PVFCCo khánh thành công trình Trường mầm non xã Đại Đồng

(CLO) Sáng ngày 20/12/2020, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) đã phối hợp với địa phương tổ chức Lễ khánh thành công trình Trường Mầm non xã Đại Đồng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Đến tham dự Lễ khánh thành có ông Nguyễn Xuân Trường - Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện Yên Bình; ông Phạm Trần Nguyễn - Phó Giám đốc Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc (PVFCCo North) và lãnh đạo các ban ngành của huyện Yên Bình, của xã Đại Đồng cùng tập thể Giáo viên, CBNV và các cháu học sinh trường mầm non xã.

Khánh thành công trình trường mầm non xã Đại Đồng

Khánh thành công trình trường mầm non xã Đại Đồng

Công trình trường mầm non xã Đại Đồng được PVFCCo tài trợ từ nguồn quỹ An sinh xã hội với tổng mức đầu tư là 4 tỉ đồng. Công trình được khởi công vào tháng 12 năm 2019, với quy mô đầu tư 03 tầng, 06 phòng học, tổng diện tích sử dụng 932 m2 và các hạng mục khác gồm: hệ thống phòng cháy chữa cháy, sân bê tông... Đặc biệt, việc được tài trợ, đầu tư xây dựng khối phòng học trên đã góp phần hoàn thiện tiêu chuẩn cơ sở vật chất giúp nhà trường được UBND tỉnh Yên Bái công nhận Trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1 trong năm 2020.

Empty

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Trường cho biết: Trường mầm non xã Đại Đồng hiện có 8 nhóm lớp với 215 cháu học sinh, nhà trường có 1 điểm lẻ tại thôn Đồng Đao với 3 nhóm lớp và 87 học sinh. Đây là thôn khó khăn của xã, các cháu học sinh ở đây chủ yếu là con em hộ nghèo và cận nghèo, cơ sở vật chất phục vụ học tập còn rất thiếu thốn. Việc đưa vào sử dụng hệ thống nhà lớp học này đã giúp nhà trường hoàn thành việc đưa toàn bộ các lớp ở điểm lẻ về học tại điểm chính, tạo thuận lợi cho nhà trường nâng cao chất lượng công tác dạy học, đảm bảo môi trường học tập đầy đủ, an toàn. Đây cũng là niềm mong mỏi và mơ ước từ rất lâu của các giáo viên, CBNV, các cháu học sinh và phụ huynh nhà trường nói riêng và của toàn thể bà con nhân dân xã Đại Đồng nói chung. Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu dạy và học, công trình Trường mầm non cũng góp phần quan trọng trong xây dựng xã Đại Đồng đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020.

Cơ sở vật chất của trường được trang bị đầy đủ, khang trang.

Cơ sở vật chất của trường được trang bị đầy đủ, khang trang.

Thay mặt địa phương ông cũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến tập thể cán bộ người lao động PVFCCo vì đã tài trợ cho địa phương một ngôi trường khang trang, hiện đại phục vụ thiết thực cho việc giảng dạy và chăm sóc trẻ mầm non trên địa bàn, đồng thời tin tưởng Trường sẽ gặt hái thêm nhiều kết quả tốt trong thời gian tới.

Khánh thành công trình trường mầm non xã Đại Đồng.

Khánh thành công trình trường mầm non xã Đại Đồng.

Đại diện cho PVFCCo, ông Phạm Trần Nguyễn cho biết, từ đầu năm 2020 đến nay, đại dịch Covid-19 đã gây ra rất nhiều khó khăn thách thức, ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế và các doanh nghiệp, trong đó có Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm sẻ chia, PVFCCo luôn ưu tiên và nghiêm túc thực hiện đầy đủ các cam kết, quyết tâm cùng chính quyền và ngành giáo dục địa phương hoàn thành công trình ý nghĩa này, đồng thời, hy vọng Khu nhà cho bậc học mầm non hôm nay - bậc học nền móng cho sự phát triển toàn diện cho trẻ nhỏ - sẽ là nơi giúp các cháu học sinh có thể luyện tập sức khỏe và phát triển các kỹ năng của mình một cách tốt hơn, để có thể trở thành những chủ nhân có ích của xã hội trong tương lai.

PV

Xem thêm

Đại học Huế mở rộng đào tạo, đón đầu nhu cầu nhân lực trong nền kinh tế số

Đại học Huế mở rộng đào tạo, đón đầu nhu cầu nhân lực trong nền kinh tế số

(NB&CL) Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao, có năng lực công nghệ và khả năng thích ứng với môi trường làm việc toàn cầu ngày càng trở nên cấp thiết. Nắm bắt xu thế đó, Đại học Huế tiếp tục mở rộng quy mô và ngành nghề đào tạo, bổ sung nhiều chương trình mới nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực cho giai đoạn mới.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức lên tiếng về việc bổ nhiệm, chuyển xếp chức danh nghề nghiệp giáo viên ở Hưng Yên sau phản ánh của Báo Nhà báo và Công luận

Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức lên tiếng về việc bổ nhiệm, chuyển xếp chức danh nghề nghiệp giáo viên ở Hưng Yên sau phản ánh của Báo Nhà báo và Công luận

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định: "Đây không phải là việc áp dụng thêm một chính sách mới mà là địa phương thực hiện trách nhiệm khắc phục những bất cập trong quá trình thực thi chính sách, đảm bảo việc bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp, xếp lương đối với giáo viên thống nhất, đúng tiêu chuẩn và điều kiện theo quy định của pháp luật về viên chức".

Trường Cao đẳng Kinh tế TP Hồ Chí Minh: Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2026 sẽ hoàn tất thủ tục nhập học sau khi đủ điều kiện

Trường Cao đẳng Kinh tế TP Hồ Chí Minh: Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2026 sẽ hoàn tất thủ tục nhập học sau khi đủ điều kiện

(CLO) Liên quan đến phản ánh về việc một số thí sinh chưa tốt nghiệp THPT đã hoàn tất thủ tục nhập học, đóng học phí và được cấp thẻ sinh viên, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế TP HCM (HCE) cho biết, nhà trường đã nghiêm túc rà soát, nhìn nhận những điểm chưa phù hợp trong quy trình tuyển sinh và đã kịp thời điều chỉnh để bảo đảm đúng quy định hiện hành.

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Ngày 16/6, Khoa Viết văn, Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai” mùa thứ 4. Không chỉ là sân chơi học thuật dành cho sinh viên, cuộc thi còn góp phần kết nối hoạt động đào tạo với thực tiễn nghề nghiệp, tạo cơ hội để những người trẻ trải nghiệm quy trình tác nghiệp báo chí ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ xét tuyển sớm, vì sao thí sinh vẫn dễ mắc bẫy 'giữ chỗ'?

Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ xét tuyển sớm, vì sao thí sinh vẫn dễ mắc bẫy 'giữ chỗ'?

(CLO) Trong khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức bỏ cơ chế xét tuyển sớm, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn đang đứng trước nguy cơ hiểu nhầm quy trình tuyển sinh bởi những thông báo "đủ điều kiện trúng tuyển", "trúng tuyển có điều kiện" hay các lời mời gọi nhập học, đóng tiền giữ chỗ xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội.

Đại học Thái Nguyên cần phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu và tư vấn chính sách uy tín

Đại học Thái Nguyên cần phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu và tư vấn chính sách uy tín

(CLO) Với vị trí chiến lược ở trung tâm Vùng Trung du miền núi phía bắc và truyền thống hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu đề nghị Đại học Thái Nguyên phải tiếp tục nuôi dưỡng khát vọng, hoài bão, quyết tâm phấn đấu trở thành đại học nghiên cứu, trung tâm đổi mới sáng tạo và tư vấn chính sách uy tín tầm quốc gia và khu vực.

Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026.

Quảng Ninh xử lý nghiêm vi phạm quy chế tại Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả

(CLO) Liên quan đến các vi phạm quy chế thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 vừa qua tại Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương kiểm tra, xác minh và quyết liệt xử lý các cá nhân sai phạm, góp phần củng cố niềm tin trong nhân dân và kịp thời định hướng dư luận.

Lệch trên 1,5 điểm, bài thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026 sẽ được chấm lần ba

Lệch trên 1,5 điểm, bài thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026 sẽ được chấm lần ba

(CLO) Ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 kết thúc, các địa phương trên cả nước đã bắt đầu triển khai công tác chấm thi. Trong số các môn thi, Ngữ văn là môn tự luận duy nhất nên có quy trình chấm riêng, với nhiều lớp kiểm soát nhằm bảo đảm tính khách quan, công bằng và hạn chế tối đa những sai sót trong quá trình đánh giá bài làm của thí sinh.

Cỡ chữ bài viết: