Điều chỉnh kích thước chữ
Tiếp bài, TP Hà Tĩnh: Cán bộ quản lý đô thị xây nhà trái phép trên đất hành lang đường bộ:

Phường Đại Nài bất lực hay tiếp tay cho vi phạm?

(CLO) Trong khi TP. Hà Tĩnh đã yêu cầu tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm, xử lý những cán bộ liên quan đến sai phạm xây nhà trái phép. Thế nhưng, đến nay công trình này vẫn chưa bị “sờ gáy” và phường Đại Nài vẫn “làm ngơ” không xử lý, để cho vi phạm dậm chân tại chỗ hơn 3 tháng qua?

3 căn nhà cấp 4 trái phép của cán bộ Đội Quản lý đô thị phường Đại Nài thách thức pháp luật vẫn không bị xử lý

3 căn nhà cấp 4 trái phép của cán bộ Đội Quản lý đô thị phường Đại Nài thách thức pháp luật vẫn không bị xử lý

Trước đó, Báo Nhà báo & Công luận đã thông tin tới bạn đọc xung quanh phản ánh của người dân phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh với nội dung mặc dù chỉ được cho thuê bến bãi tập kết vật liệu xây dựng gây quỹ công đoàn theo hợp đồng ký từng năm một, với số tiền thuê mặt bằng là 500.000 đ/tháng. Đồng thời, không được xây dựng kiên cố mà chỉ được làm lán tạm tại mặt bằng cho thuê, nhưng một cán bộ thuộc Đội quản lý đô thị phường Đại Nài đã ngang nhiên xây dựng trái phép 3 căn nhà cấp 4 và trồng nhiều cây xanh xung quanh tại đường Nguyễn Hoành Từ.

Sau khi báo phản ánh, ông Lê Quang Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh đã ký văn bản số 2056/UBND-QLĐT về việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại đường Nguyễn Hoành Từ, phường Đại Nài. Văn bản yêu cầu UBND phường Đại Nài báo cáo cụ thể các vấn đề liên quan đến đất đai, trật tự xây dựng; xác định vai trò, trách nhiệm của tập thể, cá nhân; báo cáo kết quả thực hiện về UBND thành phố và các phòng liên quan trước ngày 23/10/2018. Đồng thời, UBND thành phố cũng đã giao phòng Quản lý đô thị, phòng Tài nguyên - Môi trường, Đội Quản lý trật tự đô thị thành phố hướng dẫn UBND phường Đại Nài làm rõ sự việc.

Ông Lê Quang Đức, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Tĩnh cho biết: “Thành phố đã yêu cầu người vi phạm tháo dỡ toàn bộ các công trình sai phạm trước ngày 30/10/2018. Còn trách nhiệm xử lý cán bộ giao cho phường tự xử lý”.

Mặc dù UBND TP. Hà Tĩnh đã chỉ đạo quyết liệt nhưng phường Đại Nài vẫn không thực hiện mà tiếp tục để sai phạm kéo dài khiến dư luận bức xúc.

Sau thời hạn UBND TP. Hà Tĩnh chỉ đạo. Thay vì sự vào cuộc của chính quyền phường Đại Nài để tháo dỡ các công trình vi phạm thì phường Đại Nài lại bất ngờ có văn bản trình UBND TP.Hà Tĩnh xin được giữ lại 3 căn nhà để làm tiểu công viên theo nguyện vọng của người vi phạm là ông Nguyễn Anh Đức - cán bộ quản lý đô thị phường. Tuy nhiên, UBND TP. Hà Tĩnh không đồng ý và tiếp tục yêu cầu phải tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm trên để trao trả lại mặt bằng.

Có hay không công trình vi phạm này đang được “hậu thuẫn” từ phía chính quyền phường Đại Nài?

Có hay không công trình vi phạm này đang được “hậu thuẫn” từ phía chính quyền phường Đại Nài?

Bà T.T.H. bức xúc: “Công trình vi phạm đã rõ ràng và được UBND TP. Hà Tĩnh yêu cầu phải tháo dỡ toàn bộ công trình, tại sao chính quyền địa phương vẫn chưa vào cuộc xử lý ngay. Đến nay, công trình vẫn ngang nhiên tồn tại dấy lên những bức xúc đối với người dân. Vậy, có hay không chính quyền địa phương bao che cho vi phạm?”

Liên quan đến việc này, PV đã nhiều lần liên hệ với UBND phường Đại Nài. Tuy nhiên, lãnh đạo phường này liên tiếp đưa ra các lý do khác nhau để từ chối, kéo dài việc xử lý sai phạm trên.

Cũng xung quanh vụ việc này, dư luận đặt dấu hỏi: Việc xây dựng 3 căn nhà trái phép của Cán bộ quản lý đô thị xây trên đất hành lang đường bộ là quá rõ ràng nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Chính sự trì trệ, cộng với những yếu kém trong công tác quản lý, không xử lý sai phạm theo đúng quy định pháp luật của phường Đại Nài.

Phải chăng, Công trình vi phạm thách thức pháp luật này đang được “hậu thuẫn” từ phía chính quyền phường Đại Nài hay có “uẩn khuất” gì mà các cơ quan chức năng ở đây “bất lực” hay “tiếp tay” cho vi phạm này?

Báo Congluan.vn sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Bài, ảnh: Trần Phong

 
 
Tin mới
103 thương nhân Trung Quốc được phép nhập cảnh đến Bắc Giang để thu mua vải thiều

(CLO) Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) đã đồng ý cho 103 thương nhân quốc tịch Trung Quốc được cấp thị thực, nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Hữu Nghị để thu mua vải thiều tại Bắc Giang.

Tiêu điểm: Chấn chỉnh “Tiến sĩ giấy” phải khách quan, công bằng và trách nhiệm

(CLO) Tiến sĩ, giáo sư được xem là “bộ mặt tinh thần”, “bộ mặt tri thức và văn hóa” của một dân tộc không chỉ trong tư cách của những nhà khoa học mà còn là tư cách của những người trí thức chân chính, vì vậy công tác đào tạo tiến sĩ phải khách quan, công bằng và trách nhiệm.

Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam giành HCV nội dung đồng đội nam kiếm chém

(CLO) Kiếm thủ Vũ Thành An cùng các đồng đội môn đấu kiếm vừa giành HCV ở nội nội dung đồng đội nam kiếm chém tại SEA Games 31 diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội vào chiều 16/5.

Dầu nhớt đổ ra đường, hàng chục người đi xe máy bị ngã trên cầu Sài Gòn

(CLO) Xe tải chạy trên cầu Sài Gòn (TP. HCM) bất ngờ làm tràn dầu ra ngoài. Nhiều người dân đi ngang đây không tránh được việc té ngã, bị thương nhẹ.

(CLO) Tính đến ngày 16/5, vé xem trận chung kết môn bóng đá nam tại SEA Games 31 đã “cháy hàng”. Trong khi đó, vé tại chợ đen đang bị thổi giá cao gấp đôi.

Hà Nội xây dựng 28 tour du lịch dịp SEA Games 31

(CLO) Trong thời gian diễn ra SEA Games 31, các công ty du lịch trên địa bàn TP Hà Nội xây dựng 28 tour du lịch, phục vụ các đoàn đại biểu, huấn luyện viên, vận động viên và khách tham dự sự kiện này.

Đón rét nàng Bân muộn Sa Pa lạnh chỉ còn 11 độ C

(CLO) Do ảnh hưởng của không khí lạnh với cường độ mạnh nên sáng ngày hôm nay (16/5) ghi nhận được nhiệt độ tại thị xã du lịch Sa Pa giảm xuống thấp nhất còn 11,4 độ C.

Tàu khu trục lớn nhất của Trung Quốc tập trận ở Hoàng Hải

(CLO) Tàu khu trục lớn nhất của hải quân Trung Quốc đã dẫn đầu 3 tàu hộ tống trong một cuộc tập trận chung ở Hoàng Hải.

Vn-Index lại giảm ngay phiên đầu tuần, dòng tiền ‘mất hút’

(CLO) Chốt phiên làm việc đầu tuần hôm nay (16/5), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều trên hai sàn giao dịch. Trong đó, chỉ số Vn-Index tiếp tục mất gần 11 điểm, kèm thanh khoản rất thấp chỉ hơn 14 nghìn tỷ đồng.