Điều chỉnh kích thước chữ

Phương Vy đồng hành cùng các bạn trẻ xây cầu đường cho dân nghèo

Phương Vy đồng hành cùng các bạn trẻ xây cầu đường cho dân nghèo

Audio

Sự kiện: Phương Vy

(Congluan.vn) - 10 sáng ngày 22/10/2014 tại xã An Thái Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, Lễ khởi công xây dựng cây cầu Sình Chanh – cây cầu thứ 2 thuộc dự án Kiến Tạo Nhịp Cầu, quỹ Nam Phương đã diễn ra trong niềm vui, phấn khởi của bà con địa phương nơi đây.

Cách đây 2 tháng, cây cầu đầu tiên của dự án đã được khởi công. Cây cầu mang tên Một Thước tại xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Cầu Một Thước đang được gấp rút để hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Trong khi chiếc cầu đầu tiên đang được triển khai thì các bạn trẻ này đã tiếp tục mang đến một tin vui cho bà con cũng tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Nơi đặt cây cầu Sình Chanh này là một ngã 3 sông và người dân nơi đây đã phải đi lại trong suốt hơn 20 năm qua trên 2 cây cầu bằng gỗ không chắc chắn, hiện tại đã mục. Theo lời người dân địa phương thì từ khi có 2 cây cầu tạm đến giờ đã rất nhiều vụ tai nạn xảy ra. Nhiều em học sinh đi học, người dân qua lại bị rớt xuống sông khi gỗ lót bị mục và mỗi khi trời mưa.
Báo Công luận

Đây là điểm nút giao thông kết nối 4 xã An Thái Trung - Tân Hưng - Mỹ Lợi A - Mỹ Lợi B với lưu lượng người qua lại 2 cây cầu tạm lên đến con số hàng ngàn (phần còn lại, để thuận tiện cho vận chuyển hàng hóa... thì người dân dùng ghe, thuyền đi trên sông). Cơ duyên đã đưa thông tin về 2 cây cầu tạm này đến với các bạn trẻ của quỹ Nam Phương và ngay 7/4/2014 vừa qua thì quỹ đã có chuyến khảo sát khu vực này. Sau nhiều nghiên cứu, tính toán và lựa chọn nhà thầu thì quỹ đã đi đến quyết định xây mới 2 cây cầu tạm này: cầu Sình Chanh dài với các thông số 30 x 2,3 m và cầu Sình Chanh ngang với các thông số 21 x 2,2 m

Tổng trị giá 2 cây cầu này là hơn 670 triệu đồng, trong đó quỹ Nam Phương đóng góp 70% và 30% còn lại là từ chính quyền địa phương. Sở dĩ như vậy là vì Nam Phương mong muốn chính quyền địa phương cùng với mình chung tay để mang đến tiện nghi cho dân địa phương. Với sự đóng góp như vậy, người dân cũng sẽ trân trọng và ý thức hơn về việc bảo quản, gìn giữ cây cầu. Dự kiến hoàn thiện công trình vào ngày 23/1/2015.
Báo Công luận

Đến tham dự lễ khởi công cầu Sình Chanh hôm 22/10 vừa qua có sự xuất hiện đặc biệt của các nghệ sỹ, cũng là đại sứ của quỹ. Phương Vy chia sẻ "Vy là một đại sứ của Quỹ Nam Phương, đã có may mắn khi đồng hành cùng các bạn trẻ nhiệt huyết trong việc mang lại lợi ích cho cộng đồng mà cụ thể là việc đi xây cầu cho bà con vùng sông nước, vùng sâu vùng xa. Đây là lần thứ 2 Vy đến với một buổi lễ khởi công xây cầu, lần trước là cầu Một Thước, lần này là cầu Sình Chanh."
Báo Công luận
 
Hôm nay hơi đặc biệt hơn một chút là lần đầu tiên Vy làm MC cho buổi lễ. Ở quê bà con rất là nhiệt tình, các em nhỏ thì rất dễ thương...cho nên chưa làm MC bao giờ nhưng Vy cũng không ngại khó nữa, quan trọng là tấm lòng của mình. Chúc cho tiến độ thi công công trình gặp nhiều thuận lợi để trước Tết bà con được đi trên 2 cây cầu mới. Về phần Vy thì vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng quỹ Nam Phương để mang đến nhiều hơn nữa những cây cầu cho bà con.
Báo Công luận

Không chia sẻ như Phương Vy, ảo thuật gia Petey Magik Nguyễn mang đến cho bà con nơi đây những màn ảo thuật sở trường của anh. Giống như Petey Nguyễn, ca sỹ Nam Hương (á quân The Winner Is) cũng mang tiếng hát của mình gửi tặng bà con nhân ngày vui này, đây là lần đầu tiên Nam Hương đến với vai trò đại sứ thiện nguyện của quỹ Nam Phương.
Báo Công luận

Như vậy, sau rất nhiều cố gắng, các bạn trẻ của Quỹ Nam Phương đã hiện thực hóa dần dần dự án Build a Bridge - Kiến tạo Nhịp Cầu. Nam Phương Foundation được sáng lập và điều hành bởi 2 chị em Đinh Thị Nam Phương và Đinh Bá Khang. Nam Phương hiện đang học tập và sinh sống tại Anh, cô giữ vai trò kết nối với các thành viên đến từ nhiều nơi trên thế giới, hầu hết là học sinh - sinh viên.
Báo Công luận

Tại Việt Nam, Bá Khang đang giữ vai trò Giám đốc tác nghiệp của quỹ. Cậu học sinh lớp 11 này chịu trách nhiệm hầu hết các phần việc quan trọng của dự án Kiến Tạo Nhịp Cầu. Đến với lễ khởi công cầu Sình Chanh, Bá Khang vui mừng chia sẻ "Như vậy là chúng em đã dần dần hiện thực hóa ước mơ của mình khi mang đến những cây cầu cho bà con. Quỹ Nam Phương là nơi tập hợp những bạn trẻ tâm huyết với các hoạt động cộng đồng không chỉ tại Việt Nam mà còn đến từ nhiều nơi trên thế giới. Với sức trẻ của mình, em tin và hy vọng sẽ hoàn thành 4 cây cầu như mục tiêu trước tháng 3/2015 và mở rộng phạm vi hoạt động đến các vùng khác của Việt Nam như miền Trung, Tây Bắc, Tây Nguyên...".
Báo Công luận

Nam Phương Foundation, quỹ thiện nguyện đầu tiên tại Việt Nam do học sinh - sinh viên sáng lập và điều hành, chính thức ra mắt cộng đồng và bắt đầu hoạt động kể tứ 8/1/2014. Dự án Build a Bridge - Kiến Tạo Nhịp Cầu là dự án đầu tiên của Quỹ Nam Phương tại Việt Nam.
Báo Công luận
 
Trong suốt 10 tháng vừa qua, các bạn trẻ đầy tâm huyết với cộng đồng này đã nỗ lực vận động các nhà tài trợ, mạnh thường quân để mang đến 4 chiếc cầu cho cộng đồng trước tháng 3/2015. Kiến Tạo Nhịp Cầu - Build a Bridge là dự án thiện nguyện nhằm kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng để xây dựng những chiếc cầu cho bà con vùng sông nước, vùng sâu vùng xa.

BÌNH MINH