Điều chỉnh kích thước chữ

Quận Nam Từ Liêm: Ai "bảo kê" cho hàng loạt ki ốt xây dựng trái phép?

(CLO) Sau hơn 10 ngày đặt lịch làm việc, với nội dung ki ốt mọc trái phép, kinh doanh trên đất công, đất dự án. Chính quyền quận Nam Từ Liêm và phường Mỹ Đình 1 vẫn bặt vô âm tín.

Theo ghi nhận, từ nhiều năm nay, dọc 2 bên đường Phạm Hùng, đoạn đường từ điểm dừng xe buýt cổng làng Đình Thôn mọc lên hàng chục ki ốt được xây dựng kiên cố khung sắt, mái tôn. Kinh doanh đủ các loại mặt hàng từ quần áo thời trang, sắt thép vật liệu xây dựng, salon ô tô... 


Điều đáng nói, hầu hết những ki ốt này đều xây dựng trái phép và sử dụng sai mục đích trên đất công, đất dự án nhưng không bị các cơ quan chức năng quận Nam Từ Liêm và UBND phường Mỹ Đình 1 xử lý. Thậm chí thời gian gần đây, hoạt động san lấp mở rộng mặt bằng để cho thuê dọc tuyến đường Phạm Hùng vẫn diễn ra rầm rộ.

Báo Công luận
Hàng chục ki ốt như thế này ngang nhiên hoạt động trên đất công từ nhiều năm nay nhưng không bị xử lý. 

Để làm rõ thông tin những doanh nghiệp nào đang sử dụng đất sai mục đích, những đơn vị, tổ chức nào đứng sau cho thuê đất trái phép để "hốt bạc". Ngày 29/10/2018, phóng viên Báo Nhà báo và Công luận liên hệ đặt lịch làm việc với UBND quận Nam Từ Liêm, UBND phường Mỹ Đình 1.

Sau nhiều ngày không thấy các cấp có thẩm quyền phản hồi lại lịch hẹn, ngày 7/11, phóng viên đã chủ động liên hệ lại phía văn phòng UBND quận và được biết, ngay trong ngày 29/10, ông Trần Đức Hoạt, Chủ tịch UBND quận đã giao cho ông Nguyễn Huy Cường, Phó chủ tịch phụ trách mảng trật tự đô thị làm việc với Báo.

Báo Công luận
 Việc san lấp mở rộng diện tích làm ki ốt, nhà xưởng cho thuê đang diễn ra rầm rộ.

Theo đó, vị Phó chủ tịch UBND quận này lại chuyển phiếu tiếp nhận số: 190/TTBC, giao cho ông Bùi Mạnh Hoài, Phó phòng quản lý đô thị trả lời Báo Nhà Báo và Công luận. Phóng viên tiếp tục liên hệ với ông Bùi Mạnh Hoài để đặt lịch hẹn làm việc. Qua điện thoại, ông Bùi Mạnh Hoài tỏ ra rất ngạc nhiên: "lãnh đạo quận giao cho đồng chí Bùi Mạnh Hoài, hay giao cho Phòng Quản lý đô thị?... Tôi sẽ rà soát lại hết các văn bản chỉ đạo của lãnh đạo quận giao cho Phòng tôi, sau đó tôi sẽ trả lời anh trong chiều nay (7/11- PV)". Nhưng đến nay, vẫn chưa thấy ông Bùi Mạnh Hoài hồi âm lại.

Cũng trong ngày 7/11, phóng viên liên hệ với ông Nguyễn Sỹ Thắng, Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 1, vị lãnh đạo này cho biết do "xử lý nhiều việc nên không nhớ, cái này giao cho đồng chí Trường, Phó chủ tịch phụ trách mảng".

Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Hùng Trường cũng vờ như không biết về nội dung lịch hẹn làm việc và hỏi lại: "dọc đường Phạm Hùng á", "anh đặt lịch từ bao giờ", hay "tôi sẽ kiểm tra lại".

Việc lãnh đạo các cấp có thẩm quyền luôn tìm cách né tránh trả lời báo chí, khiến dư luận hoài nghi và đặt ra câu hỏi phải chăng các cơ quan chức năng quận Nam Từ Liêm và phường Mỹ Đình 1 đang buông lỏng trong công tác quản lý, hay đang chống lưng cho sai phạm?

Congluan.vn sẽ tiếp tục thông tin./.

Xuân Hân 

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 9/12/2021: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời rét với nền nhiệt thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 13-16 độ, vùng núi cao dưới 10 độ

Tăng cường phối hợp để phòng chống tham nhũng, tiêu cực

(CLO) Chiều 8/12, Ban Nội chính Trung ương và Thanh tra Chính phủ đã tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Quy chế phối hợp số 03-QCPH/BNCTW-BCSĐTTCP, ngày 12/3/2015 trong công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng.

Cần cơ chế đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư có năng lực phát triển điện gió

(CLO) Ngày 8/12, Tạp chí TheLEADER đã tổ chức buổi tọa đàm “Đầu tư điện gió trong bối cảnh mới” đã diễn ra nhằm tạo diễn đàn trao đổi, thảo luận và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các dự án điện gió.

Khởi tố gần 100 bị can trong đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả tại Đồng Nai

(CLO) Theo Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, trong Chuyên án 920G về đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả đặc biệt lớn, cơ quan điều tra đã khởi tố 97 bị can về 6 tội danh khác nhau.

Một cá nhân thu 100 tỷ đồng từ Google, Facebook, YouTube

(CLO) Cục Thuế Hà Nội cho biết từ đầu năm đến tháng 11, đơn vị này đã thu được 110 tỷ đồng tiền thuế từ hoạt động thương mại điện tử. Đáng chú ý một cá nhân có thu nhập khoảng 100 tỷ đồng từ Google, Facebook, YouTube.

F0 đến hiệu thuốc, quán phở, nhà sách, Hà Nội khẩn cấp tìm người

(CLO) Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn tìm người đến nhiều địa điểm liên quan F0 mới ghi nhận.

Cần thay đổi tư duy tổ chức đón công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước

(CLO) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý điều kiện dịch bệnh hiện nay đã khác trước, dù mầm bệnh ở trong cộng đồng nhiều, số ca nhiễm cao nhưng vẫn đang cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, vì vậy, cần thay đổi căn bản tư duy tổ chức đón công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước.

Thanh Hoá thuộc nhóm 5 tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước

CLO) Đó là một trong những thông tin quan trọng về Thanh Hoá đã được thông cáo tại Kỳ họp thứ tư, Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hoá khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 vừa diễn ra sáng ngày 8/12.

Lào Cai: Tiếp nhận nhiều thú hoang dã quý do người dân tự nguyện giao nộp

(CLO) Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên ( trực thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên - Sa Pa) vừa tiếp nhận nhiều thú hoang dã quý hiếm do người dân tự nguyện giao nộp để cứu hộ, bảo tồn theo quy định.