Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Cách ly tập trung 6 người tại TP Hạ Long liên quan đến bệnh nhân số 46 nhiễm Covid-19

(CLO) Ngay khi có thông tin về bệnh nhân số 46 dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Quảng Ninh đã rà soát, đưa đi cách ly tập trung tại bênh viện 6 trường hợp, đồng thời phun thuốc khử trùng toàn bộ nơi ở, phương tiện của những người liên quan.

Audio

Sự kiện: Hạ Long

Ngày 13/3, ngay sau khi có thông tin về bệnh nhân số 46 nhiễm COVID -19 (là tiếp viên hàng không trên chuyến bay VN 0054 từ London về Hà Nội ngày 9/3), lực lượng chức năng đã rà soát và phát hiện trường hợp chị N.T.T.T, trú tại tổ 3, khu 4, phường Hồng Hải, TP Hạ Long là người có nguy cơ lây nhiễm cao do đi cùng chuyến bay, tiếp xúc gần với bệnh nhân số 46.

Phun thuốc khử trùng toàn bộ khu dân cư nơi gia đình chị N.T.T.T và khu vực người lái taxi sinh sống ngay trong đêm 13/3. Ảnh: Công TTĐT Quảng Ninh.

Phun thuốc khử trùng toàn bộ khu dân cư nơi gia đình chị N.T.T.T và khu vực người lái taxi sinh sống ngay trong đêm 13/3. Ảnh: Công TTĐT Quảng Ninh.

Ngay sau đó, chị N.T.T.T đã được đưa vào cách ly tập trung Bệnh viện số 2. Đồng thời, toàn bộ người thân trong gia đình (gồm bố mẹ, em trai, bà nội) và lái xe taxi chở chị N.T.T.T cũng được đưa vào cách ly tập trung tại Bệnh viện số 2. Tất cả 6 trường hợp liên quan đến bệnh nhân số 46 này đã được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Lực lượng y tế đã tổ chức phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực gia đình chị N.T.T.T (tổ 3, khu 4, phường Hồng Hải), khu vực lái taxi sinh sống (tổ 6, khu 6, phường Yết Kiêu) và chiếc xe taxi BKS 14A-20127 ngay trong tối ngày 13/3.

Qua thông tin điều tra dịch tễ, chị N.T.T.T nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài lúc 5h20 ngày 9/3; sau đó, đi taxi Mai Linh, BKS 14A-20127 về nhà ở tổ 3, khu 4, cùng về trên taxi có em trai tên N.T.C (đến đón).

Lich-trinh-cua-chi-NTTT-phuong-hong-hai-ha-long

Do đã nắm bắt được thông tin về dịch bệnh COVID -19 và được nhắc nhở ngay khi trở về khu dân cư, chị N.T.T.T đã tự cách ly tại nhà.

Người em trai, N.T.C sau khi đón chị gái ở sân bay Nội Bài về đã đi dự đám cưới người em họ tại Hồ Cô Tiên, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long lúc trưa ngày 9/3.

Được biết, đến nay toàn tỉnh có 1.055 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung. Tổng số ca được sàng lọc làm xét nghiệm Covid-19 cho những trường hợp cách ly tại các cơ sở y tế là 263 ca (trong đó 263 ca đều âm tính); trường hợp cách ly ngoài cơ sở y tế là 1.110 ca (trong đó 1.005 ca âm tính), 1 ca đang chờ kết quả, 4 ca dương tính trước đó (đều là du khách nước ngoài đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17).

Với sự chuẩn bị sẵn sàng các phương án và đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị tốt nhất cũng như đội ngũ y bác sỹ có kinh nghiệm, các bệnh viện được xác định là địa điểm cách ly tập trung, trong đó có Bệnh viện số 2, tỉnh Quảng Ninh đang nỗ lực cao nhất trong việc đảm bảo an toàn sức khỏe của người dân.

Nguyễn Quân