hợp tác, giao lưu hơn với Cộng đồng Kinh tế các nước Tây Phi (ECOWAS) có trụ sở đặt tại Nigeria.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ sự cảm ơn của Việt Nam đối với Nam Phi và Nigeria đã ủng hộ Việt Nam trở thành Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Phó Thủ tướng đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhau tại các diễn đàn đa phương, nhất là Liên Hợp Quốc, đóng góp vào hòa bình, ổn định ở hai khu vực và trên thế giới.

PV